• slider
  • slider

Mẹo học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình không chỉ hấp dẫn và hiệu quả với trẻ em mà với hầu hết những người học tiếng Hàn. Cách học này vừa giúp người học thư giãn, tăng khả năng nghe cũng như rèn luyện phát âm. Dưới đây là một số kinh nghiệm học tiếng Hàn chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn ngay sau đây.
Có quá nhiều bộ phim Hàn Quốc để bạn giải trí mỗi ngày, mỗi tuần nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng vừa xem phim vừa có thể học tiếng Hàn tốt hay chưa? mình bật mí cách Học nghe tiếng Hàn qua phim độc đáo nhưng cực kì hiệu quả nhé!
 
Khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới chúng ta nên làm quen từ những cái dễ trước. Trẻ con cũng vậy, chúng học từ những thứ đơn giản nhất như học bằng hình ảnh, học bằng cách nghe, học bằng cách nói trước rồi cuối cùng mới học đến cách viết và đọc. Khi mới học tiếng Hàn bạn nên xem những bộ phim hoạt hình vì ngữ pháp và tự vựng trong phim đơn giản hơn và dễ hiểu hơn với góc nhìn của trẻ con.

>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn qua phim hiệu quả

Học tiếng Hàn

Có nên học tiếng Hàn hay không

Những bộ phim hoạt hình đều rất vui nhộn, vừa xem bạn cũng có thể giải trí. Những đoạn hội thoại trong phim cũng không quá nhanh nên bạn có thể vừa nghe vừa hiểu được dễ dàng.

Học tiếng Hàn Quốc qua phim hoạt hình cũng giúp nâng cao khả năng nghe, bạn có thể xem mà không cần phụ đề cũng được, cứ nghe và xem thật nhiều sau này cũng giúp ích cho khả năng nghe và nói của bản thân.

Nếu học tiếng Hàn qua phim hoạt hình có phụ đề thì ngoài kỹ năng nghe bạn còn được rèn luyện thêm kỹ năng dịch của mình. Khả năng phản xạ khi nói tiếng Hàn cũng nâng cao lên đáng kể.

Học tiếng Hàn qua video rất hiệu quả vì nhiều người học tiếng Hàn không có môi trường học tập như thường xuyên tiếp xúc với người Hàn Quốc. Vì vậy học tiếng Hàn qua những video học tiếng Hàn như phim Hàn, phim hoạt hình hay những đoạn hội thoại bằng tiếng Hàn Quốc về giao tiếp cơ bản.
 
Học nghe tiếng Hàn qua phim như thế nào?

Phim truyền hình Hàn Quốc cực kì nổi tiếng tại Việt Nam từ nhiều năm qua. Chính nhờ sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc mà không ít người yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc và quyết định học tiếng Hàn. Một trong những kinh nghiệm học tiếng Hàn được nhiều cao thủ chia sẻ nhất chính là học tiếng Hàn qua phim . Đặc biệt là kỹ năng nghe.

Vậy thì, Học nghe tiếng Hàn qua phim như thế nào? Hãy thử làm theo các bước sau đây nhé!

>> Xem thêm: Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung

học tiếng hàn

Học tiếng Hàn khó hay dễ

Bước 1 : Lựa chọn phim Hàn Quốc có phụ đề ưa thích

Vì là mới học nên bạn nên chọn các phim có phụ đề. Tốt nhất là phụ đề tiếng Hàn, nếu không có hãy xem các phim có phụ đề tiếng Việt! Các bạn hãy chia ra thành mỗi đoạn từ 10-15s tương đương 1-2 lời thoại để bắt đầu học nghe nhé!

Bước 2 : Nghe 3 lần không nhìn phụ đề.

Thử nghe xem bạn có nắm bắt được lời thoại của nhân vật hay không? Cố gắng bắt các từ khóa chính.

Bước 3 : Nghe 2 lần có nhìn phụ đề

Vừa nghe vừa nhìn phụ đề. Kiểm chứng bước 2 và nắm được lời thoại.

Bước 4 : Vừa nghe vừa nói 3 lần có phụ đề

Cố gắng bắt chước phát âm chuẩn và ngữ điệu đúng.

Bước 5 : Luyện nghe và nói không có phụ đề

 Học tiếng Hàn qua phim có hiệu quả không?

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn giao tiếp bao lâu để nói giỏi như người bản xứ
 
Học tiếng Hàn qua phim phụ đề là một trong những phương pháp học tiếng Hàn hàng đầu được nhiều Tiền bối gợi ý. Tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ Hàn Quốc là cách nhanh nhất để quen với tiếng Hàn. Nếu chưa có cơ hội học tập tại chính đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì chúng ta vẫn có thể tiếp xúc với tiếng Hàn qua các ca khúc Kpop, qua các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

Nhận thấy nhu cầu học tiếng Hàn qua phim của khá nhiều bạn đọc, mình  đã sưu tầm và chia sẻ loạt Series phim hoạt hình Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn và cả phụ đề tiếng Việt.

Bạn cần luyện phản xạ khi nghe nhại như thế này. Không nhìn phụ đề sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng ghi nhớ và nói tiếng Hàn !

Hãy bắt đầu học nghe tiếng Hàn ngay từ hôm nay để hoàn thành mục tiêu nói tiếng Hàn như người bản xứ nhé! Chúc các bạn thành công nhé!
Học tiếng Hàn