• slider
  • slider

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn khi học tiếng hàn

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn cách học tiếng Hàn Online, lựa chọn pp học tiếng hàn hiệu quả

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn cách học tiếng Hàn Online

Hầu hết thời gian, nhiều người cố gắng học tiếng Hàn nhưng không nhận được kết quả nhiều mặc dù nhiều người trong số họ cũng thử cách học tiếng Hàn trực tuyến. Tuy nhiên, có thể họ đã gặp thất bại bởi một hoặc nhiều trong sáu vấn đề phổ biến sắp đề cập dưới đây. Chúng ta sẽ bàn về sáu lỗi thường gặp để đảm bảo bạn tránh những lỗi đó, và tiếp tục con đường chinh phục tiếng Hàn.

1. Mục tiêu không rõ ràng

Bạn có dự định tham gia kì thi kiểm tra trình độ tiếng Hàn TOPIK để bạn có thể trở thành cư dân của Hàn Quốc? Bạn có muốn biết ý nghĩa của 20 bài hát K-pop yêu thích nhất? Bạn có muốn tự tin trò chuyện với người bản xứ?

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn cách học tiếng Hàn Online
Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn cách học tiếng Hàn Online

Có mục tiêu rõ ràng sẽ chỉ cho bạn hướng đúng khi bạn bắt đầu. Với một mục tiêu rõ ràng trong tâm trí, bạn sẽ có động lực và sự quyết tâm nhiều hơn để học tiếng Hàn. Mục tiêu càng rõ ràng hơn và có thể đo lường được, bạn càng có nhiều cơ hội để chinh phục thứ ngôn ngữ khó này.

2. Thiếu kế hoạch

Lên danh sách các mục tiêu rõ ràng 

Bây giờ bạn đã biết được mục tiêu của mình, bước tiếp theo là bạn sẽ đạt được mục tiêu đó như thế nào. Bạn cần phải tìm ra những hoạt động cụ thể cần phải thực hiện để đi đến đích cuối cùng.

>>Xem thêm:  7 quy tắc quan trọng khi học tiếng hàn giao tiếp


Nếu bạn muốn thay đổi hướng hoặc điều chỉnh kế hoạch của mình khi kế hoạch không có tính khả thi (thiếu nguồn lực: tài chính, thời gian, khả năng, tài liệu...). Không sao cả! Điều chỉnh để tìm ra hướng đi tốt hơn mà không làm tiêu tốn thời gian, công sức, chi phí của bạn.

3. Tập trung quá sâu vào một mục tiêu

Các mục tiêu hẹp sẽ làm cho quá trình học tiếng Hàn của bạn chững lại và không đạt được hiệu quả tối đa. Mỗi một kĩ năng đều có sự liên quan mật thiết với nhau không thể tách rời, vì vậy hãy đảm bảo bạn cân bằng chúng.

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn cách học tiếng Hàn Online
Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn cách học tiếng Hàn Online

Nếu bạn chọn một chương trình học tiếng Hàn trực tuyến tốt, bạn nên có một kế hoạch hành động rõ ràng đúng trọng tâm mỗi kĩ năng trong tiếng Hàn.

4. Khóa học không phù hợp

Điều này xảy ra quá thường xuyên.

Đảm bảo khóa học tiếng Hàn trực tuyến phù hợp với mục tiêu của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn chương trình Hàn Quốc phù hợp với những gì bạn muốn học. Khi tìm kiếm các khóa học tiếng Hàn, hãy đảm bảo bạn nắm rõ nội dung chương trình sẽ dạy cho bạn những gì. Bạn có thể làm điều này bằng cách nghiên cứu tổng quan chương trình giảng dạy của họ. Nếu bạn biết những gì bạn cần phải làm, bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn khi học tiếng Hàn! Không chỉ vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội áp dụng những gì bạn học, điều này sẽ giúp bạn cải thiện nhanh hơn.

5. Dễ bị sao lãng việc học bởi nhiều yếu tố tác động

Chắc chắn, bạn có thể làm nhiều việc cùng một lúc, chẳng hạn như nói chuyện điện thoại trong khi đi bộ. Tuy nhiên, đi bộ là một hoạt động tự động, do đó não của bạn có thể xử lý nó mà không cần bạn phải ra lệnh nó phải làm gì.

Nhưng nếu bạn vừa nghe điện thoại với ai đó vừa đang làm việc trên máy tính. Có khả năng, người đó chỉ nghe một nửa câu thoại của bạn, và phải yêu cầu bạn lặp lại nhiều lần. 

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn bằng Phiên âm


Học tiếng Hàn cũng vậy. Sự phân tâm sẽ phá huỷ quá trình học tập của bạn bởi vì não của bạn không thể thực hiện được nhiều công việc hoàn hảo cùng một lúc. Đảm bảo thời gian học tiếng Hàn của bạn phải tập trung vào thời gian học tập. Điều đó có nghĩa là loại bỏ sự phân tâm và thiết lập môi trường tập trung tối đa vào việc học tiếng Hàn. 

6. Tính nhất quán

Chìa khóa để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh là gì? Đó là hai ngày ăn uống lành mạnh, tiếp theo là hai ngày của đồ ăn vặt, phải không? Không! Mấu chốt của chế độ ăn uống lành mạnh là tính nhất quán. 

Điều này cũng áp dụng khi bạn ghi danh vào một khóa học, duy trì chế độ học tập tiếng Hàn. Nếu bạn có một kế hoạch học tập, hãy chắc chắn rằng bạn học tập mỗi ngày thay vì nhồi nhét mọi thứ vào một ngày. Bạn sẽ giảm bớt căng thẳng và tự lập để giữ ngôn ngữ tốt hơn.

Tóm lược

Bây giờ bạn đã biết những sai lầm phổ biến khi lựa chọn cách học tiếng Hàn trực tuyến rồi đấy. 

Học tiếng Hàn