• slider
  • slider

Kinh nghiệm để tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Hôm nay những bạn hãy cùng trung tâm học tiếng Hàn chúng tôi tham khảo các kinh nghiệm tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất dành cho các người mới bắt đầu.
Có thể vì một lí do nào đó mà bạn chưa thể sắp xếp được thời gian để có thể theo học những lớp đào tạo học tiếng Hàn chuyên nghiệp tại trung tâm học tiếng Hàn. Bạn đừng trì trệ ước mơ giỏi tiếng Hàn của mình nữa mà hãy thử tìm những tự học tiếng Hàn. Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi là có thể tự học tiếng Hàn được không câu trả lời là có.

Nhiều người thì cho rằng tự học tiếng Hàn là điều rất khó khăn và sẽ không đem lại cho bạn hiệu quả gì; nhưng thực tế thì cho thấy, tự học tiếng Hàn mới là những để bạn trau dồi những kiến thức nhanh và nhớ lâu nhất có thể. Dù bạn có đi học tại những trung tâm, có các thầy cô giáo giỏi hỗ trợ đi chăng nữa thì những kỹ năng tự học vẫn quyết định phần rất lớn khả năng học và sử dụng tiếng Hàn của bạn sau này.

>> Xem thêm: http://www.hoctienghan.com

Bạn hãy tự học tiếng Hàn theo một phương pháp khoa học, logic và duy trì nó, củng cố thường xuyên những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp bạn có một năng lực tiếng Hàn tốt; thậm chí nhiều người đã tự học và thi được chứng chỉ TOPIK 2 điều mà đến cả những sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học cũng phải rất cố gắng mới có thể đạt được.
 
có thể tự học tiếng Hàn được không
 
Học tiếng Hàn thật sự rất dễ.

Hơn nữa, người mới bắt đầu học tiếng Hàn cũng có thể tự học tiếng Hàn thành công. Hãy tham khảo các kinh nghiệm tự học từ tiếng Hàn giao tiếp  sau đây :

1. Học bản chử cái tiếng Hàn
 
Việc đầu tiên bạn phải làm là làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn từ những viết chữ và những phát âm. Bảng chữ cái tiếng Hàn có những nguyên âm đơn, nguyên âm mở rộng, phụ âm đơn, phụ âm kép. Sau khi làm quen với những viết và những đọc thì bạn cần làm quen dần với những ghép chữ và đọc chúng. Tuy ghép được chữ nhưng tiếng Hàn cũng có nhiều những quy tắc phát âm, chỉ cần bạn nắm rõ được những quy tắc phát âm đó thì việc đọc và viết sẽ rất trôi trảy.

>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai giúp

2. Tìm kiếm tài liệu học tiếng Hàn phù hợp

Người tự học tiếng Hàn thường sẽ không biết là mình nên bắt đầu từ đâu, học như thế nào cho đúng? Chính ngay từ lúc bắt đầu này mà bạn nên chọn cho mình các tài liệu tự học bổ ích và phù hợp nhất như giáo trình, file dạy nghe, sách tiếng Hàn, từ vựng, sách ngữ pháp...

Nhập môn học tiếng Hàn cho người mới đòi hỏi những kiến thức về bảng chữ cái, những phát âm, những viết... Ở cấp độ cao hơn, bạn cũng nên tìm kiếm và lựa chọn những nguồn tài liệu phù hợp nhất với năng lực và khả năng tự trau dồi của bản thân.

3. Học đều 4 kỹ năng tiếng Hàn
có thể tự học tiếng Hàn được không
 
Có rất nhiều cách để tự học tiếng Hàn.

Nếu như ở những lớp học tiếng Hàn, các học viên sẽ được hướng dẫn học và luyện tập thường xuyên đồng đều 4 kỹ năng học tiếng Hàn, nhằm làm tăng tính hiệu quả học và sử dụng tiếng Hàn trong cuộc sống hằng ngày. Người tự học tiếng Hàn thì khác, việc tự học thì thường thiên về học nặng những lý thuyết, tập trung vào từ vựng, ngữ pháp mà quên đi việc luyện nghe, luyện nói của mình.

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn nhanh nhất P1

Muốn thành thạo được tiếng Hàn, thì người tự học phải tích cực học đồng đều cả 4 kỹ năng. Để học nghe, học nói các bạn có thể tham gia những câu lạc bộ học tiếng Hàn; sử dụng những phần mềm để học, hay học qua mạng...

4. Phân bổ thời gian cho mình hợp lí

Lí do mà nhiều người không tự học thành công chính là việc không phân bổ được thời gian học để duy trì mà lại dễ dàng phá vỡ những nguyên tắc khi tự học. Tự học tiếng Hàn thành công không thể thiếu được sự kiên trì, chăm chỉ. Hãy phân bổ thời gian học tiếng Hàn và nâng cao tinh thần tự giác khi bạn tự học nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về kinh nghiệm tự học tiếng Hàn. Còn bây giờ việc có thể tự học tiếng Hàn được không thì bạn chắc đã có câu trả lời. Chúc các bạn thành công. 

Nguồn tham khảo.

 
Học tiếng Hàn