• slider
  • slider

​Những bước cơ bản khi học tiếng Hàn phổ thông

Những kiến thức căn bản trong tiếng Hàn mà bạn cần nắm để có thể học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả
Đối với bất kỳ việc học một ngôn ngữ nào thì đều có những điểm cơ bản mà bắt buộc các học viên phải nắm chắc. Những kỹ năng căn bản này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu muốn học tiếng Hàn ở trình độ cao hơn. Và sau đây là những bước cơ bản khi các bạn học tiếng Hàn phổ thông.

Học tiếng Hàn phổ thông

Bước 1: Học bảng chữ cái khi học tiếng Hàn phổ thông

Cũng giống như tiếng Việt hay bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới, thì nền tảng của việc học tiếng Hàn phổ thông chính là việc học bảng chữ cái. Và dù cho mục tiêu của bạn có là đạt trình độ TOPIK hoặc chỉ là giao tiếp cơ bản, thì điều bắt buộc bạn phải học trước hết cũng phải bắt đầu từ việc học bảng chữ cái.
 
>>Xem thêm: Các bước học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả

Và trong học tiếng Hàn phổ thông thì cũng có duy nhất 1 bảng chữ cái - Hangeul, nên điều này sẽ không hề gây khó khăn cho bạn. Hơn nữa bảng chữ cái Hàn Quốc còn dễ học hơn bảng chữ cái Nhật hay Trung rất nhiều, và trong bảng chữ cái Hàn Quốc thì có 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Điều mà bạn cần phải làm là bắt buộc phải nhớ mặt được những chữ cái này, đồng thời còn phải biết phát âm cũng như viết hết các chữ cái.

Bước 2 : Học nghe nói tiếng Hàn khi học tiếng Hàn phổ thông

Khi bắt đầu với việc học nghe, nói từ vựng cơ bản và học các mẫu câu ngắn thông dụng hàng ngày. Thì để nói tốt, thì bạn cần phải nghe thật tốt và phát âm thật chuẩn theo giống âm điệu của người bản xứ. Và các bạn cần biết một điều là việc luyện phát âm tiếng Hàn vô cùng quan trọng và cần thiết trong suốt cả quá trình học tiếng Hàn phổ thông. Nếu như các bạn nghe, nói tiếng Hàn một cách lưu loát thì bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tốt trong môi trường nói tiếng Hàn.

Bước 3 : Học ngữ pháp khi học tiếng Hàn phổ thông 

Học tiếng Hàn phổ thông
 

>>Xem thêm: Học tiếng hàn ở đâu tốt và bắt đầu học ở đâu

Khi học tiếng Hàn phổ thông thì ngữ pháp tiếng Hàn sẽ được phân chia ra thành nhiều cấp độ học. Và ở cấp độ cơ bản, thì bạn cần biết những cấu trúc câu chính của tiếng Hàn, ngữ pháp tiếng Hàn về thì động từ, đuôi câu trần thuật, những thể loại dạng đuôi câu theo từng đối tượng giao tiếp...

Hơn nữa các bạn nên lưu ý một yếu tố là ngữ pháp tiếng Hàn có kính ngữ theo từng đối tượng mà bạn giao tiếp. Vì thế, bạn cần phải lưu ý điểm này trong suốt quá trình học tiếng Hàn phổ thông, để có thể giao tiếp một cách chính xác nhất. 

Bước 4 : Luyện viết khi học tiếng Hàn phổ thông

Một kỹ năng không kém phần quan trọng đối với việc học ngoại ngữ, đó là học viết. Và quá trình học viết tiếng Hàn sẽ có những chuẩn mực cũng như quy tắc riêng. 

Nguyên tắc viết tiếng Hàn là từ trái qua phải, ở phần này thì giống với cách viết tiếng Việt, nhưng điểm khác đó là phải viết từ trên xuống dưới. Và trong tiếng Hàn chỉ có những nét cứng, không có nét mềm nên bạn dễ dàng luyện viết theo mẫu cho sẵn. Đặc biệt trong khi luyện viết mẫu câu cũng như các đoạn văn, thì bạn cần phải chú ý cách ngắt nghỉ theo từng thành phần trong câu.
 

Bước 5 :  Luyện tập và luyện tập khi học tiếng Hàn phổ thông

Để học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả, thì tất nhiên bạn phải thường xuyên ôn luyện. Nhưng phải luyện tập những cái gì? Thì người học tiếng Hàn cơ bản cần phải luyện tập thật đều đặn và toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Hàn nghe, nói, đọc và viết. Và bạn phải nên nhớ rằng nếu không muốn bị hổng kiến thức trong quá trình học tiếng Hàn phổ thông, thì bạn đừng lệch các kỹ năng trong suốt quá trình học tiếng Hàn.

Và một điều quan trong nữa là các bạn phải làm bài và ôn luyện các kiến thức được học hằng ngày thì như vậy các bạn mới nhớ kỹ và sâu kiến thức được học. Việc làm này giúp các bạn học tốt hơn nhiều, vừa giúp tiết kiệm thời gian và công sức bỏ ra trong quá trình học.

Trên đây là 5 bước mà các bạn nên thực hiện trong suốt quá trình học tiếng Hàn phổ thông. Chúc bạn thành công trong quá trình học tiếng Hàn!
Học tiếng Hàn