• slider
  • slider

Việc học tiếng Hàn mất bao lâu?

Để các bạn có thể xác định việc học tiếng Hàn mất bao lâu sẽ tùy theo mỗi cấp độ tiếng Hàn mà bạn dự định theo học
Khi một học viên lựa chọn một trung tâm học tiếng Hàn thì các bạn thường quan tâm nhiều hơn đến 2 câu hỏi đó là học tiếng Hàn mất bao lâu? và học tiếng Hàn mất bao nhiêu tiền? Và trên thực tế khi nhắc đến yếu tố về thời gian và ngân sách khi học tiếng Hàn thì nhiều học viên thường chọn cho mình phương án nhanh và tiết kiệm. Đa số học viên thường lấy những tiêu chí này để chọn trung tâm học tiếng Hàn.
 
học tiếng hàn mất bao lâu
 
>>Xem thêm: Học tiếng Hàn giao tiếp bao lâu để nói giỏi như người bản xứ
 
Trường hợp đối với các bạn hướng đến tính "tiết kiệm" nhiều hơn thì khi tham gia học tiếng Hàn các bạn thường chọn cho mình các lớp học thử tiếng Hàn hay tự học. Tuy nhiên có thể nói rằng những phương pháp này thường làm cho các bạn mất thời gian hay các bạn có thể sẽ mất đến gấp 2 hoặc gấp 3 lần thời gian mà chẳng thu được nhiều kết quả, với lý do đơn giản là với những cách học này thì các bạn không có nhiều quyết tâm cho việc học tiếng Hàn. 
 
Cũng có nhiều học viên may mắn sau khi tham gia các khóa học tiếng Hàn thì có thể nâng mức lương hiện tại của bản thân lên gấp đôi. Nhưng còn đối với những bạn cứ loay hoay tìm địa điểm học phù hợp thì có thể mất đến khoảng 4-5 năm, và cũng vì thế mà số tiền chi cho việc học tiếng Hàn cứ thế mà đội lên rất nhiều lần.

Dưới đây là bài viết nhằm ước lượng việc học tiếng Hàn mất bao lâu và số tiền học tiếng Hàn, mà học viên có thể phải bỏ ra để hoàn thành một khóa học tiếng Hàn.
Cũng như các bạn đã biết thì TOPIK là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn của Hàn Quốc và kỳ thi này đã được tổ chức chuyên nghiệp ở hầu hết các quốc gia ở trên thế giới; và bằng TOPIK là loại bằng có giá trị quốc tế và có tất cả 6 cấp độ và cấp 6 là cao nhất. Tuy vậy các trung tâm ngoại ngữ ở Việt Nam thì chỉ có thể cấp chứng chỉ tiếng Hàn, mà thông thường là không được thừa nhận khi đi xin việc.
 
Chính vì lý do trên nên nếu bạn muốn xin việc làm ở nơi có yêu cầu về tiếng Hàn, thì bạn tốt nhất nên thi TOPIK cứ mỗi năm 1 lần; và các bạn cũng nên nhớ rằng cho dù bạn có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tiếng Hàn đi chăng nữa thì các nhà tuyển dụng vẫn không thể xác định được trình độ tiếng Hàn của bạn đang ở đâu cũng như bạn đã đủ yêu cầu làm việc hay chưa.

1. TOPIK sơ cấp 1-2

học tiếng Hàn mất bao lâu

 
- Nếu bạn đang ở mức TOPIK sơ cấp 1-2 thì lúc này bạn đã có thể nắm được 104 đề mục ngữ pháp sơ cấp và khoảng 2000 từ vựng sơ cấp cũng như bạn có thể viết được 10 bài chủ đề giao tiếp thường ngày gồm các chủ đề như giới thiệu, chào hỏi, ẩm thực, sinh hoạt, giao thông hay liên lạc ở mức độ trao đổi thông tin đơn giản nhất.

- Thời gian để học TOPIK sơ cấp 1-2 là trong vòng khoảng 6 tháng nếu số buổi học 1 tuần là 3 buổi, một buổi 1,5 tiếng. Và ở cấp độ này thì số tiền học tiếng Hàn dao động từ 2 triệu đến 4 triệu.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn thì sẽ phù hợp với nghề gì

- Khi có bằng TOPIK sơ cấp thì bạn đã có thể giao tiếp khá tốt trong những tình huống thường ngày, tuy nhiên vào những lúc này thì bạn chỉ có thể làm những việc có yêu cầu biết tiếng Hàn về những dịch vụ như ăn uống, khách sạn,...Ngoài ra, với lợi thế biết tiếng Hàn thì bạn cũng có nhiều cơ hội hơn để được làm quản lý của cơ sở hoặc hợp tác với các khách hàng người Hàn Quốc.

2. TOPIK trung cấp 3-4

- Đối với TOPIK trung cấp 3-4 thì tương đương với việc lúc này bạn có thể nắm được 150 đề mục ngữ pháp ở mức độ trung cấp, 4000 từ vựng, cũng như bạn có thể viết được ít nhất 20 bài chủ đề về cuộc sống, công việc với trình độ cao hơn TOPIK sơ cấp 1-2 và vào lúc này thì bạn có thể thể hiện suy nghĩ có chiều sâu hơn về các đề tài mình viết.

- Còn về việc học tiếng Hàn mất bao lâu và học phí khi học TOPIK trung cấp là xấp xỉ gấp 2 lần so với trình độ sơ cấp.

- Bên cạnh đó thì với bằng TOPIK trung cấp, tương đương với trình độ đại học thì bạn đã có thể xin việc chính thức vào các Công ty Hàn Quốc để làm những công việc như phiên dịch kiêm trợ lý của giám đốc với mức lương ít nhất là trong khoảng 500 USD cho tới 1000 USD mỗi tháng tùy theo kinh nghiệm.

3. TOPIK cao cấp 5-6

- Khi học tiếng Hàn giai đoạn này là các bạn đã nắm được 74 đề mục ngữ pháp cao cấp và 6000 từ vựng, cũng như các bạn viết được ít nhất là 30 bài chủ đề về cuộc sống và công việc ở mức độ phân tích, và bảo vệ những luận điểm của bản thân.

- Về thời gian học và số tiền học tiếng Hàn cho cả giai đoạn Cao cấp bằng trình độ Sơ cấp và Trung cấp
cộng gộp lại.

- Với mức độ này thì bạn có thể làm phiên dịch cấp cao với mức lương từ 1500 đến 2000USD mỗi tháng, cũng như có thể làm việc dịch "sống" cho các hội nghị với mức lương là 200 USD mỗi ngày hay các bạn có thể làm đối tác độc lập với các Công ty Hàn Quốc.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về việc học tiếng Hàn mất bao lâu. Hy vọng các bạn có thể đưa ra những quyết định, chọn lựa đúng đắn khi học tiếng Hàn.
Học tiếng Hàn