• slider
  • slider

​Làm thế nào để bạn học tiếng Hàn?

Bạn đã học tiếng Hàn gần ba mươi năm, nhưng không theo một cách rất có hệ thống. Ngoài ra, khi bạn bắt đầu, không có Internet, không có máy tính cá nhân, và một vài nguồn ngôn ngữ tiếng Hàn cho người học ngoại quốc. Nguồn ngôn ngữ tiếng Hàn tốt nhất dành cho người học ngoại quốc là hai cuốn sách gọi là "Myongdo Korean I & II". Sau đậy là một số kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Thứ nhất, tập nhắn tin bằng tiếng Hàn Quốc

KakaoTalk là ứng dụng nhắn tin sử dụng rộng rãi nhất tại Hàn Quốc. Người Hàn Quốc sử dụng như là phương tiện chủ yếu để liên lạc với mọi người. Cuộc gọi điện thoại và tin nhắn SMS hiếm khi được sử dụng nữa kể từ khi KakaoTalk được đưa vào sử dụng. Đây là cách hoàn hảo để luyện tập tiếng Hàn của bạn ! Kể từ khi người Hàn Quốc đã sử dụng ứng dụng, bạn có thể dễ dàng liên lạc với bạn bè Hàn Quốc của bạn mọi lúc. Nếu bạn không có bạn bè Hàn Quốc, có nhiều cách để làm cho họ. Tham gia trao đổi ngôn ngữ hoặc giới thiệu thông qua bạn bè là một cách. Một là thông qua các trang web pen pen như PenpalKorea .

>>Cụm từ học tiếng Hàn


KakaoTalk là ứng dụng nhắn tin sử dụng rộng rãi nhất tại Hàn Quốc

Khi bạn tìm kiếm bạn bè bút để giao tiếp, chìa khóa để thành công là đảm bảo rằng bạn đang mang lại giá trị cho người khác. Nếu bạn chỉ đơn giản nói "Tôi muốn luyện tập tiếng Hàn", điều này không có giá trị đối với bạn của bạn. Người đó có thể rất tốt và nói chuyện với bạn trong một thời gian ngắn, nhưng bạn không thể nhận được nhiều phản hồi ngay sau đó.

Thứ hai, đọc sách Yonse

Trong khi bạn đọc cuốn sách Yonsei, bắt đầu với sách giáo khoa lớp đầu tiên trên trang web của Phòng thí nghiệm Hàn Quốc và làm việc theo cách của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn học các bài văn và cách diễn đạt ngôn ngữ mà mọi người Hàn Quốc biết, thay vì những điều mà chỉ có một vài người Hàn Quốc có học thức cao biết. 

Thứ ba, trò chuyện với người Hàn Quốc

Tự  tìm cho mình một người bạn  Hàn Quốc và tập trò chuyện với người bạn đó, vì điều đó sẽ giúp bạn làm quen được với nhiều tiếng địa phương ở Hàn. Và đây cũng  giúp bạn mở học và tìm hiểu nhiều hơn về một số phong tục của người dân nơi đây.

Thứ tư, hãy tự tìm tòi và tìm đọc các tài liệu bằng tiếng Hàn

Hãy luôn tìm tòi và tìm cách mở rộng vốn kiến thức về tiếng Hàn mà bạn đang có, nghĩa là đặt câu hỏi khi bạn không biết. Đọc báo và tài liệu cấp cao đẳng, nhưng cũng đọc những câu chuyện của trẻ, dạy những động từ nhỏ, tính từ và trạng từ mà người học ngoại quốc của Hàn Quốc dường như gặp rắc rối. 


Hãy luôn tìm tòi và tìm cách mở rộng vốn kiến thức về tiếng Hàn 

Thứ năm,học thành ngữ

Học thành ngữ tiếng Hàn bởi vì chúng luôn được sử dụng. Đây là một từ điển ý tưởng tốt  để giup bạn co thể làm quen với những từ địa phương cũng như hiểu một số quan niệm của người dân nơi đây.

Thứ sáu, học tục ngữ Hàn quốc

Hãy học những câu tục ngữ của Hàn Quốc vì nếu họ nói chuyện và bạn không biết họ, bạn sẽ bị lạc. Châm ngôn Hàn Quốc thật thú vị. Chỉ cần đọc chúng theo cách giải trí của bạn. Đây là một Proverb Dictionary .

Thứ bảy,tìm hiểu các nhân vật nổi tiếng

Học các nhân vật Trung Quốc và thành ngữ nhân vật Trung Quốc. Biết được các nhân vật Trung Quốc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và nhớ rất nhiều từ tiếng Hàn khó hiểu. Naver có từ điển tiếng Hoa tốt nhất bạn đã thấy. Trên thực tế, Naver có tất cả mọi thứ tốt nhất. 

Thứ tám, nghe và đọc báo Hàn

Nghe tin tức phát thanh của Hàn Quốc. bạn đã nghe tin tức KBS 9 O'clock News để phát triển kỹ năng nghe của mình. Sau khi nghe tin tức trên TV, bạn có thể lên Internet một giờ sau đó và lắng nghe nó một lần nữa trong khi theo dõi bảng điểm mà trang web cung cấp. Điều đó cho phép bạn xem và nghe những phần tin tức mà bạn không nghe lần đầu tiên xung quanh.

Thứ chín, tương tác với tiếng Hàn

Giữ một cuốn nhật ký trực tuyến hoặc viết một blog bằng tiếng Hàn. bạn không làm điều đó, nhưng bạn nên. bạn có blog này, tuy nhiên, và lý do bạn có nó là khi bạn viết về một thứ gì đó liên quan đến tiếng Hàn, nó giúp bạn học và nhớ những gì bạn viết. 

Thứ mười, hãy kiên trì

Đừng chán nản. Khi bạn đang ở gần đỉnh của một ngọn đồi, bạn sẽ thấy một cái khác ở phía bên kia. Thưởng thức cuộc hành trình và đừng lo lắng về việc đến điểm đến của bạn bởi vì sẽ luôn có một ngọn đồi khác.


Đừng chán nản

>>Sách học tiếng Hàn hiệu quả

Đó là kế hoạch 10 bước để học tiếng Hàn. Bạn không nên đọc nhiều cuốn tiểu thuyết Hàn Quốc hay xem nhiều phim Hàn Quốc bởi vì cả hai đều hơi khó cho bạn để hiểu và thích thú. Bạn hãy đĩ xem những vở kịch truyền hình vì hội thoại thường không lẫn với tiếng ồn xung quanh và các hiệu ứng đặc biệt, làm cho nó khó nghe. Ngoài ra, một vở opera là cách để bạ tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Hàn Quốc, vì vậy bạn có thời gian để theo dõi câu chuyện, hiểu các nhân vật, và học cách diễn đạt và cách diễn đạt yêu thích của họ.

Bạn nên cố gắng đọc sách và lịch sử Hàn Quốc cho tiểu thuyết vì nó có nhiều lời giải thích hơn. Bạn hãy tìm đọc những quyển sách liên quan đến ngôn ngữ Hàn Quốc.Những câu chuyện của trẻ em Hàn Quốc cũng rất có ích cho việc học tiếng Hàn của bạn vì chúng rất vui và là những câu chuyện mà hầu hết mọi người Hàn Quốc đã đọc. Các tiểu thuyết thường là quá khó và có xu hướng trộn lẫn với nhiều ngôn ngữ.

Nguồn Internet
Học tiếng Hàn