• slider
  • slider

Những sai lầm khi học tiếng Hàn giao tiếp online

Những sai lầm thường gặp phải khi học tiếng Hàn giao tiếp và cách khắc phục để giúp cho việc học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn.
Học tiếng Hàn giao tiếp đang trở nên quan trọng với nhiều người đang có nhu cầu, nhưng vì không có thời gian nên nhiều bạn chọn phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp online để cải thiện khả năng tiếng Hàn của mình. Tuy vậy một thực trạng đặt ra là nhiều bạn vẫn còn đang loay hoay chưa có bí quyết để học tiếng Hàn sao cho hiệu quả nhất? Sau đây là những khuyết điểm khiến cho việc học tiếng Hàn giao tiếp online chưa tốt và kèm theo đó là một vài bí quyết giúp bạn cải thiện kết quả của việc học.

>> Xem thêm: Trung tâp học tiếng Hàn nào tốt ở thành phố Hồ Chí Minh
 

Các khuyết điểm khi học tiếng Hàn giao tiếp Online

 
học tiếng hàn giao tiếp online

Học tiếng Hàn giao tiếp online
 
Hiện nay thì việc học tiếng Hàn đang trở thành một trào lưu trong giới trẻ, người học đổ xô đi tham gia các khóa học tiếng Hàn tại các trung tâm. Tuy vậy, không phải bất cứ ai khi theo học các khóa học tiếng Hàn thì cũng đều có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Hàn. Sau đây là một số sai lầm trong việc học tiếng Hàn khiến cho khả năng giao tiếp tiếng Hàn của người học vẫn chưa được tốt.

1. Nghe cách dùng tiếng Hàn thiếu chuẩn xác

Không phải học viên nào theo học những khóa học tiếng Hàn cũng đều có cách phát âm, ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn chuẩn xác như người bản xứ. Và bạn chắc chắn sẽ không thể cải thiện được khả năng sử dụng tiếng Hàn của mình khi bạn tiếp xúc với những học viên như thế.

2. Khắc phục việc không có nhiều cơ hội luyện giao tiếp bằng tiếng Hàn

Trong một lớp tiếng Hàn trung bình sẽ có khoảng 10 đến 20 học viên, chính vì vậy mà các bạn sẽ có ít cơ hội hơn trong việc học nói tiếng Hàn. Và đối với những lớp học như vậy thì sẽ không thể có thể giúp bạn rèn luyện được nhiều về khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn.

3. Học một quyển giáo trình khô khan

Đa số các giáo viên giảng dạy tiếng Hàn thì họ đều sử dụng những giáo trình có sẵn vì họ sẽ không phải soạn bài trước khi họ lên lớp mà thay vào đó thì họ chỉ cần dạy lần lượt các bài trong giáo trình của họ. Nhưng việc sử dụng giáo trình có sẵn lại là một cách cứng nhắc và dẫn đến sự thiếu linh hoạt, chính vì vậy sẽ khiến cho việc học tiếng Hàn của học viên trở nên buồn tẻ và không hiệu quả. 

>> Xem thêm: 7 quy tắc quan trọng khi học tiếng Hàn giao tiếp

4. Học nhưng không biết thực hành

Việc học lý thuyết về các nguyên tắc ngữ pháp, ví dụ như thì hiện tại tiếp diễn dùng để diễn tả một hành động đang diễn ra tại thời điểm bạn đang nói. Nhưng có không ít học viên thuộc lòng các nguyên tắc ngữ pháp này nhưng lại không đặt nổi một câu ví dụ sử dụng các nguyên tắc ấy mặc dù vốn từ của họ không hề hạn chế chút nào. Và bạn không thể nói tiếng Hàn một cách tự nhiên được khi bạn chỉ học các nguyên tắc mà không thực hành sử dụng chúng vào trong thực tế.

5. Làm bài tập ngữ pháp quá nhiều

Và sau khi học các nguyên tắc ngữ pháp thì giáo viên thường giao cho bạn một vài bài tập liên quan như điền vào chỗ trống hay lựa chọn những phương án đúng.

6. Những bài tập ngữ pháp chưa phát huy tác dụng nhiều

Đối với những bài tập ngữ pháp như vậy thì chỉ có hai tác dụng chính là nhắc lại lý thuyết về ngữ pháp đã học, cũng như kiểm tra về trình độ tiếng Hàn của bạn. Nhưng việc kiểm tra viết này thì lại có rất ít tác dụng đối với việc nâng cao khả năng nghe nói này của bạn.

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến là gì?

 
học tiếng hàn giao tiếp online

Bí quyết học tiếng Anh trực tuyến

Vậy ở đây làm thế nào để bạn có một phương pháp học giao tiếp tiếng Hàn online hiệu quả? Sau đây là những kinh nghiệm mà tôi đã sưu tầm được:

- Thứ nhất, bạn phải đủ quyết tâm để hoàn thành chỉ tiêu và mục tiêu mà bạn đã đề ra trước khi bắt đầu học.

- Thứ hai, điều thứ hai là bạn hãy tìm một ai đó đã chinh phục được tiếng Hàn để có thể làm tấm gương cho bạn noi theo và phấn đấu.

- Thứ ba, bạn hãy nhờ một ai đó để có thể kiểm tra và động viên cho các bạn.

Bên cạnh đó thì các bạn hãy chú trọng vào những yếu tố dưới đây:

1. Chú ý tới vấn đề đánh vần

Trong lúc các bạn học tiếng Hàn giao tiếp, thì dù là bạn đang học tiếng Hàn online hay đang theo một khóa học tại các trung tâm thì các bạn nên nhớ là trong tiếng Hàn một âm có thể được viết theo rất nhiều cách, bởi vậy sẽ gây ra nhiều khó khăn trong cách đánh vần của các bạn. Bên cạnh đó thì việc một chữ cái có trong từ nhưng không được phát âm hay được phát âm theo một cách khác thì cũng là một sai lầm khi học tiếng Hàn giao tiếp mà nhiều người phạm phải. Và khi các bạn học đọc thì vấn đề này sẽ nảy sinh trong quá trình học phát âm của các bạn.

2. Phân biệt nói trôi chảy và phát âm chuẩn

Hai vấn đề này nghe có vẻ giống nhau, tuy nhiên thực tế thì lại hoàn toàn khác nhau. Việc phát âm chuẩn là các bạn phải nói được âm tiết đó đúng cách, và cũng đồng thời phải nói đúng được ngữ điệu và nhịp điệu, nó không chỉ là phát âm các âm tiết một cách đơn lẻ mà còn là phát âm nhiều âm tiết liền nhau. Việc luyện nói tiếng Hàn một cách trôi chảy sẽ có một vài điểm chung với cách phát âm chuẩn. Việc nói trôi chảy là khả năng giúp các bạn nói ngôn ngữ một cách dễ dàng. Và khả năng nói trôi chảy sẽ liên quan đến sự tự tin về từ vựng, cũng như cách dùng từ theo ngữ pháp, về khả năng biểu đạt của bản thân.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi học tiếng Hàn tại nhà

Và chính những vấn đề tâm lí sẽ mang tính quyết định sự trôi chảy trong cách nói của bạn hơn là khả năng phát âm trong các âm tiết đơn lẻ. Và trong thực tế, có những người phát âm không thực sự tốt nhưng lúc nói lại trôi chảy, và biết cách sắp xếp từ và bật ra đủ nhanh thì các bạn thường biểu đạt được mình tốt hơn những người mà quá chú trọng việc phát âm cũng như nói chậm từng từ một.

3. Hãy lưu lại những gì bạn nói khi tập luyện

Để giúp so sánh được cách nói của bạn và những người phát âm chuẩn tiếng Hàn, thì bạn hãy ghi âm lại giọng nói của bạn, và sau đó so sánh với những ghi âm giọng nói trên tivi hay radio. Với cách học tiếng Hàn trực tuyến tốt nhất là khi các bạn nghe đài thì hãy đặt đồng thời một cuốn cassette ghi âm, để giúp ghi lại những gì được nói trên đài và cũng ghi âm cách mà bạn nhắc lại chúng. Sau đó, thì các bạn hãy so sánh cách phát âm của bạn với cách phát âm trên đài. Chính việc làm này yêu cầu một quá trình dài và không nôn nóng được.

Và cách các bạn nhận biết các âm tiết sẽ nhanh lên đáng kể nếu như bạn chăm chỉ luyện tập theo phương pháp này. Bên cạnh đó, thì lúc khả năng phát âm của bạn tiến bộ, thì khả năng hiểu ngôn ngữ cũng sẽ đi lên. Cũng bởi vì lúc bạn cố gắng phân biệt các âm tiết với nhau thì bạn phải nghe thật kỹ lưỡng những âm này và điều đó sẽ giúp cho việc học tiếng Hàn dễ dàng hơn.

4. Thực hành

Một điểm khá quan trọng khác là các bạn phải thực hành những điều mà bạn học được để có thể giao tiếp được với người khác một cách thành thạo nhất. Bạn hãy tự tin vận dụng những kiến thức mà bạn đã học được từ việc học tiếng Hàn online để giao tiếp tiếng Hàn sao cho trôi chảy nhất có thể, bạn có thể xin làm việc trong môi trường sử dụng tới tiếng Hàn hay tiếp xúc, học với giáo viên nước ngoài thông qua Skype sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn.
Học tiếng Hàn