• slider
  • slider

7 mẹo học tiếng Hàn thú vị

Có nhiều cách để cải thiện tiếng Hàn mà không cần bỏ ra quá nhiều thời gian và chi phí học tập với những cuốn sách ngữ pháp nhàm chán.

Những bước đầu tiên của việc học một ngôn ngữ là khó khăn nhất, nhưng một khi bạn tìm ra được phương pháp học tập hợp lí và có hiệu quả thì bạn sẽ sớm bước qua giai đoạn này một cách nhẹ nhõm và cảm thấy thú vị khi học hơn nhiều. 7 hoạt động dưới đây mà Tuhoctienghan.com sắp giới thiệu là những mẹo học tiếng Hàn vô cùng hay ho mà bạn thậm chí sẽ không nhận ra rằng bạn đang thực hiện mỗi ngày.

1. Hãy để những bộ phim dạy bạn

>> Xem thêm: http://tuhoctienghan.com

Là phương pháp đơn giản nhất cho đến nay (có lẽ đây là cánh cổng bước vào quá trình học tiếng Hàn Quốc). Phim truyền hình Hàn Quốc, phim ảnh, và nhiều chương trình vô cùng thú vị đều rất dễ dàng thu hút người xem và gây nghiện. Bởi vì khi xem chương trình có phụ đề có nghĩa là bạn đã bắt đầu liên hệ âm thanh với từ ngữ. Tuy nhiên bạn phải tích cực trong quá trìh này: lắng nghe, tạm dừng, lặp lại các câu thoại trên màn hình hoặc ghi chú lại các câu cũng như từ vựng mà bạn yêu thích mà chưa biết nghĩa để học.
Một số chương trình giải trí Hàn Quốc rất tương tự như các chương trình truyền hình dành cho trẻ em. Họ lặp lại những câu khẩu hiệu, các trò chơi trong mỗi tập và thường được phát lại vào khung giờ khác. Đây là cơ hội tốt để bạn học tiếng Hàn, cách này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ nội dung mà còn cảm thấy hứng thú khi học.


2. Kênh Youtube

Mẹo học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn giao tiếp

 

Có một cổng thông tin ít tiêu tốn thời gian hơn phim truyền hình mà bạn còn dễ dàng tìm ra chương trình phù hợp với mình. Đó chính Youtube. Ngày càng có nhiều kênh Youtube của Hàn Quốc đang được thực hiện hàng ngày, do đó bạn tha hồ mà chọn lựa với lượng thông tin lớn vô cùng. Nghe "đài phát thanh nghiệp dư Hàn Quốc" bạn sẽ được tiếp xúc với một loạt các phương ngữ, thuật ngữ tiếng lóng mới và cách nói thông tục tự nhiên của Hàn Quốc.

3. Tập uốn lưỡi khi nói

Uốn lưỡi khi nói không phải là quá khó với người Việt chúng ta vì đa phần các bạn đều đã học qua tiếng Anh ắt hẳn đã học qua cách nói uốn lưỡi. Lặp đi lặp lại uốn lưỡi giúp việc phát âm tiếng Hàn chuẩn xác hơn. Đây là cách học tiếng Hàn giao tiếp cực ki hiệu quả.

4. Hát những bài hát tiếng Hàn

Hát một bài hát tiếng Hàn chính là bạn  nghe - nói - đọc (miễn là bạn không nói lí nhí mà phải đảm bảo bạn có hể nghe thấy chính giọng của mình). Bạn phải hát (hoặc đọc) lời bài hát Hàn Quốc, theo kịp với nhịp điệu và cường độ trong khi chuẩn bị cho các dòng tiếp theo. Nếu bạn sống ở Hàn Quốc, karaoke (노래방) là một phần rất lớn của văn hóa giải trí, như vậy sẽ có rất nhiều cơ hội để thực hành. Hát karaoke sẽ giúp bạn tăng tốc độ đọc và phát âm tiếng Hàn.

5. Bản nhạc Rap

Hát tiếng Hàn đã không dễ, hát rap còn khó hơn. Tiến độ nhanh và giữ nhịp là một thách thức, nhưng đây cũng là một ưu điểm. Điều gì làm cho rap khác với thể loại pop hoặc ballad, chính là sự tập trung nhiều hơn vào các âm thanh riêng lẻ của một từ, sẽ giúp ghi nhớ từ vựng và phát âm.  Nếu bạn có thể rap bằng tiếng Hàn, nói tiếng Hàn sẽ không thể là một thách thức lớn nữa.

>>Xem th
êm:  Bạn từng nghe học tiếng Hàn qua hình ảnh chưa


6. Trao đổi ngôn ngữ trực tiếp

Cách tốt nhất để thực hành một ngôn ngữ là nói chuyện với một người bản xứ bằng cách tham gia những hoạt động được tổ chức cho sinh viên trao đổi từ Hàn ở Việt Nam, những địa điểm tham quan có du khách Hàn Quốc du lịch tại Việt Nam. Tuy nhiên hầu hết mọi người tại giao lưu ngôn ngữ sẽ là người Hàn Quốc tìm cách thực hành tiếng Anh, vì vậy nếu bạn nói được tiếng Anh thì càng tốt, có thể luyện cả tiếng Anh.

7. Ứng dụng trao đổi ngôn ngữ

Nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng, không chỉ người Việt học tiếng Hàn mà người Hàn cũng học tiếng Việt. Để đáp ứng nhu cầu đó đã có một số ứng dụng trao đổi ngôn ngữ ra đời như ứng dụng Hello Talk. Không những thế bạn cũng có thể tham gia các nhóm cộng đồng cùng chung mục tiêu học ngoại ngữ trên những ứng dụng quen thuộc với người Việt như Zalo, Line, Facebook nữa đấy. Bạn dạy họ tiếng Việt, họ sẽ dạy bạn lại tiếng Hàn. Phương pháp học tiếng Hàn này rất hay phải không nào.

Học tiếng Hàn