• slider
  • slider

​Học tiếng Hàn thì sẽ phù hợp với nghề gì?

Nghề phiên dịch, nghề giáo viên, nhân viên kinh doanh, văn phòng, nhân viên xuất nhập khẩu là nghề có thể làm sau khi học tiếng Hàn
Nhiều bạn trẻ lựa chọn học tiếng Hàn nhằm những mục đích như đi du lịch, đi du học,... Tuy nhiên, một số học viên học tiếng Hàn với mục đích để mở rộng con đường sự nghiệp của bản thân, để dễ xin những công việc liên quan đến việc sử dụng tiếng Hàn với mức lương cao hơn.
 
Hiện nay thì ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, xây dựng các nhà máy. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng những nhân viên Việt Nam vừa có sự am hiểu về những kiến thức thị trường Việt Nam, lại vừa có thể thông thạo trong giao tiếp tiếng Hàn là rất cao. Những ứng viên này sẽ nhận được những mức lương cao hơn rất nhiều so với những người không thông thạo tiếng Hàn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn trực tuyến

Tuy nhiên, nhiều người học tiếng Hàn vẫn chưa định hình được là việc học tiếng Hàn để làm gì, có những ngành nghề nào sẽ phù hợp với người học tiếng Hàn. Sau đây, là gợi ý về những nghề phù hợp sau khi học xong tiếng Hàn:

1. Nghề phiên dịch viên

học tiếng hàn để làm gì

Học tiếng Hàn để làm gì

Đối với những học viên có dự định học tiếng Hàn chuyên sâu, hoặc định hướng theo học chuyên ngành tiếng Hàn thì nghề phiên dịch viên sẽ là một gợi ý vô cùng hấp dẫn cho các bạn. Hiện nay, hầu hết các trang tuyển dụng về tiếng Hàn, có đến 80% các thông tin tuyển dụng liên quan đến nghề phiên dịch với những mức lương khá hấp dẫn. Và có lẽ đây cũng là một ngành đang hot nhất Việt Nam ở thời điểm hiện nay.

Nhưng để có thể trở thành những người phiên dịch giỏi gì thì người học không chỉ phải cần trang bị những kiến thức nền tảng về tiếng Hàn, mà còn phải có một sự am hiểu sâu rộng về tất cả các kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực như kinh tế, xã hội, khoa học - công nghệ, bên cạnh đó thì bạn cũng phải am hiểu về tất cả kiến thức của cả 2 đất nước Việt - Hàn.

2. Nghề giáo viên

Khi được hỏi học tiếng Hàn để làm gì? thì nhiều bạn trẻ thường chọn nghề giáo viên. Đây là một nghề rất cao quý, mặc dù đây cũng là một công việc khá áp lực và căng thẳng khi mà phải trực tiếp đào tạo con người. 

>> Xem thêm: Lợi ích mang lại từ việc học tiếng hàn

Để có thể đi dạy được thì ngoài kiến thức về tiếng Hàn thì bạn phải còn cung cấp thêm những kiến thức về sư phạm bắt buộc, đồng thời phải có khả năng truyền đạt kiến thức đến người học thực sự tốt. Nếu như những bạn là người yêu thích con đường giảng dạy, thì đây là một gợi ý vô cùng hấp dẫn cho các bạn.

3. Nhân viên kinh doanh, văn phòng

học tiếng hàn để làm gì

Học tiếng Hàn để làm gì

Ngày nay thì có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam, xây dựng các nhà máy, xưởng làm việc nên tạo ra những cơ hội làm việc hấp dẫn cho người Việt. 

Tại các công ty này thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên vừa am hiểu thị trường Việt Nam lại vừa có thể nói tiếng Hàn để giao tiếp với những khách hàng người Hàn Quốc là rất cao. Những vị trí đó có thể là nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng có ngoại ngữ là tiếng Hàn. Tuy vậy, thì văn hóa làm việc của người Hàn sẽ có nhiều sự khác biệt so với người Việt. Do đó, bạn cần phải trau dồi thêm vốn kiến thức về văn hóa làm việc của người Hàn Quốc cũng như khả năng chịu áp lực cao trong môi trường làm việc có nhiều áp lực.

>> Xem thêm: Mẹo giúp học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát
 

4. Nhân viên xuất nhập khẩu

Ngày nay, số lượng hàng hóa Hàn Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam ngày càng nhiều, cũng như ngược lại thì cũng có một số lượng không nhỏ hàng Việt Nam được xuất khẩu sang Hàn Quốc. Vì vậy, những nhân viên làm về mảng xuất nhập khẩu sẽ được săn lùng rất nhiều. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu công việc thì phải cần nhân viên am hiểu về tiếng Hàn. Do đó, học tiếng Hàn để làm gì? thì đây là một câu trả lời đầy hấp dẫn.

5. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề đầy hấp dẫn đối với người học tiếng Hàn, có am hiểu về danh lam thắng cảnh Việt Nam, cũng như yêu thích việc đi đây đi đó. Bên cạnh đó, thì hiện nay số lượng khách du lịch từ Hàn Quốc đến Việt Nam để tham quan, nghĩ dưỡng là rất nhiều. Do đó, cần có một đội ngũ hướng dẫn viên du lịch thông thạo tiếng Hàn, những người làm công việc này thường cũng có một mức lương khá cao.

Trên đây là 5 nghề nghiệp mà người học có thể lựa chọn theo đuổi khi hỏi về mục đích học tiếng Hàn để làm gì? Hy vọng các bạn có thể tìm ra được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân nhất!
Học tiếng Hàn