• slider
  • slider

​Những cách tự học tiếng Hàn ở nhà hiệu quả

Lập kế hoạch học tiếng Hàn, học bằng cách nghe tiếng Hàn và học bằng những giáo trình trên lớp là những cách tự học tiếng Hàn
Nhiều học viên học tiếng Hàn chọn phương án học tiếng Hàn tại nhà thay vì việc theo học tại các trung tâm. Bởi lẽ họ có ít thời gian và điều kiện để học tại các trung tâm tiếng Hàn. Vì vậy, việc học tiếng Hàn tại nhà cần phải có những phương pháp học hiệu quả thì mới có thể thành công được. Sau đây là những cách giúp cho việc tự học tiếng Hàn được hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn phiên dịch đang là ngành hot

 

1. Có kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà cụ thể.

cách tự học tiếng hàn

Cách tự học tiếng hàn tốt là bạn phải có kế hoạch cụ thể
 
Đối việc học tiếng Hàn tại nhà hay là tại các trung tâm dạy học tiếng Hàn thì điều đầu tiên bạn cần phải làm là xác định được một kế hoạch học tiếng Hàn cụ thể cho bản thân. Nếu bạn có một kế hoạch học tốt thì điều này sẽ quyết định rất lớn khả năng thành công đối với việc học của bạn.

Ngoài ra khi bạn lập ra một kế hoạch học tập phù hợp thì nó còn giúp bạn tránh được tình trạng nhiễu thông tin khi vào một ngày bạn không biết sẽ bắt đầu học từ cái gì, và nhất là ban đầu sẽ có rất rất nhiều điều mà bạn phải bắt đầu để học. Do đó, bạn cần phải lập một kế hoạch thật hoàn chỉnh theo thời gian học hằng ngày của bạn và cố gắng bám sát theo lịch trình đó. Bạn chỉ mất vài giờ để lập ra một kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả, nhưng có thể mất đến vài năm học tiếng Hàn nếu như không lập kế hoạch đấy!

 

2. Tự đặt câu hỏi Tại sao tôi muốn học tiếng Hàn?
 

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn nhanh nhất P1

Luôn đặt ra cho bản thân một câu hỏi là Tại sao tôi lại muốn học tiếng Hàn? Đây là một câu hỏi để tạo động lực cho học viên khi bắt đầu học tiếng Hàn, cũng như là lý do cho những lý do cho việc học tiếp sau này. Ngoài ra, khi bạn biết được lí do mà bản thân muốn học tiếng Hàn thì từ đây bạn mới có thể có được sự quyết tâm chiến đấu với môn học. Vì chỉ có như vậy bạn mới có thể được thành công.

 

3. Học bằng cách nghe tiếng Hàn

cách tự học tiếng hàn

Cách tự học tiếng Hàn
 

Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả ở đây là học bằng cách nghe tiếng Hàn. Đây là phương pháp học rất phù hợp với các bạn trẻ. Bởi vì nó mang lại sự thoải mái, vui vẻ cho người học tiếng Hàn. Lúc này bạn không cần quá gò bó trong khuôn khổ các cuốn sách, câu từ ngữ pháp, mà bạn chỉ cần nghe tiếng Hàn thường xuyên để có thể học dần cách phản xạ giao tiếp.
 

4. Tự học tiếng Hàn tại nhà thông qua sách vở như trên trường lớp
 

Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà là hãy học theo cách học y như trên lớp. Bạn hãy tự sắp xếp thời gian học, tự kiểm soát thời gian học, giờ học của bạn. Nếu như trước đây học theo cách truyền thống thì bạn sẽ phải đến lớp học, và trước khi đến lớp phải chuẩn bị bài cũ. Thì hiện tại, với cách tự học tiếng Hàn tại nhà, bạn đồng thời phải chủ động mọi kế hoạch.

Kế hoạch từ việc lựa chọn thời điểm học, thời gian học và học bài gì vào mỗi buổi học. Bạn hãy cố gắng lên một kế hoạch chi tiết trước khi bắt tay vào học tập.

>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn hiệu quả tại Tp. Hồ Chí Minh

Đặc biệt là với cách tự học tiếng Hàn tại nhà này thì bạn phải chủ động trong cách chọn tài liệu, giáo trình học cho bản thân. Bạn có thể tham khảo tài liệu học tiếng Hàn tại các trung tâm học tiếng Hàn để có thêm nhiều lựa chọn nhé!

5. Mở rộng không gian học

 
Và thay vì việc ngồi tại nhà học bài thì bạn hãy tự sắp xếp các buổi học ngoại khóa cho bạn. Có thể bạn hãy thử đến những nơi tập trung nhiều người Hàn sống tại Việt Nam để giao tiếp, luyện tập với họ. Và nên nhớ là đừng ngại nói tiếng Hàn, nhưng hãy cố gắng vận dụng những gì mình đã được học và thể hiện với họ. Trên thực tế thì họ sẽ chẳng ngại ngần, tiếp chuyện và chỉ dạy cho bạn đâu. 

Trên đây là 5 cách tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả, chúc các bạn thành công!
Học tiếng Hàn