• slider
  • slider

Phương pháp giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả

Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã có câu "Học, học nữa, học mãi."
Học tiếng Hàn hiệu quả không phải chuyện đơn giản, để học tốt tiếng Hàn bạn phải đầu tư không ít thời gian. Vì vậy, để học tiếng Hàn tốt bạn phải thực sự nỗ lực và chăm chỉ.

Bạn có biết các nhà ngôn ngữ học và các nhà dân tộc học đã xếp tiếng Hàn Quốc thuộc hệ ngôn ngữ An-tai, trong đó bao gồm cả Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Mông Cổ và tiếng Tunus - Mãn Châu.

Một số nhà ngôn ngữ học thì cho rằng tiếng Hàn là một ngôn ngữ chắp dính về mặt hình thái và có dạng "chủ-tân-động" về mặt cú pháp.

Trở lại vấn đề học tiếng Hàn, để học tiếng Hàn giỏi, nỗ lực và chăm chỉ thôi chưa đủ mà bạn phải biết cách học đúng. Có thể nói phương pháp học tiếng Hàn phù hợp và đún đắn sẽ quyết định 80% việc học tiếng Hàn của bạn có thành công hay không.


 
Phương pháp giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả
tự học tiếng Hàn

 

Xem thêm: 10 cách học tiếng Hàn miễn phí

Sau đây là một số nguyên tắc giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả nằm trọng bộ phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả.

 

1. Nghe


Nghe là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phát triển và cải thiện các kỹ năng học tiếng Hàn khác. Bạn nên duy trì việc luyện nghe khi học tiêng Hàn từ 1 - 3 tiếng mỗi ngày. Luyện nghe tiếng Hàn thông qua các bộ phim hay các chuyên mục tin tức là ý hay.

Tuy nhiên, đối với những người mới học tiếng Hàn hoặc đang ở mức độ sơ cấp thì không nên nghe những chuyên mục tin tức với những từ ngữ học thuật và chuyên ngành khó hiểu, hãy luyện nghe khi học tiếng Hàn bằng những audio với các tình huống giao tiếp đơn giản, dễ hiểu.

 

2. Hãy học từ vựng theo cụm từ


Nếu bạn học tiếng Hàn với các từ ngữ riêng biệt sẽ là con giao giết chết nghị lực học tiếng Hàn giao tiếp của bạn. Thay vào đó hãy học tiếng Hàn theo cụm từ vựng, đây là chìa khóa giúp bạn dễ dàng hơn khi học tiếng Hàn giao tiếp.

 
Phương pháp giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả
học tiếng Hàn giao tiếp

 

Xem thêm: Tại sao nên tự học tiếng Hàn

- Hãy học tiếng Hàn theo câu. Học đủ câu không những giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Hàn mà còn giúp bạn tích lũy được vốn câu dùng trong giao tiếp tiếng Hàn. Học tiếng Hàn theo câu sẽ giúp bạn trong khi giao tiếp rất nhiều, bạn sẽ hiểu được ngữ cảnh dùng câu hội thoại đó như thế nào, từ đó trình độ giao tiếp tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều đấy.

- Hãy sưu tập các nhóm từ - cụm từ. Học từ vựng theo nhóm sẽ giúp bạn ghi nhớ các từ vựng khi học tiếng Hàn dễ dàng hơn. Do các từ hay cụm từ theo nhóm sẽ có những mối liên kết với nhau như các cặp từ đồng nghĩa - trái nghĩa, cùng chủ đề, điều này sẽ hỗ trợ bạn trong kỹ năng viết rất nhiều.

 

3. Học tiếng Hàn sâu


Để giao tiếp tiếng Hàn một cách dễ dàng và chính xác, bạn phải học từ - cụm từ một cách chuyên sâu. Điều này có nghĩa là "học phải hiểu", bạn phải hiểu cách dùng từ hay cụm từ, vị trí đứng của nó trong câu, nghĩa của nó như thế nào và được dùng trong các ngữ cảnh khác nhau sẽ có nghĩa khác nhau.

Để học tiếng Hàn hiệu quả thì bạn phải học sâu. Vậy học sâu là học như thế nào? Chính là bạn phải tìm hiểu cặn kẽ về "vấn đề" mà bạn đang gặp. Nói cách khác, hãy tìm hiểu về cấu trúc ngữ pháp của từ - cụm từ, thông thường một từ sẽ có nhiều cụm từ, đi kèm với những cụm từ đó là một cấu trúc ngữ pháp nhất định, và mỗi cụm từ sẽ đi với một hay nhiều ngữ cảnh phù hợp. Học sâu là bạn phải hiểu tại sao dùng từ hay cụm từ này trong một trường hợp nhất định chứ không phải là từ hay cụm từ khác. Nên nhớ, hãy "học hiểu" chứ đừng "học thuộc lòng" như vẹt, điều đó chẳng giúp ích gì trong việc học tiếng Hàn cả!

Khi tự học tiếng Hàn, hãy áp dụng phương pháp trên, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Tuy nhiên, điều khác biệt chỉ xảy ra khi bạn thật sự cố gắng và kiên trì, muốn học tiếng Hàn hiệu quả bạn phải không ngừng trau dồi kiến thức. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã có câu "Học, học nữa, học mãi."
Học tiếng Hàn