• slider
  • slider

Những thuận lợi và khó khăn khi học tiếng Hàn

Hiện này có rất nhiều người trong chúng ta có nhu cầu học tiếng Hàn vậy thì hãy cùng mình nghĩ xem những thuận lợi và khó khăn khi học tiếng Hàn

Khi bạn mới bắt đầu làm quen và học một loại ngôn ngữ mới nào đó thì việc gặp khó khăn là điều rất dễ xãy ra. Việc học tiếng hàn cũng vậy bạn cần có thời gian để tiếp cận với ngôn ngữ mới, còn tùy thuộc vào việc ngôn ngữ có tương đồng với tiếng mẹ đẻ và các ngôn ngữ cần học, loại ngôn ngữ đó, xem độ phúc tạp của ngôn ngữ mới.Và với tiếng Hàn thì người học cũng sẽ gặp những thuận lợi và khó khăn bước đầu.Hãy cùng mình tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn khi mới học tiếng Hàn.

>> Xem thêm: Khái quát về chữ Hàn

Chữ hàn quốc là chữ tượng hình có tên gọi là Hangeul. Lợi thế của người Việt khi học tiếng hàn là cùng là người phương đông và có đôi nét tương đồng với chữ hán, trong phiên âm hay cách ghép vần. Dù vậy cũng có rất nhiều điểm khó khăn mà chúng ta gặp phải trong quá trình học tiếng hàn. Sự phổ biến của chữ Hàn Quốc trên toàn thế giới là điều không cần bàn cải, làn sóng văn hóa giải trí  hàn quốc đan ảnh hưởng rất lớn. Nhiều người yêu thích và có tình cảm đặc biệt với đất nước và con người hàn quốc nên đã quyết định học tiếng hàn và xu hướng này đang tăng lên.

1. Những thuận lợi khi học tiếng Hàn

thuận lợi khi học tiếng hàn

những điểm thuận lợi khi học tiếng hàn

Tiếng Hàn Quốc ngôn ngữ tượng thanh: Giống như trong tiếng Việt , tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ tượng thanh. Đặc điểm chính của loại ngôn ngữ này là chúng ta có thể đọc được một từ nào đó ngay cả khi mà chúng ta không biết từ đó. Tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình mà ngay cả khi bạn biết đọc thì chưa chắc bạn có thể viết chúng. Đây cũng là một điểm lợi thế rất lớn cho chúng ta khi học tiếng Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm: Không thể bỏ qua việc khi chúng ta học tiếng hàn thì cơ hội để tìm việc, giao lưu và học hỏi văn hóa nhiều hơn. Trong thời đại này có rất  nhiều cách để học tiếng hàn như trung tâm học tiếng hàn, học online hoặc tìm kiếm qua mạng internet, nguồn tài liệu.

>> Xem thêm: 7 mẹo học tiếng Hàn thú vị


Không dùng dấu: Trong  tiếng Việt ta có dấu thì trong tiếng Hàn không có dấu  cho loạingôn ngữ này.Cho nên, các âm khác nhau cũng thường hình thành từ các chữ cái được ghép lại để hình thành nó. Đến các từ có đuôi (dipthong) thì tiếng Việt cũng có âm tương đương như vậy.

2. Những khó khăn khi học tiếng Hàn

những khó khăn khi hoc tiếng hàn

khó khăn khi học tiếng hàn là gì

Khi người Việt học tiếng Hàn thì cũng có rất nhiều thuận lợi như hệ thống chữ viết và phiên âm gần gũi, phát âm cũng khá giống và cùng chung hệ thống chữ gốc hán. Tuy vậy để học tốt được loại hình ngôn ngữ này thì chúng ta cũng  gặp không ít khó khăn như sau.

Hệ thống phụ âm mỡ rộng: Không  giống như các phụ âm đơn hay trùng lặp thì chữ Hàn Quốc có các phụ âm mở rộng gồm hai loại là phụ âm căng và phụ âm đôi. Phát âm cũng rất dể để nhầm lẩn giữa các phụ âm với nhau cũng là một điểm khó khăn khi học tiếng hàn. Trong tiếng Hàn phát âm sai củng đồng nghĩa với việc bạn học sai và giao tiếp sai nên bước đầu tiện khi học tiếng Hàn là học cách phát âm thật chuẩn bản chữ cái.

>> Xem thêm: Bao lâu mới đủ để học tiếng Hàn du học Hàn

Cấu trúc trật tự trong câu: Tiếng hàn và tiếng Việt có cấu trúc trật tự trong câu ngược nhau nên ban đầu chúng ta sẽ rất khó để làm quen với cấu trúc từ ngữ này : Chủ ngữ -Tân ngữ -Vị ngữ.


Nối âm và biến âm: Nếu như tiếng Việt bạn chỉ cần ghép chữ và đánh vần là có thể đọc được còn trong tiếng Hàn thì lại có nhiều trường hợp đặc biệt. Có rất nhiều quy tắc nối âm và biến âm nếu không học và tập luyện thường xuyên thì bạn sẽ khó có thể nói chuyện như người bản sứ được, nó sẽ kéo theo ảnh hưởng đến việc học nghe. 

Kính ngữ : Kính ngữ là một phạm trù rất hấp dẫn trong việc học tiếng Hàn, nhưng nó cũng rất khó để học. Nếu bạn muốn là người học giỏi và am hiểu tường tận tiếng Hàn thì bạn phải biết cách để sử dụng kính ngữ sẽ rất khó vì kính ngữ phải sử dụng đúng đối tượng và hoàn cảnh. 

Chữ viết: Tiếng Việt sữ dụng chữ cái Latinh còn tiếng Hàn thì sử dụng một bản chử cái của riêng họ nên rất khó sử dụng. Rất nhiều người lầm tưởng rằng chữ Hàn giống với chữ Trung Quốc nhưng không hẳn như vậy.

Tóm lại cũng có nhiều thuận lợi và khó khăn khi học tiếng Hàn nhưng nó vẩn là một ngôn ngử khá hấp dẩn. Nổi tiếng trên toàn thế giới là ngôn ngữ hay và thú vị. Tiếng hàn là một ngôn ngữ có giá trị rất nhiều trong tương lai.

Học tiếng Hàn