• slider
  • slider

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung

Việc lựa chọn cho bản thân một ngôn ngữ phù hợp là vô cùng khó khăn và khó đưa ra câu trả lời nhất. Do vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những ý kiến khách quan để bạn có thể dựa vào đó mà quyệt định lựa chọn cho bản thân một ngôn ngữ phù hợp.

Nên chọn học tiếng Hàn hay tiếng Trung?

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi bắt đầu tiếp cận thêm một ngôn ngữ mới. Không chỉ riêng học viên Việt Nam, rất nhiều các diễn đàn nổi tiếng về ngôn ngữ cũng tranh luận về câu hỏi này. Điều này cho thấy, việc học tiếng Hàn và tiếng Trung đang trở nên rất phổ biến và thu hút học sinh trên thế giới.
 
Để trả lời cho câu hỏi này, sẽ có khá nhiều ý kiến khác nhau dựa trên quan điểm chủ quan của mọi người. Do vậy, chúng tôi sẽ tổng hợp lại tất cả các ý kiến của người đã từng học và đưa ra câu trả lời khách quan như sau để bạn có thể chọn ra ngôn ngữ phù hợp với bản thân mình.

Bỏ qua các vấn đề về văn hóa và sở thích. Bởi như chúng ta đều biết, Hàn Quốc Trung Quốc đều là 2 cường quốc Châu Á lớn mạnh, có vị trí địa lý gần nhau, có nhiều nét tương đồng về văn hóa và ảnh hưởng lẫn nhau về nhiều mặt trong ngôn ngữ. Do vậy, câu hỏi đặt ra để giải quyết vấn đề là: Tiếng Hàn và tiếng Trung, ngôn ngữ nào sẽ có lợi cho bạn trong tương lai? Về sự nghiệp, kinh tế và cơ hội? học tiếng Hàn online như thế nào? học tiếng Trung trong bao lâu thì giỏi? ....
 
Hãy bắt đầu với cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới: Trung Quốc. Trung Quốc có dân số lớn nhất thế giới. Về mặt kinh tế, Trung Quốc đang trên đường phát triển mạnh với tham vọng  đứng vị trí số 1 trong vài thập kỷ tới. Trung Quốc là tương lai của ngành công nghiệp, công việc, và kinh tế toàn cầu. 
 
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung.
 
Về mặt ngôn ngữ, Tiếng Trung có ngữ pháp tương đối đơn giản. Tiếng Trung không có chia động từ và không có danh từ biến cách. Ví dụ, trong khi bạn phải ghi nhớ các dạng động từ khác nhau của "xem / nhìn / thấy/ trông" trong tiếng Việt, thì tất cả chúng trong tiếng Trung chỉ cần từ " Khán" (Kan- nhìn)
 
Còn về Hàn Quốc. Đây là đất nước có nền kinh tế bị thu hẹp bởi dân số và tài nguyên. Các doanh nghiệp của Hàn đang dần bị tụt lại về kinh tế so với các đồng nghiệp trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, kinh tế của Hàn vẫn phát triển, đi kèm với đó là trình độ khoa học, kỹ thuật hàng đầu thế giới vẫn luôn được đảm bảo. Đồng thời học cách phát âm của tiếng Hàn lại có nét tương tự với tiếng Việt, điều này giúp việc học tiếng hàn hiệu quả hơn.

Với sự so sánh ở trên, có vẻ những lợi ích khi học tiếng Trung đang chiếm nhiều ưu thế. Tuy nhiên, không nhiều người chọ học tiếng Trung và ngược lại, ngày càng đông học viên đổ xô đi học tiếng Hàn. Tại sao lại như vậy? 

1. Trung Quốc có dân số lớn nhất thế giới. Mỗi năm có khoảng hơn 1tỷ người (hơn 1/7 dân số thế giới) nói tiếng trung Quốc. Điều đó có nghĩa bạn đang cạnh tranh với rất nhiều người bản địa và vô số những người học tiếng Trung. 
 
2. Trung Quốc quá đông dân để cho học viên nước khác nhập cư tại Lãnh thổ Trung Hoa. Tuy nhiên, điều kiện du học Hàn lại rất sáng lạn.
 
3. Cả hai hệ thống giáo dục của 2 quốc gia đều tốt, áp lực học tập theo đó cũng cao như nhau. Tuy nhiên cần thừa nhận 1 điều là cơ sở vật chất được đầu tư cho giáo dục của Hàn Quốc thật tuyệt vời.
 
nên học tiếng hàn hay tiếng trung
Nên học tiếng hàn hay tiếng trung.
 
4. Một số xung đột nhạy cảm khiến học viên lựa chọn học tiếng Trung giảm đi. Thay vào đó, quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc đang trên đà phát triển, dó đó, số người học tiếng Hàn ngày càng nhiều.
 
5. Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu đầu tư nhiều học bổng cho học sinh sinh viên Việt Nam. Cơ hội kiếm học bổng và du học tại Hàn Quốc đang ngày càng mở rộng khi các chính sách nhập cư, hỗ trợ cho du học sinh ngày càng linh động, thoáng đãng.
 
6. Hàn Quốc vẫn có một nền kinh tế khổng lồ, là đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, và không thiếu các cơ hội nghề nghiệp cho người nước ngoài thông thạo tiếng Hàn.
 
Bằng sự so sánh khách quan như trên, chúng tôi hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình ngôn ngữ phù hợp để học tập có lợi nhất cho bản thân và tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!
Học tiếng Hàn