• slider
  • slider

Học tiếng Hàn tốt mất thời gian bao lâu

Vậy nếu bạn muốn học tiếng Hàn thì mất bao lâu để có thể giao tiếp được bằng tiếng Hàn? Đây có lẽ là câu hỏi mà mọi người mới bắt đầu học tiếng Hàn giao tiếp, hay dự định học tiếng Hàn để đi du học hoặc đi làm đều muốn biết câu trả lời!
Học tiếng Hàn bao lâu ? Có lẽ đây là câu hỏi mà bất kỳ một người học tiếng Hàn nào cũng đều thắc mắc trước khi đưa ra quyết định có nên theo đuổi ngôn ngữ này hay không. 

Đối với một người vừa mới bắt đầu làm quen, để trả lời câu hỏi này đôi khi còn đơn giản hơn nhiều so với những người đã từng và đang theo học tiếng Hàn. Một tờ giấy trắng sẽ dễ viết hơn là một tờ giấy còn đang dở dang, lý do chỉ có vậy.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian
học tiếng Hàn
 
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Bất kể vì mục đích gì dẫn bạn đến với tiếng Hàn, việc giao tiếp , trao đổi thuần thục bằng thứ tiếng này chắc chắn sẽ là điều quan trọng hàng đầu mà bạn cần đạt được. Tâm lý con người bao giờ cũng muốn làm một việc gì đó có hiệu quả nhanh, trong kinh doanh dĩ nhiên là vậy, và cả trong học tiếng Hàn có lẽ vẫn vậy. 

Học ngôn ngữ – ở đây là tiếng Hàn là chuyện không thể vội. Điều đó có nghĩa là bạn hiền đừng giữ cái tâm lý “học trong bao lâu, mất thời gian quá” khi học tiếng. Học ngôn ngữ là chuyện học cả đời, càng biết nhiều bạn sẽ thấy mình càng biết ít, càng phải học hỏi. Điều này có nghĩa là chúng ta đang nói đến vấn đề “vừa đủ sống” ở đây nếu nói đến chuyện “học tốt tiếng Hàn”.

1.Trong 2 năm thì sao?


-Nếu học tại Hàn Quốc, nếu chăm chỉ cần mẫn và đi học trường học tiếng 4 tiếng/ ngày với mức học phí $900~$1800/ kỳ tuỳ trường thì sau 1 năm rưỡi là bạn đã rất giỏi rồi. Đó là lúc bạn đã học xong cấp cuối cùng của tiếng Hàn cao cấp, và nếu bạn có hứng thú với Hán ngữ, hoặc học chuyên sâu hơn với Hàn Văn, Hàn Sử thì bây giờ là bạn đã thừa khả năng rồi. Dĩ nhiên là bạn cũng có khả năng đi làm kiếm tiền làm phiên dịch, dẫn guide,… Tuy nhiên, học đến cấp 6 (cấp cao nhất tại các trường tiếng) khá là khó, nhiều bạn không có khả năng theo (đây là thực tế). Nói chung nếu học tiếng trong môi trường Hàn thì các bạn phát triển rất nhanh. Dĩ nhiên là 100% các bạn có TOPIK 6 có học bổng rất cao.

>> Xem thêm: Những bước cơ bản để học tiếng Hàn phổ thông

-Nếu học tại Việt Nam (trong các trường đại học), 2 năm được áng chừng là khoảng thời gian các bạn nắm khá vững lý thuyết và tiếng Hàn trung cấp, đủ để giao tiếp, đọc hiểu,… có thể sau đó nếu trực tiếp sang Hàn hoặc tiếp xúc với người Hàn sẽ mất thêm một chút thời gian với văn nói và cách nói chuyện, phát âm của người bản địa.

-Nếu tự học hoặc học thêm, rất khó để có thể đánh giá khả năng của bạn hiền sau 2 năm vì mỗi người mỗi khác. Có bạn có thể rất giỏi đọc, hoặc viết, hoặc nghe, hoặc nói, học phí cũng dao động nhiều mức khác nhau. Nhưng nếu thật sự quyết tâm và chăm chỉ thì các bạn nên ở trình độ trung cấp ~ cao cấp sau 2 năm học tiếng Hàn ở đâu.
 
học tiếng Hàn
 
Học tiếng Hàn mất bao lâu?

2.Trong 1 năm thì sao?

-Nếu học tại Hàn Quốc, ở thời điểm này là bạn vừa tốt nghiệp hết tiếng Hàn trung cấp, đủ khả năng để đi làm (tuy vẫn phải học hỏi nhiều thêm), đi học, nghe giảng ở các trường đại học, có một cuộc sống giao tiếp khá tốt đối với người bản xứ, có cơ hội nhận học bổng.

>> Xem thêm: Những bước cơ bản để học tiếng Hàn hiệu quả

-Nếu học tại Việt Nam (trong các trường đại học), các bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu,học nghe  tiếng Hàn, đọc hiểu tuy nhiên vẫn cần trau dồi rất nhiều. Đối với những bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chyện với người Hàn thì phản ứng ngôn ngữ giao tiếp sẽ khá thấp.


3.Trong 6 tháng thì sao?


-Nếu học tại Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải học 6 tháng tiếng Hàn rồi mới được đi làm thêm, chứ không thể nào du học tiếng mà vừa sang đã làm thêm ngay được – điều này Chính phủ Hàn không cho phép, trừ phi là bạn làm việc buôn bán hay gì đó tự túc thì không ai kiểm tra được. Lúc này giao tiếp vẫn chưa cao, bạn mới làm quen với tiếng Hàn thôi
.
-Nếu học tại Việt Nam, bất kể là học thêm hay học trong trường đại học sau 6 tháng vì bạn vẫn còn hơi non một chút, cần trau dồi nhiều hơn.

Nói tóm lại, theo quan điểm cá nhân thì mình nghĩ cần ít nhất là 1 năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Hàn để một người có thể thật sự hiểu và giao tiếp tại Hàn Quốc. Mỗi người có khả năng tiếp thu và cách học tập khác nhau, có thế mạnh riêng, khó mà nói xem được là học thế nào là nhanh và tốt nhất. Nhưng đã là chuyện học hành thì tuyệt đối đừng có vội vàng, hãy cân nhắc cho kỹ và nắm vững kiến thức của bản thân để áp dụng được tốt nhất. Nhanh hay chậm, thật ra là do sự nỗ lực của bạn, chứ đừng nghĩ “có bao lâu” hay đạt được mốc thời gian đó là mình sẽ “giỏi như người ta”. Kỳ tích có thể xảy ra, nhưng bạn phải cố gắng.
Học tiếng Hàn