• slider
  • slider

10 bước đơn giản để nâng cao khả năng học tiếng Hàn nhập môn

Những năm gần đây, học tiếng Hàn nhập môn trở nên ngày càng thông dụng và là một trong những môn ngoại ngữ phổ biến tại Việt Nam.
Sự bùng nổ của toàn cầu hóa và sự đẩy mạnh đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam đã tạo động lực thúc đẩy nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Hàn tại Việt Nam gia tăng một cách nhanh chóng. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách đơn giản để nâng cao khả năng học tiếng Hàn nhập môn nhé.

Học chuẩn nền tảng tiếng Hàn nhập môn


Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học 1 cách chắc chắn là cách nhanh nhất để bạn nâng cao khả năng tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp,từ vựng theo cấp độ.

>>> Hãy vui học tiếng Hàn

Áp dụng đa dạng các cách học

10 bước đơn giản để nâng cao khả năng học tiếng Hàn nhập môn

Tìm tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp

Sử dụng các cách học mà không làm mất nhiều thời gian học của các bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như: xem phim, nghe nhạc, đọc tin tức bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ làm nhanh quá trình tiếp thu hơn.

Khi luyện kỹ năng đọc cần chú ý đến ngữ pháp


Sẽ là chưa đủ khi bạn chỉ đọc hiểu nội dung của những đoạn văn tiếng Hàn khi luyện kỹ năng đọc. Các cấu trúc ngữ pháp trong bài là điều mà bạn nên chú ý đến vì ngữ pháp tiếng Hàn khá phức tạp và có khoảng 900 loại cấu trúc khác nhau.

Tuy các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Hàn khá nhiều và phức tạp nhưng thực tế các cấu trúc này vẫn có sự liên kết với nhau, hãy hệ thống và mắc xích lại để dễ học hơn. Chỉ cần nắm vững khoảng 1/3 các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Hàn, tức là khoảng 300 cấu trúc là bạn đã có thể giao tiếp được với người bản ngữ.

Học liên tục hàng ngày


Không còn cách nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn giao tiếp mỗi ngày cũng là cách để bạn ghi nhớ lâu hơn và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Luyện tập kỹ năng phát âm


Phát âm được xem là bước đầu quan trọng,bước nền tảng cũng giống như đặt nền móng cho một công trình, giúp bạn phát huy các kỹ năng khác như nghe nói đọc viết hiệu quả. Vì vậy hãy cố gắn phát âm đúng, chuẩn ngay từ đầu vì nếu phát âm sai sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp của bạn sau này và rất khó sửa sai.

Bảng chữ cái tiếng Hàn nhìn chung cũng khá đơn giản, nhưng không vì thế mà bạn lơ là việc học nhé vì có một số chữ cái cũng rất phức tạp và rất rễ nhầm lẫn do đó cách hiệu quả nhất là bạn đọc đi đọc lại thật chuẩn những âm này nếu không ngay cả người bản xứ cũng khó mà hiểu bạn đang nói gì.

Bạn nên tập luyện từng nguyên âm , phụ âm một rồi mới ghép thành một từ để phát âm. Công đoạn này đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian, chăm chỉ, kiên trì luyện tập. Bạn cũng có thể lên mạng xem các video, clip dạy phát âm của người bản xứ để học theo.

Luyện kỹ năng nói, đọc:

10 bước đơn giản để nâng cao khả năng học tiếng Hàn nhập môn

Lên ý tưởng để học tiếng Hàn hiệu quả

Nghe, nói, đọc là các kỹ năng được sử dụng thường xuyên khi học. Để nói tốt bạn phải dẹp tính nhút nhát, ngại của mình qua 1 bên, nói mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào có thể. Hãy học trẻ con khi tập nói nhé, bắt chước nói theo những gì bạn nghe được. Với kỹ năng nói  đòi hỏi bạn phải luyện tập thật nhiều và tự tin vào bản thân.

Một các hiệu quả khác là bạn nên tham gia các câu lạc bộ các diễn đàn học ngoại ngữ Hàn thường xuyên tụ tập, giao lưu kết bạn với người Hàn kỹ năng nói của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt đấy.

Kỹ năng đọc đòi hỏi bạn phải học hỏi rất nhiều. Khi đọc bạn sẽ nắm được các cấu trúc câu mới đồng thời tích lũy thêm vốn từ vựng phong phú.

Liên tục mở rộng vốn từ vựng


Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Học từ vựng bạn cần học mọi lúc, mọi nơi. Để học tốt chủ đề từ vựng thì đầu tiên bạn nên khởi đầu học các từ vựng liên quan đến những việc xoay quanh cuộc sống hàng ngày.

Hãy áp dụng học theo các chủ đề thay vì học từng từ riêng lẻ. Hãy tìm cho mình 1 mục tiêu cho mình mỗi ngày học bao nhiêu từ, luôn thường xuyên ôn luyện.

Tóm lại, để có thể học ngôn ngữ Hàn Quốc thì nguyên tắc cơ bản nhất đó chính là thực tập, sử dụng và tiếp xúc với tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Học mọi lúc, mọi nơi và mọi ngày. Hãy kiên trì với 5 bí kíp này chắc chắn bạn sẽ học tốt tiếng Hàn một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm một số trung tâm  được yêu thích để có thể lựa chọn được nơi học tập tốt nhất cho bản thân.

>>> Cách học tiếng Hàn cao cấp dành cho người muốn tìm hiểu

Lên kế hoạch học qua bài tập

 
Bạn cần phải có cái nhìn tổng quan về từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn từ những bộ giáo trình hay  trên mạng. Bạn có thể tham khảo phần mục lúc của các cuốn giáo trình để lên kế hoạch và chương trình học phù hợp với mình nhất. Nếu học tại các trung tâm tiếng Hàn, bạn cũng cần phải lập bảng kế hoạch học từ vựng, kiến thức và làm bài tập hàng ngày để có thể tiến bộ nhanh chóng.  

Để học tốt tiếng Hàn, bạn cần luyện tập thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho tới khi có khả năng sử dụng nhuần nhuyễn và dễ dàng. Hãy tìm các cuốn sách về bài tập chuyên về từng kỹ năng riêng biệt và có đáp án đi kèm. Nếu quá nhàm chán với những bài tập trong sách, bạn có thể tìm các ứng dụng, phần mềm học tiếng Hàn qua trò chơi như Hangul Punch.

Chú ý tới ngữ pháp khi đọc tiếng HànHọc tiếng Hàn trực tuyến

Khi học ngữ pháp nói chung và ngữ pháp tiếng Hàn nói riêng, nếu bạn chỉ hiểu được ý chính về những gì mình đọc được sẽ là không đủ. Bạn cần phải hiểu chính xác lí do tại sao câu lại được viết như vậy. Khi đọc một câu văn, hãy tự hỏi liệu bạn có thể viết những câu tương tự như vậy không? Nếu không thể hay không chắc chắn, hãy tìm những cuốn sách về những phần ngữ pháp và luyện tập.

- Tập dịch sang tiếng Hàn

Xu hướng chung của việc mới học ngoại ngữ chính là… tránh những điểm ngữ pháp phức tạp khi viết hay nói lên suy nghĩ của chính mình. Nhưng bạn không biết rằng chính thói quen khi mới nhập học ấy sẽ có thể giết chết bạn nếu bạn không chịu thay đổi đấy.

Khi dịch, bạn sẽ phải làm việc với tất cả những gì xuất hiện trên trang giấy, kể cả những phần ngữ pháp khó. Bắt đầu dịch những thứ đơn giản như quảng cáo, sau đó chuyển sang dịch báo hoặc tạp chí. Dịch đoạn hội thoại trong các vở kịch cũng là một cách luyện tập hay.


Học ngữ pháp tiếng Hàn với người bản ngữ


Nếu bạn quen biết người bản ngữ nào, hãy nhờ họ kiểm tra bài viết của mình. Nếu không, bạn cũng có thể tìm kiếm các diễn đàn học tiếng Hàn trên mạng hoặc những trang web trao đổi ngôn ngữ. Hãy nhớ rằng nếu người bản ngữ không phải giáo viên thì có thể họ sẽ không giải thích được các quy tắc ngữ pháp.

Trên đây là một vài cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả mà những người mới theo học không nên bỏ qua. Bạn hãy lập một thời khóa biểu học của mình theo những gợi ý bên trên, chắc chắn bạn sẽ thu được những kết quả như mong muốn đấy!
Học tiếng Hàn