• slider
  • slider

Lý do học tiếng Hàn

Ngoại ngữ mà bạn đã, đang và sắp theo học giúp gì cho bạn trong tương lai. Còn ở điểm hiện tại thì tiếng Hàn là một lựa chọn đúng đắn.

Kinh tế mở cửa, Việt Nam hội nhập quốc tế đồng nghĩa với việc tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài tranh nhau miếng bánh màu mỡ đầy tiềm năng này. Trong quá trình đó thì việc có khả năng giao tiếp ngoại ngữ là điều vô cùng thiết yếu cho mỗi cá nhân để cạnh tranh trong môi trường hiện nay. Nếu bạn không có khả năng học tốt tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới  thì nên lựa chọn ngôn ngữ nào để học? Trước tiên, việc chọn học ngoại ngữ còn tùy thuộc vào sở thích, khả năng học, tính thiết yếu và mục đích học ngoại ngữ là để làm gì. Vậy lý do học tiếng Hàn là gì?

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn phiên dịch đang là ngành hot


1. Xin việc rất dễ dàng
 

lý do học tiếng Hàn
Lý do nên học tiếng Hàn

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam với khoảng 3000 doanh nghiệp lớn và nhỏ, tất cả các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang và tiếp tục đầu tư tại VIệt Nam. Từ đó có khoảng 100 000 người Hàn Quốc hiện đang cư trú tại Việt Nam. Tuy nhiên nhân lực biết và làm chủ được tiếng Hàn lại rất khan hiếm, được các nhà tuyển dụng săn lùng. Trong khi đó tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật  đã quá nhiều người học và trở thành môn học bắt buộc trong chương trình học tại các trường đại học, ai ai cũng biết và phổ thông hóa.

>> Xem thêm: Những thuận lợi và khó khăn khi học tiếng hàn


2. Nhiều cơ hội hợp tác làm việc 

Hãy học tiếng Hàn để đón ngay trào lưu đầu tư của Hàn Quốc vào VIệt Nam, hàng chục ngàn doanh nghiệp Hàn Quốc đang chờ đợi bạn. Đây là cơ hội rộng mở cho tất cả người Việt biết tiếng Hàn. Bạn muốn trở thành một nhân viên chính thức có mức lương ổn định hay tự  mở vốn kinh doanh, làm dịch vụ...đều được.

3. Đặc tính văn hóa

Để học tốt một ngoại ngữ nào thì bạn cần phải am hiểu và nắm rõ giá trị văn hóa, con người của đất nước đó mà cụ thể ở đây là nước Hàn Quốc. Đối với người Hàn họ rất khó học du nhập được văn hóa và học được ngôn ngữ la tinh như tiếng Việt của chúng ta, vì thế họ rất cần người Việt biết tiếng Hàn. Và nếu bạn muốn làm công ty Hàn Quốc tại Việt Nam mà không trang bị tiếng Hàn cho mình thì bạn không thể nào hòa nhập được cộng đồng người Hàn, văn hóa donah nghiệp để trở thành bạn bè và đối tác làm ăn của họ được.

>> Xem thêm: Những kinh nghiệm tự học tiếng Hàn tại nhà

4. Thu nhập cao

Tính đến hiện tại thu nhập của những người biết tiếng Hàn cao hơn so với ngôn ngữ khác. Nếu bạn là phiên dịch viên thì mức lương trung bình khoảng 100 USD/ ngày, còn mức lương cao hơn thì khoảng 200 USD/ ngày, mỗi năm tăng 100 USD và mức bình quân thu nhập hiện nay của phiên dịch tiếng Hàn khoảng 700- 1000 USD/ tháng. Chỉ cần biết tiếng Hàn, tìm được một công việc tôt lương cao là chuyện hết sức dễ dàng.

5. Tiếng Hàn dễ học

Do có cùng nguồn gốc từ tiếng Trung nên bảng chữ cái, cách ghép vần gần giống như tiếng Việt, vì vậy bạn có thể học trong vòng 1 đến 2 ngày hay thậm chí là 1 tiếng đồng hồ tập trung là đã có thể ghép, đọc, chép bảng chữ cái hoàn thiện. Nếu tiếng tiếng Hoa, tiếng Nhật khó 10 thì tiếng Hàn chỉ khoảng 4-5 mà thôi. Học tiếng Hàn không khó các bạn nhỉ.


6. Một ngoại ngữ là chưa đủ

Bạn có thể có nhiều chọn lựa như tiếng Pháp, tiếng Hoa, tiếng Nhật để làm ngoại ngữ thứhai. Nhưng ngoại ngữ dễ tiếp cận, dễ học thì bạn nên chọn tiếng Hàn. Nếu tính đến hiệu quả của ngoại ngữ cả thì tiếng Hàn là ngoại ngữ tối ưu hiện nay.


7. Quan hệ Việt Nam Hàn Quốc ngày càng toàn diện và mở rộng

Lượng khách Việt Nam du lịch sang Hàn Quốc tăng rất mạnh chỉ đứng sau Thái Lan và Trung Quốc, mỗi tuần có khoảng 40 chuyến bay về giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện tại là 1 trong 5 nước là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam: hải sản Việt Nam chiếm thị phần rất lớn ở Hàn Quốc, hàng hóa Hàn Quốc tràn ngập Việt Nam.

Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu học tiếng Hàn ngay hôm nay đi nào!

Học tiếng Hàn