• slider
  • slider

Vui học tiếng Hàn

Nếu bạn chưa từng học qua tiếng Hàn, nó vẻ giống như một ngôn ngữ bí ẩn và khó khăn.

Với sự xâm nhập mạnh mẽ của làn sóng Kpop, phim truyền hình và phim ảnh, ngôn ngữ Hàn Quốc trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng học như thế nào để đạt hiệu quả là một câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm. Câu trả lời là học tiếng Hàn không khó như bạn nghĩ, quan trọng nhất là nội dung mà bạn có thể sử dụng để học tiếng Hàn Quốc phải thực sự mang lại sự phấn khởi, niềm vui cho bạn.

>> Xem thêm: Phương pháp nhớ từ vựng lâu hơn khi học Tiếng hàn


Tuhoctienghan.com gợi ý bạn những lý do tại sao học tiếng Hàn thú vị và mang lại niềm vui.

1. 60 phút cùng bảng chữ cái


Bảng chữ cái tiếng Hàn tiếng Hàn bao gồm 24 chữ số; 14 phụ âm và 10 nguyên âm.
Vậy nó thú vị ở điểm nào? Mặc dù mới bắt đầu học, các chữ cái có thể có vẻ khó khăn để nhớ nhưng có một điều bạn cần biết. Tiếng Hàn và tiếng Việt của chúng ta đều có nguồn gốc xuất phát từ tiếng Trung. Chính vì vậy mà bảng chữ cái tiếng Hàn cũng cóâm "a, e, i, o, u, ư..." hay "h, th, kh, k, t..." như bảng chữ cái tiếng Việt, đồng thời cách ghép từ cũng khá giống tiếng Việt. Nếu bạn tập trung trong khoảng 60 phút, bạn có thể đọc tiếng Hàn dễ dàng. Để hỗ trợ cho việc học chữ cái tốt hơn, bạn hãy tải  ứng dụng hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Hàn về điện thoại để thuận tiện cho việc học.


2. KONGLISH

vui học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn vui vẻ và nhanh chóng

Konglish là từ được kết hợp giữa tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh (tạo ra một công thức độc đáo được gọi Konglish). Đó là việc sử dụng từ tiếng Anh, hoặc những từ mà đến từ Anh ngữ trong một khung cảnh Hàn Quốc. Ví dụ, 셀카 (SEL-ka) có nghĩa là "tự chụp ảnh". Nếu bạn thử phát âm nó ra, nó có vẻ giống như một phiên bản rút gọn của "Self-Camera". Một ví dụ khác là "아파트" (ah-pa-teu), có nghĩa là "căn hộ".

>> Xem thêm: Những nguyên tắc khi học tiếng Hàn giao tiếp


Nhờ điều này, bạn có thể dễ dàng biết được ý nghĩa một số từ Hàn Quốc chỉ bằng cách nghe chúng. Chắc chắn đây là một cách vui học tiếng Hàn và cực kì nhanh chóng.

3. Thế giới Kpop

Bạn là người yêu thích âm nhạc Hàn Quốc hay nói cách khác bạn là một fan cứng, tưởng tượng xem sẽ sung sướng biết bao nếu có thể hiểu được idol của mình đang hát những gì mà không cần bỏ thời gian tìm kiếm bản vietsub. K-pop là một kênh tuyệt vời để học tiếng Hàn hiệu quả, bởi vì bạn có thể hát theo trong khi đi học hoặc  làm bất cứ điều gì. 

4. Bộ phim Hàn Quốc

Hầu hết các phim và bộ phim truyền hình Hàn Quốc có phụ đề, vì vậy bạn có thể học bằng tiếng Việt. Những bộ phim này luôn ẩn chứa  sự tinh tế, tiếng lóng, hài hước, và mặt khác nhau của ngôn ngữ mà bạn sẽ bỏ lỡ. Nhưng đó chưa phải là đúng, có nhiều bạn xem phi màm quên mất mục đíc xem phim của mình là gì, thay vì phải liên tục đọc phụ đề ở dưới cùng của màn hình suốt cả bộ phim bạn hãy tập trung vào từng phân đoạn nhỏ trong phim.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua những ứng dụng


Xem phim truyền hình và phim ảnh là một cách tuyệt vời để học tiếng Hàn.

5. Gọi món tại nhà hàng Hàn Quốc


Ẩm thực Hàn Quốc khôn còn là một điều xa lạ với người Việt chúng ta, vì thế mà có rất nhiều quán ăn cũng như nhà hàng xuất hiện như Gogi House, Đệ Nhất Sườn Nướng, King BBQ, Papa Chickens...Bạn đi đến một nhà hàng Hàn Quốc và gọi món ăn Hàn Quốc, bạn sẽ thấy menu được trình bày bằng cả tiếng Hàn và tiếng Việt. Vừa được thưởng thức món ăn ngon mà còn tranh thủ học thêm nhiều từ vựng nữa.

Trên đây là 5 lý do học tiếng Hàn mang lại rất nhiều niềm vui. Thế còn bạn? Lý do bạn yêu thích cho việc học tập của Hàn Quốc là gì?

Học tiếng Hàn