• slider
  • slider

​Kế hoạch học tiếng Hàn trong 90 ngày

Với 90 ngày, bạn có thể nói được cơ bản hoặc ít nhất một trình độ nói cao, chỉ trong 90 ngày, nhưng nó đòi hỏi sự tập trung mạnh mẽ. Điều quan trọng nhất là phải thật quyết tâm và phải giữ ý chí thật kiên định. Nếu bạn không có tập trung toàn thời gian vào việc học một ngôn ngữ, thì không sao, nhưng quá trình này sẽ kéo dài hơn 90 ngày. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tiếp tục luyện tập hàng ngày, nếu không bạn sẽ nhanh chóng bị mất kiến ​​thức. Sau đây tôi xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm mà tôi đã thực hiện.

Ngày 1-30

30 ngày đầu tiên là rất quan trọng để học một ngôn ngữ mới. Đặc biệt là tiếng Hàn, bạn cần phải đắm mình đầy đủ nhất có thể. Tôi khuyên bạn nếu có điều kiện nên đến nước Hàn Quốc để học. Điều này sẽ giúp bạn có được thành kiến ​​thức học ngôn ngữ và sẽ cho phép bạn bao quanh mình bằng ngôn ngữ mới. Nếu bạn có thể đến thật, hãy tận hưởng hết quãng thời gian đó để thực hanh với người bản xứ và luyện tập nói nhiều vào, hãy cố gắng sống với một gia đình chủ nhà. Bạn sẽ học được rất nhiều bằng cách ăn các bữa ăn với một gia đình chủ nhà.

>>Cùng học tiếng Hàn qua bài Timeless
 
hth
Đưa ra một mục tiêu rõ ràng cho bản thân

Còn nếu bạn không có điều kiệ đến Hàn Quốc, trong tháng đầu tiên, hãy làm việc với một lớp dạy kèm riêng nhưng không phải nhóm. Các lớp học nhóm cho phép bạn ngồi lại và lười biếng, trong khi đó một gia sư riêng buộc bạn phải học. Điều này rất quan trọng: bạn phải là người học tích cực. Hầu hết mọi người cho phép mình được dạy, nhưng bạn phải đóng vai trò tích cực trong việc đặt câu hỏi. Cách tốt nhất để hiểu được quá trình này là thông qua phần video trong loạt video mà tôi đã làm để bổ sung cho bài đăng này bao gồm một mẫu của một lớp học mà tôi học trong khi đang học tiếng Thụy Điển, với những câu hỏi tôi hỏi trong quá trình đào tạo riêng. Kiểm tra các video học ngôn ngữ tôi đã thực hiện cho bài đăng này ở đây. Bạn sẽ bắt đầu gặp rất nhiều từ và cụm từ mà bạn không biết, cả với giáo viên riêng của bạn, và khi bạn thực hành nói tiếng Hàn một mình. Nhập những từ này trong phần mềm ghi nhớ của bạn. Bạn muốn bắt đầu ghi nhớ 30 từ và cụm từ mỗi ngày. Tại sao lại 30? Bởi vì trong 90 ngày, bạn sẽ học được 80% ngôn ngữ..

75 từ phổ biến chiếm 40% số lần xuất hiện 
200 từ phổ biến chiếm 50% số lần xuất hiện 
524 từ phổ biến chiếm tới 60% số lần xuất hiện 
1257 từ phổ biến chiếm tới 70% số lần xuất hiện 
2925 từ phổ biến nhất tạo ra tăng 80% số lần xuất hiện 
7444 từ thông dụng chiếm tới 90% số lần xuất hiện 
13374 từ phổ biến chiếm tới 95% số lần xuất hiện 
Những từ phổ biến nhất 25508 chiếm 99% số lần xuất hiện

Như bạn thấy, bạn cần học khoảng 3000 để đạt 80% các từ ... có thể là đủ trước khi bạn có thể bắt đầu học từ dễ dàng theo ngữ cảnh. Với 30 từ / ngày, bạn sẽ học gần 3000 trong 90 ngày.

Ngày 31-60

Sau tháng đầu tiên, bạn cần chú ý đến chữ viết càng nhiều càng tốt. Sau một tháng dạy kèm riêng, bạn sẽ có khả năng có các cuộc trò chuyện cơ bản. Nếu việc thuê một gia sư riêng cho việc học tiếng Hàn có hơi tốn kém, bạn có thể xem xét làm các lớp học nâng cao vào thời điểm này - nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và cho bạn khả năng tiếp cận với những người bạn đang học ngôn ngữ khác. Chỉ cần cẩn thận khi nói tiếng Hàn càng nhiều và nói thật tự nhiên vào. Cố gắng làm cho nó một quy tắc để nói chuyện bằng ngôn ngữ mới càng nhiều càng tốt. Tiếp tục với gia sư riêng của bạn, nếu có thể.Bây giờ là thời gian để bắt đầu tìm kiếm đối tác ngôn ngữ.
 
hth
Thường xuyên luyện nghe tiếng Hàn trong thời gian rảnh

Kiểm tra The Mixxer và Couchsurfing để tìm những người nói ngôn ngữ mà bạn muốn học. Cố gắng chi tiêu một vài giờ mỗi ngày để thực hành ngôn ngữ của bạn. Tại thời điểm này, bởi vì bạn có một nắm bắt cơ bản của ngôn ngữ, nó không phải là một công việc-bạn về cơ bản dành thời gian giao lưu với bạn bè mới. Hãy thử đọc những cuốn sách đơn giản bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn và gạch dưới các từ mà bạn không biết. Bạn có thể thêm chúng vào ứng dụng ghi nhớ của bạn. Bạn nên bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Hàn, nói bằng tiếng Hàn. Mỗi khi bạn cố gắng thể hiện một ý nghĩ cho mình, nhưng không thể nhớ từ, viết nó trong phần mềm ghi nhớ của bạn. Tiếp tục học 30 từ và cụm từ mỗi ngày.

>>Ngữ pháp học tiếng Hàn cơ bản

Ngày 61-90

hth
Ôn luyện thường xuyên kĩ năng ngữ pháp cho bản thân
 
Đến ngày 60, bạn nên ở vị trí tốt để nói ngôn ngữ. Bạn chỉ đơn giản cần phải tiếp tục tập luyện. Có các cuộc trò chuyện sâu hơn với các đối tác ngôn ngữ của bạn. Tiếp tục học 30 từ mỗi ngày và luyện tập những gì bạn đã học, và bạn sẽ tiếp cận từ ngữ 3000 từ - đủ để nói được một ngôn ngữ gần gũi. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu xem TV và đọc sách bằng ngôn ngữ mục tiêu của mình. Thuê một số đĩa bằng tiếng nước ngoài và cố gắng làm theo. Nếu bạn cần, bật phụ đề. Đừng lo lắng nếu bạn gặp rắc rối, bởi vì sự hiểu biết về bộ phim khó hơn rất nhiều so với cuộc trò chuyện một người một. Tiếp tục làm việc với ngôn ngữ vài giờ mỗi ngày, và vào cuối tháng, bạn sẽ thấy rằng bạn nắm bắt được ngôn ngữ đó. Thật là tuyệt vời khi bạn chỉ làm được 90 ngày với sự tập trung cao độ.

Nguồn Internet
Học tiếng Hàn