• slider
  • slider

Học tiếng Hàn qua bài hát và lợi ích không tưởng

Có rất nhiều cách để bạn học tiếng Hàn và học qua bài hát là một cách rất hay. Nó giúp giảm bớt căng thẳng và tạo sự thích thú cho người học.
Việc học tiếng Hàn qua bài hát được cho là cách học dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng điểm qua những lợi ích mà học tiếng hàn qua bài hát mang đến cho bạn trong quá trình học. Sau đây mình xin chia sẽ một số lợi ích của việc học tiếng hàn qua bài hát.

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Hàn tại Tp. Hồ Chí Minh


1. Học tiếng Hàn qua bài hát đơn giản, dễ hiểu, gần gũi, không nhàm chán

 
học tiếng hàn qua bài hát
 
Học tiếng Hàn với các ca khúc Kpop.
 
Thông qua phương pháp này, bạn có thể giải tỏa căng thẳng khi học tập, đồng thời dễ dàng tiếp thu bởi giai điệu và ca từ dễ đi vào trí nhớ một cách tự nhiên.

2. Học tiếng Hàn qua bài hát giúp luyện phát âm chính xác hơn, học cấu trúc câu và dịch nghĩa

Rèn luyện khả năng nghe một cách linh hoạt hơn, không gò bó và đơn điệu. Các ca từ có sự luyến láy với âm điệu lên xuống sẽ giúp người học làm quen với các phát âm trong giao tiếp và linh hoạt hơn khi vận dụng. Ngoài ra, còn rèn luyện được cả khả năng nghe, phát âm chuẩn,  học cấu trúc câu và dịch nghĩa.

3. Tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng Hàn đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp người học làm quen ngữ pháp hình thành khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài.

4. Nghe nhạc Hàn giúp tăng vốn từ vựng

Trong quá trình nghe nhạc, bạn sẽ bắt gặp những từ vựng mới. Hãy tra nghĩa và học để vốn từ vựng thêm phong phú. Đừng nản lòng với các bài hát có nhiều từ mới bởi một khi bạn hát được một bài đó rồi thì bạn sẽ học được rất nhiều từ. Đây là một trong những cách vô cùng tuyệt vời để học từ vựng. Tất nhiên là để hiểu được nội dung thì bạn cần phải học cả ngữ pháp nữa. 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm để tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất


5. Phát triển kĩ năng nghe

Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp người học nâng cao kỹ năng nghe tiếng hàn của mình sẽ giúp bạn học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả hơn.

6. Học tiếng hàn qua bài hát giúp người học thư giãn, giải trí

Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, thì việc nghe nhạc Hàn là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng không thể xao lãng việc bổ sung kiến thức tại nhà. Giúp tâm trạng thoải mái hơn, giải tỏa mọi áp lực căng thẳng.

7. Tiết kiệm thời gian học tập và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày

 
học tiếng hàn qua bài hát
 
Học tiếng Hàn qua bài hát giúp rèn kỹ năng nghe.
 
Cách học này cũng rất dễ dàng ôn luyện thông qua việc nghe lại nhiều lần như một cách giải trí mà người học có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi như một thói quen hoặc sở thích cá nhân.

8. Tiết kiệm tối đa chi phí cho người học

Không cần đến giáo trình hay người hướng dẫn mà có thể học qua mạng, qua các thiết bị điện tử hoặc thậm chí là nơi công cộng có phát bài hát.

>> Xem thêm: Bật mí top 3 website học tiếng hàn online hiệu quả nhất

Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất: Đọc lời để hiểu sơ qua bài hát, tìm từ mới, tra nghĩa để nắm được nội dung bài hát. Nghe đi nghe lại nhiều lần, vừa nghe nhạc, vừa làm bài tập trắc nghiệm, học từ vựng, phân tích ngữ pháp liên quan đến bài hát đang nghe.


9. Hiểu nội dung bài hát

Để ghi nhớ thật tốt được bài hát và học có hiệu quả thì bạn phải hiểu được nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ và từng chữ. Do đó trước khi bạn luyện hát, hoặc sau khi nghe mà bạn vẫn không hiểu, bạn nên tra từ điển để nắm rõ được nghĩa của tất cả những từ và cách phát âm chuẩn của những từ đó. cho nên trước khi bạn luyện hát, hoặc sau lúc nghe tới mà bạn vẫn không hiểu biết, bạn nên tra từ điển để có thể làm rõ được nghĩa của cả những từ và cách dịch âm chuẩn của không ít theo đó.
 
Kinh nghiệm để học tiếng Hàn qua bài hát cho thấy ngữ pháp trong những bài hát thường được rút gọn, lược bỏ bớt. Trong thực tế, hầu như mỗi chúng ta ai cũng đều thích nghe nhạc cả. Chính vì vậy được học điều mình thích, thì còn gì thú vị hơn phải không? Xuất phát từ ý tưởng đó, chúng tôi xây dựng hệ thống học tiếng hàn qua bài hát một cách hiệu quả và bài bản. Rất vui khi được đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục Hàn ngữ. Hãy đến với chúng tôi và trải nghiệm nhé.

Nguồn tham khảo internet. 
Học tiếng Hàn