• slider
  • slider

Học tiếng Hàn mang lại cho bạn điều gì

Có rất nhiều cách để học tiếng Hàn và học theo cách học người khác cũng là một điều rất tốt
Mình cảm thấy các trung tâm học tiếng Hàn có một chương trình đào tạo mà các bạn nghĩ là nó vô cùng quan trọng và rất cần thiết đối với những ai muốn học tiếng Hàn nhanh, đó là “Phương pháp học tiếng Hàn qua các âm Hán Việt”. Như chúng ta đều biết, vấn đề muôn thuở của việc bạn học ngoại ngữ chính là các vốn từ vựng, trong khi đó thì các văn bản tiếng Hàn, từ chuyên ngành, lối viết luôn tôn trọng, người Hàn thường sẽ sử dụng các từ gốc Hán rất nhiều, có khi chiếm đến 70%- 80%. Chương trình này sẽ giúp cho bạn giải đáp thắc học tiếng Hàn làm gì và vừa ôn từ vựng, vừa mở rộng, nắm bắt các nghĩa của từ mà không cần phải tra từ điển, vừa tìm hiểu sâu hơn về các ý nghĩa từ vựng tiếng Hàn mà bạn không cần phải học thuộc như trước đây . .

Tiếng Hàn mang lại cho các bạn điều gì?
 
học tiếng hàn ra làm gì
Học tiếng Hàn với rất nhiều công việc trong tương lai.

Đầu tiên là khi các bạn nhận thấy được các bạn đã tự tin hơn rất nhiều nếu xin việc tại những công ty Hàn Quốc, mình nghĩ là với các chuyên môn và ngoại ngữ  như hiện tại, các công ty đều rất cần khiến cho các bạn tự tin hơn nếu quyết định đi làm tại những công ty Hàn Quốc. 

Mình cũng có rất nhiều sự lựa chọn để có thể làm phiên dịch, hoặc các bạn cũng có thể tiếp tục là một người làm về lỉnh vực tài chính nhưng sử dụng tiếng Hàn thay vì tiếng Anh. Biết một ngoại ngữ đúng là sẽ mang lại cho mình nhiều tiện ích cho bạn. 

>>>xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Còn một điều nữa mang lại những kết quả thật tốt cho các bạn học tiếng Hàn đó là tạo cơ hội để các bạn có thể được làm giảng viên của tiếng Hàn, đây là một điều thật sự rất đặc biệt đối với các bạn, vì trước giờ các bạn chưa hề nghĩ đến.

Có nên chuyển sang học tiếng Hàn hay không

Theo các bạn nghĩ, ngoại ngữ  củng chỉ là công cụ để các bạn trao đổi với nhau trong quá trình làm việc, nhưng công cụ này thật sự vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Người Hàn Quốc không giỏi tiếng Anh, họ cũng thật sự không có thời gian để học tiếng Việt, vì vậy bạn sẽ phải cần biết tiếng Hàn để có thể trao đổi với họ. Sẽ rất hạnh phúc nếu bạn có thể trao đổi công việc trực tiếp bằng tiếng Hàn Quốc về chuyên môn bạn đang phụ trách thay vì tiếng Anh. 

>>>xem thêm: Tự học tiếng Hàn trên điện thoại

Bất cứ người Hàn Quốc nào cũng mong muốn được trực tiếp trao đổi công việc với người mà họ muốn giao tiếp, và chúng ta cũng không ngoại lệ. Bạn không cần phải giao tiếp tiếng Hàn qua phiên dịch, bạn lại là người rõ về các huyên môn hơn cả, chắc chắn hiệu quả hơn rất nhiều đấy. 

Mình cũng học được rất nhiều điều từ việc học tiếng Hàn, mình có thể chia sẻ và học tập, nắm bắt, chia sẻ các kinh nghiệm sống, văn hóa, tiếp nhận những thông tin, quảng bá, giải thích nền văn hóa Việt với những người Hàn Quốc, điều mà trước đây chưa bao giờ có.

Xu thế tiếng Hàn quốc sẽ tiếp tục phát triển tại Việt Nam
 
học tiếng hàn làm gì
Học tiếng Hàn cơ hội làm việc rất cao

Chúng ta thật sự không thể phủ nhận làn sóng Hàn Quốc đang lan rộng khắp nơi trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước Châu Á khác thông qua con đường K-pop và phim truyền hình. Ngày xưa thời mình còn học sinh mình đã cũng từng rất thần tượng phim Hàn, ban đầu thì mình thích tìm hiểu tiếng Hàn và mình đã đặt ra câu hỏi học tiếng Hàn làm gì và từ đó nó đả trở thành cái cơ duyên cho mình theo học tiếng Hàn Quốc đến tận bây giờ.

Các công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam cũng ngày càng khá nhiều, nên các bạn nghĩ xu thế học tiếng Hàn sẽ vẫn tiếp tục được phổ biến đối với mọi người. Nhân sự công việc biết tiếng Hàn có chuyên môn ở thời điểm hiện tại đang thiếu rất nhiều. Ngày xưa khi các công ty đều cần tuyển phiên dịch viên tiếng Anh để làm việc, nhưng ngày nay ai cũng có thể nói tiếng Anh cả, vì vậy vài trò phiên dịch tiếng Anh hiện nay đả trở nên mờ nhạt. Tiếng Hàn đang rất thịnh, nhưng khoãng 10 năm nữa có thể nhân sự làm việc tại các công ty Hàn Quốc cũng cần phải có các chuyên môn và phải biết cả tiếng Hàn. Với những xu thế hiện nay là bắt buộc phải có một ngoại ngữ và chuyên môn thì bạn nên học cái nào trước?  Nhưng nhấn mạnh rằng khuyên bạn cần phải có cả 2, thiếu 1 trong 2  cái đều khó xin việc hoặc đều không hiệu quả khi bạn làm việc.

Hiện tại, nguồn nhân lực người Việt nam có chuyên môn mà biết tiếng Hàn thật sự rất ít. Các công ty Hàn Quốc tuyển kế toán biết tiếng Hàn là những điều rất khó khăn. Đây đang là cơ hội cho tất cả các bạn có thể tìm kiếm trong tương lai.

Cảm ơn bạn và chúc bạn luôn luôn thành công!
Học tiếng Hàn