• slider
  • slider

Học từ vựng tiếng Hàn nhanh nhớ

Học từ vựng tiếng Hàn nhanh nhớ không phải là khó! Học theo các mẹo trong hướng dẫn này, rồi bạn sẽ thấy ghi nhớ tiếng Hàn rất dễ

Mục đích của bài viết này này là sẽ chia sẻ cho bạn những tip làm thế nào để nhớ từ tiếng Hàn một cách dễ dàng. Thông thường mọi người nghĩ rằng rất khó để nhớ các từ tiếng Hàn bởi sự khác biệt về âm thanh và cấu trúc so với tiếng mẹ đẻ của họ.

Điều này có thể đúng, nhưng việc học từ vựng tiếng Hàn nhanh nhớ không phải là khó! Học theo các mẹo và chiến lược trong hướng dẫn này, rồi bạn sẽ thấy rằng ghi nhớ tiếng Hàn rất dễ.

5 bước đơn giản dễ dàng ghi nhớ từ Hàn Quốc

Bối cảnh về cách ghi nhớ từ tiếng Hàn

Bạn đã bao giờ nghiên cứu danh sách các từ vựng của một ngôn ngữ mới và cảm thấy tự tin khi bạn biết chúng, nhưng đến thời điểm cần nhớ lại những từ đó trong một cuộc nói chuyện hay trong cuộc sống thật, bạn không thể nhớ được?

>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/n31/phuong-phap-nho-tu-vung-lau-hon-khi-hoc-tieng-han.html

 

Học từ vựng tiếng Hàn nhanh nhớ
Học từ vựng tiếng Hàn nhanh nhớ không phải là khó

Nếu vậy, bạn nên biết khi bạn nhận ra từ chưa chắc là bạn sẽ nhớ lại nó khi dùng.

Việc nhớ từ để dùng có thể sẽ khó hơn nhiều so với với việc nhận ra mặt chữ, nhưng nó không nhất thiết như vậy. Những người sở hữu kỷ lục thế giới trong các cuộc thi về ghi nhớ đã tuyên bố rằng những người với IQ trung bình có thể dễ dàng sử dụng các kỹ thuật ghi nhớ giống họ và các thiết bị ghi nhớ để giành chiến thắng kỷ lục thế giới.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những câu chuyện và hình ảnh có thể sử dụng để cải thiện việc nhớ những từ tiếng Hàn phổ biến khi bạn cần sử dụng. Những chiến lược này sẽ giúp bạn học cách nhớ những từ tiếng Hàn.

Bộ sưu tập Cách học ghi nhớ từ vựng Hàn Quốc được sinh ra khi hàng trăm sinh viên yêu cầu một cách dễ dàng hơn để học từ vựng tiếng Hàn.

Dựa vào việc học thuộc lòng để học từ vựng tiếng Hàn là một thách thức (và thường không vui!). Những từ ngữ và âm thanh có thể nghe rất vô nghĩa đối với người nói loại ngôn ngữ khác.

Lặp đi lặp lại các từ trong đầu của bạn không giúp bạn nhớ chúng. Hay nói cách khác là bạn có thể ghi nhớ chúng, nhưng khi đến thời điểm để sử dụng ượng từ vụng này, bạn sẽ không nhớ gì. Đây gần như là phương pháp phổ biến nhất được người học ngôn ngữ sử dụng. Khi có một từ vựng mới để học, họ cố gắng ghi nhớ thông qua sự lặp lại.

Ví dụ, hãy tưởng tượng ta có từ 이름 (nghĩa là "tên") trong danh sách từ cần nhớ. Một sinh viên điển hình sẽ đơn giản lặp lại từ này trong đầu của họ:

"이름 - tên, 이름 - tên, 이름 - tên", v.v....

Điều này sẽ thành công trong việc giúp não nhớ, nhưng nó không thực tế bởi vì:

A) Làm người học mất một khoảng thời gian vô cùng dài

B) Không có mối liên hệ nào được hình thành trong não để cho phép người học nhớ lại.

Đã bao giờ nghe cụm "Một bức tranh có giá trị một ngàn chữ?" Nó là sự thật. Nếu bạn so sánh khả năng ghi nhớ các chi tiết trong một bức ảnh với khả năng ghi nhớ những chi tiết tương tự bằng miệng, bạn sẽ nhận thấy não bộ có thể dễ dàng nhớ đến các tín hiệu thị giác. Từ đó bạn hoàn toàn có thể học từ vựng tiếng Hàn rất dễ dàng.

Vấn đề đặt ra là trong thực tế là sẽ mất rất ít thời gian để viết ra một từ hơn là ngồi xuống, tạo ra một liên kết và tạo ra một hình ảnh cho thị giác. Hình ảnh trực quan làm giảm đáng kể thời gian học tập của bạn nhưng cũng mất rất nhiều thời gian để tạo ra.

Việc ghi nhớ trong hướng dẫn này sẽ cho phép bạn tiết kiệm hàng trăm giờ cho việc ghi nhớ.

Sau khi học các từ, bước tiếp theo là ứng dụng trong các cuộc trò chuyện thực sự!

Băt đầu nào! Làm thế nào để nhớ động từ trong tiếng Hàn Quốc?

 

học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả
Làm thế nào để học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

>> Xem thêm: http://tuhoctienghan.com/details/nguon-tai-lieu-hoc-tieng-han-nhat-dinh-phai-biet.html

Kỹ thuật này có liên quan đến việc tạo ra "đoạn phim ngắn" nhỏ trong não bạn. Khi bạn ép buộc bộ não tạo hình ảnh cho những thông tin bạn đang đọc, bạn tạo ra một mối liên kết khá sâu. Nó giống như đọc khi một cuốn sách so với khi xem một bộ phim. Khi bạn đọc một quyển sách, não bạn buộc phải tạo ra hình ảnh cho những thông tin bạn đang đọc và bạn tạo ra nhiều mối liên hệ sâu sắc trong tâm trí bạn.

Tuy nhiên, khi xem một bộ phim, bạn sẽ trở nên thụ động hơn nhiều do ngài đạo diễn đã tưởng tượng mọi thứ nên như thế nào và cho bạn những tưởng tượng đó. Không cần thiết cho trí tưởng tượng.

Theo cách này, việc học từ vựng tiếng Hàn giống như đọc kịch bản phim! Bản thân bạn có thể hình dung hành động diễn ra.

Học tiếng Hàn