• slider
  • slider

​Tại sao nên tự học tiếng Hàn

Bạn đã tự học tiếng Hàn thành công? Bạn đã làm nó như thế nào? Chúng tôi rất thích nghe câu chuyện của bạn!

Đây là bài viết về một vài cách tự học một ngôn ngữ. Có thể học các ngôn ngữ "khó" như tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn bằng cách tự học một mình không? Chắc chắn rồi. Mọi người đã làm nó và bạn cũng có thể! Bài đăng này sẽ cho bạn biết lý do tại sao xác định tự học đánh bại các khóa học ngôn ngữ mọi lúc.

Làm thế nào để học bất cứ ngôn ngữ nào: nhanh chóng, dễ dàng, không tốn kém, thoải mái và tự lập. Hãy tự học tiếng Hàn tại nhà. Tránh các trường học, lớp học và giáo viên một thời gian và mua một loạt sách, dùng các phương pháp học tiếng Hàn online để tìm ra sai sót của bản thân rõ hơn.
Đơn giản chỉ cần đặt lịch trình, tự nghiên cứu là con đường để đi.

Vậy tại sao nên tự học tiếng Hàn?

 
tại sao nên tự học tiếng Hàn

Tại sao nên tự học tiếng Hàn

Dưới đây là một số lý do học tập một mình đánh bại các khóa học ngôn ngữ hoặc nghiên cứu học tập.

1. Thật vui

Cảm hấy thú vị hơn khi học một mình vì tự học đã cho tôi tự do hơn và vui vẻ hơn cả một lớp. Giờ đây khi học một từ vựng mới mà bạn đã nghe được ngày hôm đó trên TV hoặc trên radio, bạn thấy phấn khởi và muốn học ngay thay vì học vẹt từng từ trong những quyển sách rập khuôn.

2. Không tốn nhiều chi phí

Suy nghĩ thử xem, có phải học một mình sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền. Bạn có thể mua tất cả các cuốn sách có sẵn để học tiếng Han và nó sẽ vẫn rẻ hơn so với các lớp học ngôn ngữ! Mua một số sách hữu ích hơn ngoài nhà sách hoặc đặt mua qua mạng nhưng chắc chắn nó đáng giá, nội dung uy tín chất lượng.

3. Tự lực

Khi bạn tự học mình không có bài tập ở nhà. Không ai ở đó gây áp lực cho bạn để học từ vựng mới. Điều này tạo cho bạn môi trường học tự do nhưng cũng có nghĩa là bạn phải chấp nhận nó và chịu trách nhiệm về việc học của bạn. Rất nhiều học viên rõ ràng nghĩ rằng đến lớp học tiếng Hàn một vài lần một tuần là "đủ" học tiếng Hàn trong tuần. Thật dễ dàng để rơi vào cách suy nghĩ này khi bạn là một học viên thụ động trong một lớp học mà người nào đó "dạy" cho bạn ngôn ngữ.

>> Xem thêm: Bảng chữ cái Hàn và bí quyết để học phụ âm tiếng Hàn

4. Tính hiệu quả

Tự học tiếng Hàn cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian. Không còn thời gian để học. Các lớp học là phòng ngủ của bạn hoặc quán cà phê yêu thích của bạn. Không có lớp học nào thấp hơn hoặc vượt quá trình độ hiện tại của bạn vì chúng ta là người hiểu mình nhất. 

5. Ngâm tiếng Hàn

Với nhiều nguồn lực sẵn có cho bất kỳ ngoại ngữ nào, ngày nay dễ dàng hơn bao giờ hết để đắm mình vào ngôn ngữ mục tiêu mà không cần phải sống ở quốc gia của ngôn ngữ nói. Chủ đề đắm mình trong ngôn ngữ mục tiêu của bạn là một điểm hấp dẫn xứng đáng với bài viết của chính mình.

6. Người bản ngữ là giáo viên của bạn

Dành quá nhiều thời gian trong một lớp học ngôn ngữ và bạn sẽ nhận những thói quen xấu và ngữ điệu không phải là thổ dân. Khi bạn xem một chương trình tạp kỹ của Hàn Quốc, bạn không chỉ được thưởng thức một số giải trí vui nhộn. Bạn cũng học tiếng Hàn đích thực và có được một cái nhìn thoáng qua về văn hoá Hàn Quốc. Sự mỉa mai của các lớp học ngôn ngữ là bạn kết thúc làm bạn với những người không phải là người bản xứ và nói tiếng Việt với các sinh viên khác trở thành thói quen của bạn. Ra khỏi đó và đấu tranh trong ngôn ngữ và kết bạn sẽ phục vụ bạn tốt hơn trong thời gian dài.

 

tự học tiếng Hàn
 Tự học tiếng Hàn là một phương pháp hay

Ngay cả khi bạn không sống ở quốc gia nơi ngôn ngữ được nói, bây giờ có rất nhiều lựa chọn để trao đổi ngôn ngữ qua email hoặc Skype. Đây là một cách tự học tiếng Hàn online rất hay.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn về từ vựng kinh tế

7. Tài liệu học tập của bạn có thể là bất cứ điều gì

Học tập là rất dễ dàng hơn khi bạn quan tâm đến nội dung. Thưởng thức âm nhạc? Xem một concert của Hàn Quốc. Thời trang? Mua tạp chí làm đẹp, hướng dẫn make up của Hàn Quốc...Tự do lựa chọn tự nghiên cứu cho bạn thực sự phấn khởi.

Bạn đã tự học tiếng Hàn thành công? Bạn đã làm nó như thế nào? Chúng tôi rất thích nghe câu chuyện của bạn!

Học tiếng Hàn