• slider
  • slider

Cách học tiếng Hàn cao cấp dành cho người muốn tìm hiểu

Học tiếng Hàn Quốc rất dễ. Vậy tại sao các bạn lại kêu khó? Đơn giản đó là các bạn học chưa đúng cách và điều quan trọng nhất của học tiếng Hàn tốt là việc nhớ từ vựng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí kíp học từ vựng siêu nhanh dành cho người mới bắt đầu.

Học ngôn ngữ Hàn Quốc rất dễ. Vậy tại sao các bạn lại kêu khó? Đơn giản đó là các bạn học chưa đúng cách và điều quan trọng nhất của việc học là việc nhớ từ vựng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí kíp học tiếng Hàn từ vựng siêu nhanh dành cho người mới bắt đầu.

1. Học từ vựng online


Cách học tiếng Hàn cao cấp dành cho người muốn tìm hiểu

Luyện học tiếng Han giao tiếp mỗi ngày


Đã bao giờ bạn tìm kiếm các phần mềm, ứng dụng học tiếng Hàn trên smartphone hay máy tính của mình. Có rất nhiều trang web thu hút nhất là các ứng dụng học từ vựng cực kì thú vị. Bạn có thể học từ mới, kiểm tra khả năng nhớ từ mới hàng ngày, hàng tuần. Thậm chí còn có nhiều app cung cấp 3 từ mới mỗi ngày để bạn có thể theo dõi học hơn.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn online sơ cấp hiệu quả

2. Tìm những cuốn sách học nâng cao


Với những cuốn sách nâng cao bằng ngôn ngữ Hàn Quốc trong tay, bạn hãy tận dụng nó vào những thời gian rãnh rỗi, hãy dành thời gian chỉ với 30 phút một ngày, chắc sẽ không nhiều đối với các bạn đâu. Đọc rồi suy ngẫm. Mình cũng sẽ giới thiệu giúp các bạn có thể tìm những cuốn sách để giúp khả năng tiếng Hàn của mình được nâng cao:

- 30 Minutes Self Study Korean Every Day: Cuốn sách của Min Jung – dành cho những ai hạn chế thời gian không thể sắp xếp đến lớp hoặc những bạn đã từng đi học và mong muốn có một giáo trình học thêm tại nhà. Với 15 bài theo từng chủ đề riêng biệt, kèm theo CD do người bản ngữ đọc sẽ nâng cao đồng thời kỹ năng phát âm và vốn từ vựng của bạn. Được mang đến bạn đọc với tiêu chí thuận tiện, dễ sử dụng cuốn sách này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn yêu thích tiếng Hàn Quốc và văn hóa đất nước Kim Chi.

- Learning Korean is Simple: là bộ sách được viết để giúp các bạn nước ngoài tự học tiếng một cách đơn giản và tiện lợi. Giúp các bạn học sinh làm quen và tìm hiểu ý nghĩa của các từ vựng cũng như cách sử dụng của chúng thông qua bối cảnh thực tế, bởi như chúng tôi nhận thấy, nhiều sách từ vựng hiện nay chỉ tập trung vào khả năng học thuộc lòng đơn thuần từ vựng có liên quan tới một số chủ đề nhất định của học sinh và đưa ra rất ít ngữ cảnh sử dụng. Chúng tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu suốt một thời gian dài xem làm thế nào để có thể giúp các bạn học sinh học nghĩa của từ vựng một cách hiệu quả, làm cách nào để các bạn có thể sử dụng những từ vựng đã học trong giao tiếp hàng ngày, làm cách nào để các bạn mở rộng và liên kết những từ đã học với các từ mới khác, và làm cách nào để tổng hợp và phân loại những từ vựng các bạn thấy khó nhớ khó học, để rồi cuối cùng hoàn thành nên cuốn sách này.

3. Tập dần thói quen suy nghĩ trong mọi việc bằng tiếng Hàn

 

Cách học tiếng Hàn cao cấp dành cho người muốn tìm hiểu

Suy nghĩ và liên tưởng vào thực tế để học tiếng Hàn


Suy nghĩ các từ đơn Hàn: Bắt đầu bằng cách suy nghĩ trong những từ đơn lẻ. Bạn có thể không có khả năng đưa ra quyết định quan trọng trong tiếng Hàn, nhưng bạn có thể tạo ra môi trường xung quanh của bạn đắm trong tiếng Hàn bằng cách suy nghĩ tên của các đối tượng mà bạn nhìn thấy, hoặc hành động mà bạn làm

Với chiếc smartphone trên tay, bạn hãy sử dụng nó vào việc giúp bạn học tiếng một cách thuận lợi hơn, sử dụng nó vào những thói quen hằng ngày của bạn. Mỗi buổi sáng thức dậy, hãy nói 1 câu "Chào buổi sáng!!" bằng tiếng Hàn. Với chiếc laptop hãy cài đặt ngôn ngữ sử dụng bằng ngôn ngữ Hàn Quốc, kể cả smartphone của bạn cũng vậy. Khi nói chuyện bạn cũng có thể hòa vào câu chuyện với một vài câu bằng tiếng Hàn vừa tạo cảm giác lạ trong cuộc nói chuyện vừa giúp ích cho mình có thể thể hiện ngôn ngữ của mình trong giao tiếp.

>>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn tại không cần ai giúp

4. Đăng ký tại các trung tâm đào tạo phù hợp


Giúp bạn có nhiều thông tin và sự lựa chọn phù hợp cho mình một khóa học nâng cao chất lượng bạn có thể tham khảo trang tin về các khóa học và trung tâm đào tạo tiếng Hàn của chúng tôi. Danh sách các lớp dạy tiếng Hàn nâng cao uy tín và chất lượng được chúng tôi nói sơ qua một vài nơi để học giúp bạn học hiệu quả nhất và còn giúp bạn có sự so sánh và lựa chọn khoa học cho mình một lớp tiếng Hàn nâng cao chất lượng.

- Tại Tp. HCM nhu cầu học ngôn ngữ Hàn để tìm kiếm việc làm tốt của sinh viên, tìm hiểu văn hóa con người Hàn Quốc, và học để đi du học, xuất khẩu lao động và làm việc tại Hàn Quốc ngày càng tăng. Học tiếng Hàn tại quận 6 là một trong những quận cửa ngõ của Tp. HCM tiếp giáp với các tỉnh miền Tây, nơi nhu cầu học để đi du học, học để nâng cao thên trình độ tiếng Hàn, du lịch, xuất khẩu lao động, kết hôn với người Hàn Quốc rất nhiều. Là nơi được rất nhiều học viên biết đến là địa chỉ trung tâm học tiếng Hàn uy tín, chất lượng tại Tp. HCM nói chung và tại quận 6 nói riêng

- Các khóa học tại các trường đại học lớn như: Trường ĐH KHXH&NV, ĐH TN&XH,...

5. Sử dụng phầm mềm nâng cao để học ngoại ngữ Hàn


Khi sử dụng những phần mềm tự học tiếng ngoại ngữ thì bạn đã có trong tay công cụ hỗ trợ hiệu quả cho việc tự học của mình. Trong vô số nguồn hiện nay không phải ở đâu cũng đảm bảo chất lượng.

Phần mềm tự học ngôn ngữ Hàn : Mondly

Bạn sẽ được cung cấp với hơn 2000 từ, cụm từ và các mẫu câu tổng quát sẽ giúp bạn học từ vựng và ngữ pháp tiêng Hàn từ cơ bản đến nâng cao  hiệu quả hơn. Kiến thức sẽ được thể hiện qua những hình ảnh cụ thể , chân thực nhất, bằng hình thức tương tác trực tiếp thì việc học sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều, tiếp thu và ghi nhớ cũng tốt hơn rất nhiều. Hơn thế thì bạn có thể tự lựa chọn lịch học và thời gian học tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện học tập của mình.

Cách học tiếng Hàn cao cấp dành cho người muốn tìm hiểu

Đừng chú trọng vào việc học ngữ pháp


Phần mềm App Topik - Thi Năng Lực Tiếng Hàn

Đây sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn đang trong quá trình học để chuẩn bị tham gia kì thi năng lực tiếng Hàn Quốc. Với kho đề thi TOPIK mô phỏng cấu trúc của đề thật của nhiều cấp độ khác nhau thì bạn có thể thử sức với các dạng bài , luyện khả năng làm bài thi của mình  mọi lúc mọi nơi để có thể nâng cao trình độ của mình.

Phần mềm Let’s Learn Korean with KBS.

Let’s Learn Korean with KBS hay học cùng KBS là phầm mềm tự học được chia sẻ miễn phí mà bạn có thể dễ dàng tài về để học. Với hệ thống các bài học trực tiếp qua những tình huống giao tiếp tiếng Hàn thông dụng nhất từ những chủ đề quen thuốc nhất của cuộc sống thường ngày như ngân hàng, khách sạn, nhà hàng, mua sắm,... thì bạn cũng có thể mở rộng tri thức và sự hiểu biết về những nét văn hóa của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

>>> Xem thêm: Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn học tiếng Hàn

6. Tập trung vào các chủ đề phức tạp


Rèn luyện các kĩ năng tiếng Hàn theo nhiều chủ đề được lựa chọn trước. Nó giúp bạn học có kế hoạch và tận dụng được nhiều thời gian. Ngoài ra, học theo từng chủ đề giúp bạn nắm chắc các kĩ năng hơn.

Lúc này các bạn hãy liên hệ bản thân vào cuộc sống hằng ngày bằng tiếng Hàn. Nói chuyện bằng tiếng Hàn Quốc. Các bạn cũng có thể sử dụng đọc hiểu các tạp chí bằng tiếng Hàn.

Chủ đề đầu tiên cho bạn rèn luyện, đó là Từ vựng giao tiếp.

Từ vựng là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn thành thạo. Nếu bạn không biết từ vựng nào thì việc giỏi các kĩ năng khác cũng vô nghĩa. Theo nhiều kết quả nghiên cứu thì bạn chỉ cần giỏi 1000 – 2000 từ thông dụng là có thể giao tiếp Tiếng Hàn với người bản xứ rồi. Hãy nhớ “từ vựng thông dụng” chứ không phải học từ vựng nào cũng được nhé. Nhiều bạn bỏ ra rất nhiều thời gian để luyện từ vựng, mỗi ngày 3- 5 từ nhưng sau một thời gian không thể sử dụng chúng trong giao tiếp. Vì sao lại như thế ?

Đầu tiên, đó là những từ ít gặp trong giao tiếp hoặc từ đó khó, phức tạp. Học những từ như thế chỉ giúp bạn tăng cường vốn từ vựng và dễ dàng đọc được các văn phạm phức tạp. Còn việc giao tiếp hàng ngày thì những từ đó là không cần thiết.

Thứ hai, cách học từ vựng không đúng, bạn có để ý một điều rằng: Từ lớp 6 cho tới khi tốt nghiệp Đại học chúng ta học được rất nhiều từ vựng. Nhưng, chúng ta sử dụng được bao nhiêu trong số đó ? Hầu như là không!

Vậy cách học tiếng Hàn theo chủ đề từ vựng giao tiếp như thế nào là đúng? Thứ nhất, hãy ngừng ngay việc học các từ riêng lẻ lại. Bạn không được học các từ đơn lẻ, hãy học chúng theo cụm hoặc câu. Thứ hai, mỗi khi học một cụm từ hay câu mới, hãy áp dụng ngay vào giao tiếp thông qua đặt câu. Ví dụ bạn học từ “go out” hãy đặt câu ngay She goes out today. Thứ ba, nếu muốn nhớ cụm từ bạn không được ghi chép nhiều lần trên vở. Điều đó chỉ làm lãng phí thời gian và sức lực mà hiệu quả không lâu dài. Có phải chúng ta chỉ nhớ được vài ngày cho tới một vài tuần và sau đó quên ngay không?

Chúc các bạn thành công với những cách học mà chúng tôi đã chia sẽ.

Học tiếng Hàn