• slider
 • slider

Cụm từ tiếng Hàn quyền lực Phần 1

Nếu bạn đang lên kế hoạch đến thăm hoặc sống ở Hàn Quốc, thì chắc chắn bạn sẽ phải trả tiền để học ít nhất một vài cụm từ chính của tiếng Hàn.
Nếu bạn sống ở đây, bạn đã biết đáng quý thế nào khi nói chuyện được nhất một chút tiếng Hàn Quốc. Dưới đây là 10 lý do khiến mọi người học cụm từ tiếng Hàn:
 • 1. Gặp gỡ bạn bè mới
 • 2. Đặt món tại nhà hàng
 • 3. Trò chuyện với người địa phương
 • 4. Đi lại bằng phương tiện công cộng
 • 5. Nhận giảm giá
 • 6. Tìm quán cà phê tốt nhất trong thành phố
 • 7. Lái xe
 • 8. Hẹn hò
 • 9. Nói chuyện với Ba Mẹ vợ/chồng
 • 10. Thể hiện sự tôn trọng với tư cách là du khách
 
Một số lượng lớn người Hàn ở Seoul có thể nói ít nhất là tiếng Anh cơ bản, vì vậy đúng là bạn sẽ không bị mắc kẹt nếu bạn đến thăm hoặc đến đây để sinh sống.
Tuy nhiên, không biết bất kỳ cụm từ nào sẽ giới hạn chất lượng thời gian của bạn ở đây. Nếu bạn đang đi du lịch bằng cách này đến châu Á, điều này cũng có thể làm kinh nghiệm tốt nhất có thể cho bạn!
 
>>Xem thêm: 35 tài nguyên học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Nhiều người nghĩ rằng tiếng Hàn quá khó để học. Điều ngạc nhiên mà hầu hết mọi người không biết là bạn có thể học bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) trong vòng chưa đầy một giờ. Hãy tưởng tượng, bạn có thể đọc các biển hiệu của tiếng Hàn và sắp xếp ký tực bằng cách học một chút trên máy bay / thuyền / trực thăng / đi tàu ngầm của bạn ở đây! Thú vị mà, phải không? Tất nhiên bạn có thể không biết những từ này có ý nghĩa gì, nhưng may mắn là người Hàn Quốc lại có Konglish! (Tiếng Hàn-tiếng Anh). Vì nhiều từ tiếng Hàn hiện đại được lấy từ tiếng Anh, bạn sẽ có thể nhận ra chúng một cách dễ dàng miễn là bạn có thể nghe chúng ra. Một khi bạn đã học cách đọc Hangul, bạn sẽ có từ vựng hàng trăm từ ngay từ đầu. Đó là một cách tuyệt vời để học nhanh Hàn Quốc.
Vì vậy, nếu bạn muốn học tiếng Hàn giao tiếp, có nghĩa là bạn cần phải bỏ ra nhiều tháng để nghiên cứu trước khi bạn có thể nói chuyện được, phải không?
Tuyệt đối không!
 
Tại sao không học tiếng Hàn để tiếp cận nền văn hoá tuyệt vời này chứ!
​Tại sao không học tiếng Hàn để thưởng thức những món tuyệt vời này ở Hàn chứ!

Bạn có thể học tiếng Hàn Quốc cơ bản chỉ trong vài ngày đầu tiên bằng cách học Hangul và sau đó thêm một vài cụm từ quan trọng của tiếng Hàn vào cụm từ hỗn hợp. Sau đó, bạn sẽ có thể nói được!
Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều cụm từ chính ở đây. Đây không phải là các cụm từ thông dụng của bạn thường xuyên được đưa thẳng từ sách hướng dẫn ra đây. Chúng tôi đã thực hiện cho bạn, và thực tế là rất nhiều những cụm từ đó không phải là những gì mọi người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Thật bối rối nếu mọi người không hiểu bạn. Thay vì đưa bạn vào tình huống đó, chúng tôi đã chọn những cụm từ thông dụng nhất để bạn có thể nói chuyện với sự tự tin! Trước khi học, hãy nhớ chú ý Hangul.
 
Chú ý đến cảnh báo Hangul
 
Tất cả các cụm từ dưới đây được viết bằng cả tiếng Anh và Hangul (bảng chữ cái Hàn Quốc).
 
"Nhưng tôi không thể đọc được Hangul, tôi chỉ muốn các cụm từ!", bạn nói thế.
 
Trong khi có thể học được một số tiếng Hàn cơ bản mà không biết bất cứ Hangul nào, bạn sẽ tự đặt mình vào sự thất vọng.
Học phiên bản La tinh (tiếng Anh để phát âm Hangul) của người Hàn Quốc mà không học bảng chữ cái Hàn Quốc là một cách nguy hiểm. Lý do là, nó giới hạn bạn nghiêm trọng và gần như đảm bảo thất bại. Nếu bạn không học căn bản Hangul:
 
 • 1. Bạn không thể đọc được menu và bảng hiệu
 • 2. Bạn không thể phát âm đúng từ
 • 3. Bạn không thể hiểu người khác
 
Phải làm gì khi bạn bị lạc khi đi du lịch ở Hàn mà không biết nói tiếng ở đây?
Phải làm gì khi bạn bị lạc khi đi du lịch ở Hàn mà không biết nói tiếng ở đây?

Rõ ràng, không thể đọc được menu và bảng hiệu làm cho bạn cảm thấy như bị bất lực và thất lạc ở Hàn Quốc. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn mạo hiểm ngoài Seoul. Nếu bạn không biết Hangul, thì cách phát âm trở nên khó khăn hơn nhiều. Tiếng Hàn Quốc được La tinh hoá khó có thể phát âm ngay cả với các diễn giả thông thạo tiếng Hàn! Nếu bạn không biết cách phát âm chính xác cho cụm từ tiếng Hàn, bạn sẽ không nhận ra nó khi ai đó nói với bạn. Tất cả điều này cuối cùng dẫn đến sự nhầm lẫn và thất vọng, mà cuối cùng kết thúc trong sự biến mất động lực. Đây là cách mọi người kết thúc, từ bỏ và nói rằng tiếng Hàn quá khó.
 
>>Tham khảo: Phương pháp giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả

Nó không đúng. Hệ thống học tập là vấn đề.
Vì vậy, cho dù mục tiêu của bạn là chọn một vài cụm từ tiếng Hàn hay để nói chuyện đầy đủ, hãy chú ý đến lời cảnh báo Hangul và dành 60 phút tiếp theo để học chữ cái Hàn Quốc. Bản thân tương lai của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó!
 
Chính thức hoặc không chính thức?
Hàn Quốc có nhiều mức độ chính thức trong ngôn ngữ này. Vì lý do này, việc nói những điều đơn giản có thể có vẻ vô cùng phức tạp vì những cấp bậc xã hội.
Nếu bạn đang học tiếng Hàn nhưng bạn không có tổ tiên của Hàn Quốc trong gia đình của bạn, thì bạn đang ở trong sự khó khăn đó! Bạn có thể dùng hình thức tiêu chuẩn của ngôn ngữ và bạn sẽ vẫn được coi là lịch sự. Bằng cách đó bạn có thể học một số cụm từ đơn giản mà không phải biết tất cả các sự phức tạp của ngôn ngữ.
 
Vì có nhiều hình thức khác nhau của tiếng Hàn, đôi khi bạn có thể nghe thấy các phiên bản chính thức hơn của cụm từ bên dưới. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 20% cụm từ mà bạn sẽ nghe 80% thời gian để bạn có thể học tiếng Hàn nhanh.
 
Thực sự thì tiếng Hàn dễ hơn bạn tưởng rất nhiều! 
Thực sự thì tiếng Hàn dễ hơn bạn tưởng rất nhiều!

1. Cơ bản

Cụm từ Hàn ngữ thiết yếu
Cần bao nhiêu cụm từ tối thiểu để nói tiếng Hàn? Đây là những cụm từ bạn sẽ muốn để có được để đảm bảo thời gian của bạn ở Hàn Quốc là cái đầu trống rỗng!
Bạn có thể nhận thấy rằng ở đó có vài cách nói một số cụm từ thông dụng, chẳng hạn như "excuse me" và "goodbye". Trong tiếng Anh, những cụm từ này có nhiều mục đích hơn. Trong tiếng Hàn, có những cụm từ cụ thể mà bạn sẽ sử dụng cho các tình huống nhất định.
 
>>Có thể bạn quan tâm: Cách nhanh nhất để học tiếng Hàn Quốc online hiệu quả
 
English
한국어 (Korean)
Thank You
고맙습니다
Don’t mention it
천만에요
Sorry
미안합니다
That’s OK
괜찮아요
Hello
안녕하세요?
Excuse me (to get attention)
저기요
Excuse me (to apologize)
실례합니다
Excuse me (to pass someone)
잠시만요
Hello (on phone)
여보세요
Good morning
안녕하세요?
Good evening
안녕하세요?
Sleep well
자요
Sweet dreams
좋은 꿔요
Goodbye (to person leaving)
안녕히 가세요
Goodbye (to person staying)
안녕히 계세요
Get home safely
가요
Have a nice day
좋은 하루 보내세요
Have a good trip!
여행 잘하세요
Welcome
환영합니다
Yes
No
아니오
Maybe
아마도
Just a moment!
잠깐만요!
I feel sick
아파요
I need a doctor
의사가 필요해요
Take me to the hospital (to taxi)
병원에 가주세요


*Nguồn: dịch từ Internet
Học tiếng Hàn