• slider
  • slider

​Một số lỗi cơ bản khi học tiếng Hàn

Không chú trọng phát âm, chỉ học với giáo trình, thiếu tự tin khi giao tiếp và môi trường học tiếng Hàn là sai lầm khi học tiếng Hàn
Việc mắc lỗi là một trong những điều cơ bản khi làm bất cứ điều gì. Đối với việc học tiếng Hàn cũng tương tự như vậy. Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn chắc hẳn bạn cũng rất khó khăn vì không biết cách học như thế nào là tốt. Dưới đây là những sai lầm cơ bản trong tiếng Hàn giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

sai lầm khi học tiếng hàn

1. Không chú trọng phát âm chuẩn

Để học tiếng Hàn hiệu quả thì đầu tiên bạn phải học cách phát âm trước để hỗ trợ cho phần luyện nói được trôi chảy hơn. Nhưng trên thực tế thì nhiều người lại khá xem nhẹ việc học thật chuẩn cách phát âm này, họ thường cứ nói một cách qua loa và nghĩ như vậy là đã phát âm đúng rồi. Do đó, dẫn đến khi giao tiếp thì dẫn đến tình trạng thật sự khó hiểu đối với người nước ngoài.

>>Xem thêm: 6 bước tự học tiếng Hàn bằng tư duy

Và lỗi ở đây là không chú trọng cách phát âm chuẩn từ đầu. Việc học phát âm là một phần vô cùng quan trọng và thú vị trong quá trình học giao tiếp, và việc phát âm chuẩn sẽ là yếu tố quyết định sự tự tin của bạn khi giao tiếp với mọi người bằng tiếng Hàn. Việc học phát âm sẽ thường bao gồm những nội dung sau phát âm, ngữ điệu, trọng âm và nối âm. Điều cần thiết là bạn hãy học và luyện tập tất cả những kỹ năng để có thể học tiếng Hàn hiệu quả nhất nhé!

2. Chỉ học với giáo trình

sai lầm khi học tiếng hàn


>>Xem thêm: Làm thể nào để học tiếng hàn online qua skype

Khi học tiếng Hàn giao tiếp thì sẽ có phần khác hơn rất nhiều so với việc học để đi thi. Việc bạn chỉ học với giáo trình thôi thì sẽ không thể cho bạn kết quả giao tiếp tốt được. Học với giáo trình thì sẽ chỉ cung cấp cho bạn những bài học cơ bản nhất, bao quát cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chứ không chuyên sâu vào kỹ năng nào hết.

Và đây cũng là lỗi quan trọng nhất trong tất cả các lỗi cơ bản khi học tiếng Hàn, bởi vì khả năng nói mà giao trình mang lại là thấp nhất trong tất cả các loại tài liệu, vì thế hãy thực hành thực tế tiếng Hàn hàng ngày, cũng như nghe nhiều và cũng tự nói thật nhiều, và dần dần trình độ giao tiếp tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng thôi.

3. Thiếu tự tin khi giao tiếp

Nếu bạn đang có cơ hội được sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp thì đừng bao giờ e dè, sợ rằng mình chả biết nói điều gì, bản thân nói chưa tốt mà tránh giao tiếp với mọi người nhé! Mặc dù từ vựng mình chưa có nhiều và kỹ năng nói chưa tốt thì bạn vẫn cứ hãy tự tin lên để giao tiếp với họ nhé. Họ sẽ sẵn sàng chỉ cho ta biết đang sai ở đâu để sửa lại đó, từ đó hoàn thiện kỹ năng nói hiệu quả hơn.

Và nếu như bạn cứ im lặng lảng tránh mãi thì làm sao bạn biết mình đang bị lỗi ở đâu hay cần bổ sung những gì chứ. Vì thế hãy cứ tự tin lên bạn nhé!

4. Thiếu môi trường giao tiếp

Trong cả quá trình học tiếng Hàn thì có lẽ đây là một điều bất lợi bởi lẽ ở Việt Nam chưa thật sự có một cộng đồng sử dụng tiếng Hàn như ở nhiều nơi khác trên thế giới, để bạn có thể tự tiếp xúc và thực hành các kỹ năng. Tốt hơn hết bạn hãy chủ động tham gia vào các câu lạc bộ, các lễ hội, buổi họp nhóm và cũng như tự tin trao dồi kiến thức. Từ đó có thể biến khả năng nói tiếng Hàn trở thành phản xạ tự nhiên của chính bạn.

Trên thực tế thì còn rất nhiều lỗi khi học tiếng Hàn mà bài viết trên chưa đề cập đến. Vì vậy hãy tìm hiểu thêm và tránh những lỗi này để có thể học tiếng Hàn hiệu quả nhất nhé!
Học tiếng Hàn