• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất cho người mới học

Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Vài năm trở lại đây, Hàn Quốc đã là đối tác nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Tiếng Hàn cũng đã trở thành một trong những ngôn ngữ phổ tiếng tại đất nước hình chữ S, việc đầu tư học tiếng Hàn nghiêm túc ngay lúc này chắc chắn sẽ giúp bạn có được những thành tựu về sau. Tuy nhiên với những bạn có lịch học tập và làm việc bận rộn thì trước tiên cần phải tìm hiểu cho mình một phương pháp học đúng đắn nhất.

Việc đầu tiên đó là học bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm

Ở đây, xin nhắc lại bài viết này cung cấp cho bạn phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất, vì vậy hãy triệt để loại bỏ việc cố gắng viết thật nhiều chữ ra giấy bằng các bảng chữ cái, kết quả nhận được từ những việc viết chữ cái ra giấy vừa tốn khá nhiều thời gian mà kết quả lại không được như mong đợi.
Bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép) bằng cách đọc và viết ra, sau đó cố gắng luyện cách phát âm từng chữ cái có hiệu quả sao cho chuẩn xác nhất  (đặc biệt chú ý những từ có patchim là "ㄹ" và các từ có patchim kép )

    Cách đọc phát âm tiếng Hàn

Cách đọc phát âm tiếng Hàn

Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người đi làm

Học từ vựng tiếng Hàn

Bất kì ngôn ngữ nào, từ vựng cũng là yếu tố tiên quyết để thành công trong việc thành thạo ngôn ngữ đó. Bạn nên học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày, theo những chuyên đề liên quan đến cuộc sống hằng ngày là cách tốt nhất để nâng cao vốn từ. Bạn hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề về thời tiết, những vật dụng cá nhân... Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình, không nên cố dồn ép học quá nhiều từ cùng một lúc vì bạn sẽ chỉ có thể nhớ trong ngày hôm đó và hôm sau lại quên béng đi và tiếp tục học một mớ từ không - thể - nhớ - nổi khác. Cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ được chúng. Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi.

Để viết tốt được tiếng hàn cần phải có thời gian, trước hết phải học chuẩn từ mới và ngữ pháp. Khi đã có một vốn từ và ngữ pháp vững thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Cố gắng kết hợp vừa học từ mới (vừa đọc) vừa viết. Vì điều này sẽ tạo cho bạn thói quen tốt nhất . Một cách học thông minh là cố gắng thêm những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email, khi chat, hoặc trong những bài viết thảo luận trên diễn đàn. Cách viết font chữ mới tuy lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ có thể nhớ được nhiều từ, lúc đó bạn có thể sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo hơn. Hoặc trong cuộc sống hằng ngày (đi làm, đi chợ, đi chơi...) khi bắt gặp những bảng quảng cáo, địa chỉ trên đường bạn hãy nhìn và đọc theo rồi ghi ngay vào sổ những từ chưa biết để sau đó tra từ điển. Như vậy bạn vừa tạo cho mình cơ hội nắm bắt thông tin dịch vụ bên Hàn, mà còn tạo ấn tượng có thể ghi nhớ từ mới rất hiệu quả. Trọng tâm vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp chính mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. 

Bạn cũng có thể dùng những miếng giấy nhỏ sau đó viết những từ mà mình đã học vào đó rồi dán ở những chỗ mình hay nhìn thấy như gương, bàn học, tủ lạnh... 

 

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Học ngữ pháp và mẫu câu

Thường xuyên tìm hiểu thêm một số quyển sách  bổ trợ ngữ pháp hoặc lên mạng tham khảo những video hướng dẫn. Hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Tận dụng những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng miễn phí. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.

Xem thêm: Khó khăn trong giao tiếp khi học tiếng hàn

Luyện kĩ năng nghe

Để có thể nghe được tiếng Hàn bạn cần biết được từ vựng, ngữ pháp, âm mới có thể nghe được một cách chính xác nhất, điều này rất khó đối với học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.
 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Nên luyện nghe thường xuyên

Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và đoán được nội dung những gì sắp nghe, tập trung nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính phát âm rõ rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra tất cả các từ, sau đó nghe lại nhiều lần để có thể biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong toàn bài bạn mới vừa nghe thì mới đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như trau dồi các cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn. Thường xuyên nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn, các show giải trí của Hàn không có thuyết minh tiếng Việt.

Học tiếng Hàn