• slider
  • slider

Tiết lộ cách học tiếng Hàn dành cho người Việt

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn nên học gì trước? Bắt đầu từ đâu để học? Hãy dõi theo 5 bước học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu sau đây từ những người đã có kinh nghiệm học nhanh mà nhớ lâu nào các bạn học viên!

Khi mới nhập môn tiếng Hàn, điều đầu tiên mà bất kỳ trung tâm học tiếng Hàn hoặc bất kỳ tài liệu, sách vở nào cũng dạy, đó chính là bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Hàn có tổng cộng 40 ký tự, gồm nguyên âm cơ bản, phụ âm cơ bản, nguyên âm đôi và phụ âm đôi. Chữ Hàn là chữ tượng hình, thế nên để học nhanh và hiệu quả, bạn hãy tuân thủ các bước sau:


Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn trước hết là những lỗi nói tiếng Hàn mà người Việt thường mắc phải:


Người Việt có một số thói quen rất xấu khi học tiếng nước ngoài đó là quy nó về giống tiếng mẹ đẻ. Cách phát âm giống nhau. Tuy nhiên đó là suy nghĩ sai lệch. Với một thứ ngôn ngữ mới như tiếng Hàn. Bạn phải biết rằng thói quen đặt môi, bất hơi, hay chính cái cách mà lưỡi bạn hoạt động trong khoang miệng của người dân hai nước là khác nhau. Để có thể  nói tiếng Hàn chuẩn Seoul không phải tiếng Hàn lai tiếng Việt thì điều cốt tử của bạn đó là bỏ thói quen đọc tiếng Việt đi. Bỏ suy nghĩ quy đồng giống tiếng Việt và quyết tâm trở thành một người Hàn thực thụ.Vậy khi bỏ suy nghĩ người Việt rồi thì bạn cần...

 
Tiết lộ cách học tiếng Hàn dành cho người Việt
Mới bắt đầu học tiếng Hàn nên học bảng chữ cái tiếng Hàn

Tìm đến một giáo viên có cách học tiếng Hàn chuẩn đúng những suy nghĩ của bạn. Nếu bạn vẫn ngại ngần không biết nên chọn ai do không có thời gian, hay không có nhiều mối quan hệ sự hiểu biết để chọn lựa thì bạn có thể tìm đếnmình. Trong một cộng đồng liên kết gần 10 000 người chỉ vì 1 mục đích đó là học tốt hơn nữa. Bạn chỉ cần nhập nhu cầu học của mình. Địa chỉ mình đang sống. Và có cả nghìn giáo viên xung quanh bạn với profile rõ ràng để bạn tham khảo. Chỉ cần ngồi nhà an nhàn và tìm người hưỡng dẫn hợp “Gu” thông qua các click. Chẳng mất quá nhiều công sức. Nhưng tại sao lại phải tìm thấy khi có thể tự học?

>>> Xem thêm: Tiếng Hàn sơ cấp bài 8

Cách học tiếng Hàn chỉ để nói cho người ta hiểu mang ý nghĩa khác hẳn với việc  trở thành 1 cư dân Seoul chính gốc. Hơn những thế việc học online cũng thường mắc phải rât nhiều vấn đề đằng sau đó nếu như bạn không phải là người khéo léo kiểm soát rủi ro. Thế nên cái bạn cần đó là tìm một người thầy hưỡn dẫn. Một người hiểu tiếng Hàn như tiếng mẹ đẻ. Có kiến thức hàn lâm và biết cách truyền tải kiến thức khổng lồ đó cho học viên. Dựa vào những phân tích chuẩn xác từng điểm đặt không chệch đến 1 mm.  Những  cái tai thính nhận ra chất giọng Seoul đặc sệt kèm theo những bài tập độc chiêu khiến bạn khô cả cuống họng. Hứa hẹn rằng bạn sẽ sớm trở thành một cư dân Hàn Quốc chính hiệu. Có những tiêu chí để nhận ra những dị nhân siêu phàm dạy tiếng Hàn đó là :

+ Rất yêu ngoại ngữ

+ Có khả năng nói nhiều thứ tiếng

+ Tỉ mỉ trong cách phát âm và sửa sai cho học sinh

+ Biết rằng phát âm chuẩn là linh hồn của cách học tiếng Hàn

 

Học tiếng hàn dành cho người Việt qua một số ứng dụng


Bên cạnh việc phát triển đầu tư về kinh tế thì văn hóa Hàn Quốc cũng đã và đang ngày một ăn sâu vào phong cách sống của người Việt Nam đặc biệt là giới trẻ. Không thể không nói nền văn hóa Hàn Quốc có một sự thu hút rất đáng kể đối với giới trẻ Việt, không chỉ là những nét đặc trưng về trang phục mà còn cả về nền ẩm thực phong phú của xứ sở "kim chi" này.

Chính vì sự ảnh hưởng này đã kéo theo một số lượng học viên tìm đến các trung tâm tiếng Hàn ngày một nhiều hơn. Và tất nhiên sẽ có lúc các trung tâm không thể đáp ứng nổi nhu cầu đi học ngày một tăng này. Vậy tại sao chúng ta không tự ở nhà và tham khảo để có thể Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất với chính mình? Với xã hội đã phát triển như hiện nay thì đã có không ít các ứng dụng có thể trợ giúp chúng ta học tiếng Hàn tại nhà một cách hiệu quả.

Thay vì mang theo những cuốn sách giáo trình cồng kềnh, bạn có thể học bất kì nơi đâu, vào bất kì thời gian nào chỉ với chiếc điện thoại thông minh bên mình. Đây cũng là cách học tiếng Hàn hiệu quả khá được nhiều người áp dụng. Chỉ cần cài đặt cho Smartphone của mình một vài ứng dụng học là bạn đã có thể liên tục cập nhật các kiến thức mọi lúc mọi nơi. Và sau đây là 5 ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành Adroid trên điện thoại.

Một vài ứng dụng xin giới thiệu cho bạn:


- Ứng dụng học tiếng Hàn Korean Dictionary & Translate
- Ứng dụng học tiếng Hàn (Bravolol - Language Learning)
- Học tiếng Hàn cùng VN Dev Group


 
Tiết lộ cách học tiếng Hàn dành cho người Việt
Học tiếng Hàn qua các ứng dụng miễn phí

Đây là ứng dụng mới dành cho những bạn yêu thích âm nhạc Hàn Quốc, thích đi du lịch hay làm việc trong môi trường đa quốc gia. Ứng dụng được trang bị với 6000 từ vựng kèm hình ảnh minh họa và phát âm của người bản xứ. Toàn bộ Từ vựng tiếng Hàn được dịch ra 59 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, trong đó có tiếng Việt.

>>> Xem thêm: 
https://hoctienghan.com/bai-viet/hoc-tieng-han-qua-bai-hat-co-phien-am-nhu-the-nao.html

Học tiếng Hàn dành cho những người đi làm


Cách học tiếng Hàn cho người đi làm vô cùng hiệu quả là sự tích hợp của nhiều phương pháp hợp lí để gửi đến các bạn đọc, giúp các bạn là những người bận rộn có thể học tiếng Hàn tốt hơn,  hiệu quả hơn so với quỹ thời gian ít ỏi của mình.

Nhu cầu học tiếng Hàn ngày nay không chỉ có ở các bạn học sinh, sinh viên mà còn có ở nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội, đặc biệt là giới công chức với mong ước phát triển thêm một ngoại ngữ song song với tiếng Anh. Người đi làm thời gian khá là hạn hẹp cho nên việc học thêm một ngôn ngữ khá khó khăn và chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Một số cách xin giới thiệu cho bạn:


- Download các ứng dụng, app học tiếng Hàn trên điện thoại.
- Học các khóa học tiếng Hàn dành cho người đi làm
- Học tiếng Hàn online

Luôn luôn thực hành và luyện tập


Đọc nhiều. Đọc báo, sách, truyện bằng tiếng Hàn. Đây vừa là một cách giải trí, vừa là một cách học rất hiệu quả. Có những từ tiếng Hàn rất khó nhưng khi được đặt trong môi trường thoải mái mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn học tập và thuộc từ vựng đó tốt hơn.

Nghe nhiều. Bạn nên nghe cái gì? Ở đâu? Như thế nào? Tuỳ thuộc vào trình độ của người học để có thể lựa chọn chủ để như: Bản tin dự báo thời tiết, bản tin thông tin giá cả hàng ngày trên thị trường, trích đoạn ngắn trong phim, các chương trình truyền hình,… Qua đây các bạn được làm quen với đa dạng ngôn ngữ thường được sử dụng trong đời sống thường ngày. Đó là việc giúp bạn tạo hứng thú cho việc học nghe, còn tốt nhất vẫn là nghe các đia chứa các đoạn hội thoại đã được soạn sẵn theo giáo trình, vì nó đã chứa những ngữ pháp chuẩn bạn cần phải học và ghi nhớ.

Học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu:

Tập viết các ký tự Hàn


Hãy bắt chước những đứa trẻ khi mới lần đầu biết chữ, tập viết thật nhiều, mỗi ký tự hãy viết đi viết lại 5 – 6 lần. Lưu ý rằng khi viết phải tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Người Hàn Quốc rất quan trọng thứ tự nét chữ này. Việc tập viết tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cần phải được chú tâm và nghiêm túc các bạn nhé.

 
Tiết lộ cách học tiếng Hàn dành cho người Việt
Học tiếng Hàn dễ như ăn kẹo

Hơn nữa, trong khi viết, các bạn cũng sẽ dần nhớ hết được các ký tự Hàn ngữ. Hãy tự đặt ra các quy tắc nhớ ngầm để không lẫn lộn các ký tự lẫn nhau, vì mới học thì trông các ký tự này rất là giống nhau, chỉ khác thứ tự nét hoặc số nét mà thôi!

>>> Xem thêm: Mách nhỏ cách học tiếng Hàn dễ hiểu nhất

Ghép vần tiếng Hàn


Học ghép vần thì tương đối dễ. Sau khi đã biết mặt thuộc âm 40 ký tự nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn rồi, bạn có thể bắt đầu ghép chúng lại với nhau thành từ có nghĩa. Việc đánh vần ghép âm này khá tương đồng với cách đánh vần ghép chữ trong tiếng Việt, nên bạn sẽ có thể dễ dàng theo kịp. Nguyên tắc ghép nguyên âm kết hợp phụ âm và cách đặt vị trí đảo lộn rất dễ hiểu,bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được cách ghép vần ngay.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm qua các video học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu để theo dõi những cách viết, cách đọc, cách phát âm đúng. Song song đó, hãy nhớ học từ vựng thường xuyên, phải biết từ, nghĩa của từ thì mới có thể ghép âm lại thành chữ có nghĩa. Chúc các bạn học vui!

 
Học tiếng Hàn