• slider
  • slider

Học tiếng Hàn có khó không?

Tiếng Hàn ngày càng phổ biến tại Việt Nam nhờ ảnh hưởng của làn sóng Hallyu. Học tiếng hàn giao tiếp để có cơ hội trò chuyện với idol tại các buổi concert, fan meeting hoặc học tiếng Hàn để xem phim Hàn không cần sub đã trở nên quá quen thuộc với những bạn trẻ ngày nay. Tuy nhiên, các khóa học tiếng Hàn ở trung tâm ngoại ngữ có giá khá đắt, việc tự học tiếng Hàn trở nên phổ biến. Dưới đây là những câu tiếng Hàn thông dụng trong giao tiếp hàng ngày, hi vọng sẽ giúp bạn trong quá trình có thể học tiếng Hàn online.
Hàn Quốc đang trở thành một trong những quốc gia có lượng khách du lịch cao nhất trên thế giới. Chứng kiến sự phát triển của đất nước này, rất nhiều học sinh, phụ huynh tại Châu Á đang có hướng du học tại xứ sở Kim Chi để có mức chi phí thấp hơn so với Châu Âu. Từ đó, học tiếng Hàn cơ bản tại nhà trở thành nhu cầu cấp thiết hiện nay.
 
Tiếng Hàn Quốc trở nên phổ biến hiện nay.
Tiếng Hàn Quốc trở nên phổ biến hiện nay.

Tiếng Hàn Quốc (한국어, Hangugeo) là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc, Triều Tiên và Triều Tiên Tự trị Yanbian của Trung Quốc và là ngôn ngữ cộng đồng chiếm ưu thế của cộng đồng người Hàn Quốc, kéo theo là Uzbekistan sang Nhật Bản đến Canada. Đây là một ngôn ngữ đầy sức quyến rũ và phức tạp về nguồn gốc tranh cãi nhưng lại phong phú về lịch sử, văn hóa và sắc đẹp. Cho dù bạn đang lập kế hoạch cho kỳ nghỉ đến Thế giới Hàn Quốc, cố gắng kết nối lại với di sản của mình, hoặc chỉ thích học các ngôn ngữ mới, hãy làm theo các bước đơn giản sau để nói tiếng Hàn và bạn sẽ sớm đạt được thành thạo!

Học tiếng hàn dễ hay khó.
 

Bình thường, lớp trung bình ở Pháp ở trường học bao gồm vế đầu bao giờ cũng là 'tôi là / thì', 'cậu ấy là / thì', 'chúng là', v.v, sau đó đừng nhảy lên vì vui sướng khi bạn không cần phải làm điều này bằng tiếng Hàn.
Trong thực tế, khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, tốt nhất là đừng bận tâm với đại từ nào cả. Khi hoc tieng Han, bạn có thể tăng tốc độ thông qua liên từ khá nhanh. Động từ tiếng Hàn thay đổi dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như mức độ căng thẳng và lịch sự. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng thay đổi, thì chúng thay đổi theo một cách đoán trước dựa trên phụ âm cuối cùng của động từ (hoặc nguyên âm nếu nó kết thúc bằng một nguyên âm).

Học tiếng hàn bao lâu? Vì có một số lượng phụ âm hạn chế, và chỉ có khoảng năm loại động từ bất thường, học cách những động từ đó thay đổi không mất nhiều thời gian. Thậm chí tốt hơn, các động từ vẫn giữ nguyên khi các đại từ trong câu thay đổi. Ví dụ "làm" (하다) sẽ luôn luôn là 해요 (làm) bất kể "tôi làm", "anh ấy", hoặc 'họ làm'.
 
Tiếng Hàn dễ hay khó?
Tiếng Hàn dễ hay khó?

Đại từ hiếm khi được sử dụng bằng tiếng Hàn, vì vậy bạn thường chỉ nói động từ. Người khác có thể đoán từ ngữ cảnh mà bạn đang đề cập. Đây là danh sách liên động từ cho động từ 먹다 (ăn) trong thì hiện tại:

+ Tôi ăn - 먹어요
+ Bạn ăn - 먹어요
+ Anh ấy ăn - 먹어요
+ Cô ấy ăn - 먹어요
+ Họ ăn – 먹어요
+ Chúng tôi ăn - 먹어요 (trong trường hợp bạn không nhận thấy, tất cả đều giống nhau).

Điều này cũng áp dụng cho tính từ. Nếu bạn muốn nói với ai đó rằng gimbap, một loại thực phẩm đường phố phổ biến của Hàn Quốc, rất ngon, bạn chỉ có thể nói 'ngon'. Tương tự như vậy nếu bạn muốn hỏi ai đó nếu thức ăn đó ngon thì bạn chỉ cần hỏi, 'ngon'?

Các thì bằng tiếng Hàn cũng phổ biến, do đó bạn không cần phải học thêm những động từ như bạn làm bằng tiếng Anh (động từ ở quá khứ, Verb 2). Thay vào đó bạn chỉ cần thêm một từ vào cuối câu để thay đổi từ 'ăn' thành 'đã ăn'. Dễ dàng phải không? May mắn thay, do ngữ pháp và thì dễ hiểu như thế nào bằng tiếng Hàn, bạn có thể đạt được nhiều tiến bộ trong việc học tiếng Hàn trước khi bạn phải giải quyết các thành phần phức tạp hơn của ngôn ngữ.

Học tiếng hàn có khó không?
 

Khi học tiếng Hàn, bạn có thể bỏ những phần khó khăn của ngôn ngữ để học sau. Một khía cạnh khó khăn của tiếng Hàn là nó là một ngôn ngữ có quan hệ tôn ti. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng các từ khác nhau tùy thuộc vào người bạn nói chuyện. Trong khi điều này nghe có vẻ khó chịu, nếu bạn chỉ sử dụng hình thức thông thường của từ (động từ kết thúc bằng 'yo') thì sẽ không ai bị xúc phạm. 

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sai từ với ai đó lớn hơn bạn, điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là họ sẽ sửa bạn (người lạc quan có thể thấy điều này là 'điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là bạn sẽ nhận được một số học phí miễn phí với chuyên gia từ một người bản địa').

Khi bạn trở nên giỏi tiếng Hàn, bạn có thể bắt đầu sử dụng các mức độ ngôn ngữ khác nhau một cách hợp lý và lưu loát. Tuy nhiên, bạn không phải làm việc vất vả trong quá trình học ngoại ngữ. Không có lý do để lo lắng về việc sử dụng kiến thức mới của người Hàn Quốc với những người lạ mặt bản xứ, nếu có điều gì đó, nó sẽ chỉ giúp bạn có thêm kiến thức.
 
Học tiếng Hàn lưu loát giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người Hàn.
Học tiếng Hàn lưu loát giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người Hàn.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào sử dụng tiếng Hàn khi làm việc ở Hàn Quốc, về cơ bản có một cách để nói chuyện với những người gần bạn, và một cách để nói chuyện với người xa hơn. Phiên bản xa hơn (kết thúc bằng 'imnida' hoặc 'sumnida') thường xuất hiện trong sách giáo khoa từ rất sớm. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ sử dụng nó nếu bạn đang có một cuộc phỏng vấn việc làm, đưa ra một bài trình bày, hoặc nói về tin tức (những điều mà không có khả năng cho sinh viên mới bắt đầu được làm). Vì vậy, bạn nên tập trung vào hệ thống 'yo', mà bạn sẽ được sử dụng thường xuyên hơn nhiều.

Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó trẻ hơn bạn và gần bạn, sau đó bạn có thể lược bỏ từ 'yo'. Điều này sẽ rất tiện dụng khi bạn bắt đầu làm quen với bạn bè và người quen. “Yo” được sử dụng để thể hiện sự tôn trọng những người ở bên trên bạn. Điều này về cơ bản liên quan đến chèn một 시 ở đâu đó trước động từ (điều này không quá khó khăn).

Một số từ có các phiên bản đặc biệt nên được sử dụng khi nói sử dụng danh từ. Ví dụ: 'ăn', 'tồn tại', 'sinh nhật' và 'tuổi' đều có những từ đặc biệt (không có quá nhiều từ đặc biệt, chỉ khoảng hai mươi hoặc hơn, do đó đừng lo lắng). Bạn không bao giờ nên sử dụng danh dự khi nói về chính mình, nhưng không giống với người Nhật, bạn có thể sử dụng chúng khi đề cập đến gia đình bạn (đặc biệt là ông bà của bạn).

Những cấp độ khác nhau của người Hàn Quốc thường làm cho mọi người sợ hãi, nhưng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác cũng có những mức độ này (Ví dụ: "chết" và "vượt qua"). Khi bạn nghĩ về nó, hệ thống phân cấp của Hàn Quốc sẽ dễ giải thích hơn là cố gắng giải thích các mức độ bằng tiếng Anh và bạn đã sử dụng một hệ thống có thứ bậc trong nhiều năm hay không bạn đã nhận ra nó!

Một khi bạn đã học được những phần dễ tiếp cận hơn của Hàn Quốc như bảng chữ cái, thì giờ và các từ dựa trên tiếng Anh, nên học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu rất dễ dàng. Đó là thông qua cuộc hội thoại và tiếp xúc mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với những phần phức tạp hơn của ngôn ngữ như thay đổi theo thứ bậc và những từ không dựa trên tiếng Anh.

Học tiếng Hàn dễ dàng.
 

Sử dụng từ tiếng Hàn rất đơn giản. Nếu bạn muốn sử dụng chúng như động từ, sau đó bạn chỉ có thể gắn động từ 'to do' (하다) vào cuối từ. Một khi bạn đã học được cách thay đổi động từ này thành các thời khác nhau và làm thế nào để đính kèm các động từ theo phương thức vào nó, thì bạn có thể đột nhiên nói một số lượng lớn vô lý với rất ít nỗ lực.

Hãy nhớ rằng, bạn hiếm khi cần phải sử dụng đại từ và bạn không cần phải liên hợp dựa trên đại từ. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc nhanh chóng bạn sẽ học cách giao tiếp các khái niệm cơ bản bằng tiếng Hàn một cách dễ dàng!
 
Tìm hiểu về tiếng Hàn Quốc để học dễ dàng hơn.
Tìm hiểu về tiếng Hàn Quốc để học dễ dàng hơn.

Một điều khác làm cho việc tìm hiểu những từ và khái niệm tiếng Hàn mới dễ hiểu là nguồn lực học tập của Hàn Quốc có thể tiếp cận như thế nào. Sau khi bạn bắt đầu cuộc hành trình để học tiếng Hàn và bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ, bạn sẽ ngạc nhiên về sự phong phú của các tài nguyên có sẵn thông qua sách và Internet.

Tại sao lại dễ dàng tìm thấy nguồn thông tin để học tiếng Hàn.
 

Dĩ nhiên mọi người đã nói tiếng Hàn hàng ngàn năm, đó không phải là ngôn ngữ mới. Tuy nhiên khi học tiếng Hàn, bạn sẽ không phải học bằng cách sử dụng phiên bản tiếng Hàn của Shakespeare hoặc bất cứ thứ gì tương tự như cổ xưa.

Phần còn lại của thế giới bắt đầu quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc nhiều hơn vào đầu thiên niên kỷ này để hầu hết các nguồn lực văn hóa để học tiếng Hàn là rất mới và dễ tiếp cận. Có nhiều tài nguyên trực tuyến tuyệt vời để học tiếng Hàn và thường giáo viên sẽ đưa ra ví dụ hiện đại hoặc sử dụng các video clip gần đây khi giải thích các khái niệm khó. Khi học tiếng Hàn, điều cuối cùng bạn sẽ làm là tìm hiểu qua sách giáo khoa cũ đầy bụi. Nguồn Hàn Quốc hiện nay và có liên quan, làm cho quá trình học tập vui vẻ nhiều hơn nữa! Cùng với các nguồn tài nguyên văn hóa hiện đại, bạn cũng có cơ hội học bằng cách nói tiếng Hàn với người bản xứ ngay khi bạn thậm chí còn nói chuyện trôi chảy.

Làm thế nào để học nói tiếng Hàn?
 

Hầu hết người Hàn Quốc rất tự hào về đất nước và ngôn ngữ của họ, và rất thích nó nếu có nhiều người nói được tiếng Hàn. Kết quả là có rất nhiều người sẵn sàng dạy bạn tiếng Hàn. Đặc biệt ở Seoul, rất dễ tìm các lớp học tiếng Hàn miễn phí để học tiếng Hàn Quốc.
 
Người Hàn không bắt lỗi giao tiếp của người nước ngoài học tiếng Hàn.
Người Hàn không bắt lỗi giao tiếp của người nước ngoài học tiếng Hàn.

Tương tự, người Hàn Quốc hiếm khi mong đợi người nước ngoài nói tiếng Hàn hoàn hảo nên trong tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày họ không đánh giá bạn một cách khắc nghiệt như người từ một số quốc gia khác nếu bạn phát âm sai một từ. Học cách cơ bản với một số trợ giúp, sau đó đi ra ngoài và thử thực hành với tất cả các cánh cửa mà bạn đã mở bằng cách bắt đầu quá trình học tập của Hàn Quốc!

Tag: học tiếng hàn có dễ xin việc không, học tiếng hàn bao lâu có thể giao tiếp được, học tiếng hàn có khó không webtretho, tiếng hàn hay tiếng trung khó hơn, tiếng hàn và tiếng nhật cái nào khó hơn, có thể tự học tiếng hàn không, thi topik 1 có khó không, khó khăn tiếng hàn là gì.
Học tiếng Hàn