• slider
  • slider

Những lưu ý khi học tiếng Hàn tại nhà

Một số lưu ý cho quá trình học tiếng Hàn tại nhà được hiệu quả
Nhiều bạn lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn tại nhà để có thể linh hoạt về thời gian học tập nhưng phương pháp này cũng có những lưu ý nhất định nếu bạn muốn đi xa trong quá trình học tiếng Hàn.

Thật sự thì tiếng Hàn quốc không khó như nhiều bạn vẫn nghĩ, tuy vậy bạn cũng nên tìm hiểu những phương pháp giúp cho việc học của mình được hiệu quả hơn. Sau đây là những lưu ý cho bạn nào đang học tiếng Hàn tại nhà.

>> Xem thêm: Ngữ pháp học tiếng Hàn Quốc cơ bản bài 1 - 2
 

1. Tìm tài liệu học tổng hợp

học tiếng hàn tại nhà

Lợi ích khi trẻ học tiếng Hàn sớm

Đối với phương pháp học tiếng Hàn nào cũng vậy, thì phần tài liệu học tiếng Hàn vô cùng quan trọng với người học. Nhưng đặc biệt khi học tiếng Hàn tại nhà thì tài liệu học lại càng quan trọng, vì đây chính là nguồn kiến thức cốt yếu để người học định hướng trong suốt quá trình học tiếng Hàn của mình.
 
Trên thị trường hiện nay có nhiều tài liệu học như giáo trình tiếng Hàn, các trang web học tiếng Hàn, những bài học online, các nhóm học tiếng Hàn trên mạng,... Đối với giáo trình tiếng Hàn thì có nhiều loại, nhưng trong đó phổ biến là giáo trình tổng hợp, giáo trình tiếng Hàn thú vị và giáo trình tiếng Hàn đại học Seoul. Và ngoài những giáo trình cơ bản này, thì bạn nên bổ sung thêm các tài liệu chuyên sâu về kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để học tiếng Hàn toàn diện hơn nữa. 
 
Kĩ năng mà bạn cần đó là đọc hiểu tài liệu, vì bạn học tại nhà nên phải tự mày mò và tiếp thu kiến thức trong giáo trình, không có ai để trợ giúp giảng giải những khúc mắc trong quá trình học tiếng Hàn của bạn. Mặc dù tài liệu học tiếng Hàn thì nhiều vô kể, nhưng mà bạn cần chọn ra một tài liệu phù hợp với trình độ, mục đích học và có khả năng hiểu tài liệu đó. 

2. Học cách ghi nhớ


Đối với việc học tiếng Hàn, cơ bản là bạn phải học ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng, những từ vựng trong tiếng Hàn và kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn. Và tất cả những kỹ năng này đều cần có khả năng ghi nhớ.

>> Xem thêm:Học tiếng Hàn qua từng bộ phận cơ thể

Mặc dù sẽ có nhiều phương pháp học tiếng Hàn nhớ nhanh nhưng mà bạn cần tìm cho mình phương pháp nào vừa nhanh lại vừa có hiệu quả dài lâu. Bạn nên nhớ là không phải chỉ là nhớ mỗi lúc này mà còn phải nhớ để vận dụng trong tương lai và trong mọi hoàn cảnh.  

3. Hiểu sâu và thường xuyên ôn lại

 
học tiếng hàn tại nhà

Học tiếng Hàn tại Nhà

Để quá trình học tiếng Hàn tại nhà  của bạn đạt hiệu quả cao nhấy thì hai kỹ năng mà bạn cần rèn luyện là kỹ năng hiểu sâu một vấn đề và hãy thường xuyên ôn tập lại những gì bạn đã học được. Vì khi hiểu sâu những kiến thức thì sẽ giúp bạn luôn nhớ và biết cách áp dụng vào từng hoàn cảnh như thế nào cho phù hợp, chính vì thế mà việc học tiếng Hàn của bạn sẽ có tính ứng dụng rất cao. 

Ngoài ra thì bạn cũng cần thường xuyên ôn lại những gì bạn đã học, nếu bạn không làm như vậy thì những kiến thức đã học sẽ dần bị lãng quên theo thời gian và sẽ làm mất thời gian học của bạn rất nhiều. Chính vì thế bạn đừng chủ quan nghĩ rằng bạn vẫn nhớ như in những gì đã học được, hãy cố gắng ôn tập hằng ngày thì bạn sẽ thấy được hiệu quả của việc làm này thôi.

>> Xem thêm; Chia sẻ cho bạn 5 cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

4. Kiểm tra thường xuyên


Việc học tiếng Hàn tại nhà khiến cho bạn ít có cơ hội kiểm tra trình độ cũng như những khả năng của bản thân, nhưng mà các bài thi online hay là các đề thi tiếng hàn sẽ là các bài tự kiểm tra năng lực tiếng Hàn của bạn.
 
Có một số trang làm bài kiểm tra online và bạn sẽ tự kiểm tra được kết quả của mình sau mỗi bài. Từ đó, có thể đánh giá được sự hiệu quả trong quá trình học tập của bản thân. 

5. Rèn luyện tính nhẫn nại


Việc học ngoại ngữ chính là một quá trình lâu dài và đòi hỏi bất cứ người học nào cũng phải có sự kiên trì. Chính vì vậy mà bạn không thể học trong ngày một ngày hai mà có thể giỏi được, vì thế cứ bình tĩnh học tập, chăm chỉ và đừng đốt cháy giai đoạn nhé! Và cố gắng học đến đâu chắc đến đó, bạn đừng bỏ sót kiến thức cơ bản nào.
 
Việc học tiếng Hàn quốc tại nhà lại càng yêu cầu tính nhẫn nại và từ giác trong quá trình học. Vì thế hãy rèn luyện tính kiên nhẫn để đạt được hiệu quả cao nhất nhé!
Học tiếng Hàn