• slider
  • slider

Đắm chìm trong việc học tiếng Hàn

Việc học ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với một ngôn ngữ có ký tự tượng hình như tiếng Hàn, vậy làm như thế nào để có thể tập trung trong việc học tiếng Hàn đạt kết quả tốt?
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn và chỉ ra một số cách hay để bạn có thể dễ dàng áp dụng chúng vào việc học tiếng Hàn mỗi ngày của bản thân nhất.

Tìm một người bản xứ.

Một trong những cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mới của bạn là thực hành nói chuyện với người bản xứ. Họ sẽ dễ dàng có thể sửa bất kỳ lỗi văn phạm hoặc phát âm nào mà bạn thực hiện và có thể giới thiệu cho bạn những dạng phát biểu không chính thức hoặc thông tục mà bạn sẽ không tìm thấy trong sách giáo khoa. Nếu bạn có một người nói tiếng Hàn sẵn sàng giúp đỡ, thật tuyệt vời! Nếu không, bạn có thể đặt quảng cáo trên báo địa phương hoặc trực tuyến hoặc điều tra liệu có bất kỳ nhóm cuộc đàm thoại nào trước đây của Hàn Quốc trong khu vực hay không.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn nhập môn

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ người nào nói tiếng Hàn gần đó, hãy thử tìm một người trên Skype. Họ có thể sẵn sàng trao đổi 15 phút đàm thoại tiếng Hàn trong 15 phút tiếng Anh.
Các ứng dụng nhắn tin phổ biến của Hàn Quốc cũng là một cách hay để thực hành bởi vì nó sẽ giúp bạn học thêm tiếng lóng và đọc Hangul một cách nhanh chóng.
học tiếng hàn mỗi ngày
Tìm bạn giao tiếp tiếng Hàn sau khi học trên lý thuyết

Hãy xem xét đăng ký một khóa học ngôn ngữ.

Nếu bạn cần thêm động lực hoặc cảm thấy mình sẽ học tốt hơn trong một môi trường chính thức hơn, hãy thử đăng ký một khóa học tiếng Hàn.
Hãy tìm kiếm các khóa học ngôn ngữ được quảng cáo tại các trường cao đẳng, trường học hoặc các trung tâm cộng đồng địa phương.
Nếu bạn lo lắng về việc đăng ký một lớp học của mình, kéo một người bạn cùng. Bạn sẽ có nhiều hứng thú và niềm vui trong việc có thể thực hành với các lớp học khác nhau, giao lưu và trao đổi kiến thức với nhau!

Xem phim Hàn Quốc và phim hoạt hình.

Có được một số đĩa DVD Hàn Quốc (có phụ đề) hoặc xem phim hoạt hình Hàn Quốc trực tuyến. Đây là một cách khá là dễ dàng, giải trí mà nhiều người đã từng áp dụng để có thể cảm nhận về âm thanh và cấu trúc của ngôn ngữ Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Bỏ túi phương pháp học tiếng Hàn qua mạng hiệu quả

Nếu bạn cảm thấy đặc biệt chủ động, hãy thử tạm dừng video sau một câu đơn giản và lặp lại những gì vừa được nói. Điều này sẽ xúc tác và giúp cho bạn có thể phát âm tiếng Hàn một cách chuẩn xác hơn trước. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ bộ phim Hàn Quốc nào để mua, hãy thử thuê chúng từ cửa hàng cho thuê phim, thường có các phần ngoại ngữ. Ngoài ra, hãy xem thư viện địa phương của bạn có bất kỳ bộ phim nào của Hàn Quốc hay yêu cầu họ có thể cung cấp một số cho bạn không.

 
học tiếng hàn mỗi ngày
Rèn luyện tiếng Hàn mỗi ngày

Tìm các ứng dụng được thiết kế cho trẻ em Hàn Quốc.

Dịch "học bảng chữ cái" hoặc "trò chơi cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em" sang tiếng Hàn và sau đó cắt và dán kết quả Hàn Quốc Hangeul vào thanh tìm kiếm cửa hàng ứng dụng. Các ứng dụng rất đơn giản để trẻ sử dụng; do đó, bạn không cần phải đọc hoặc nói tiếng Hàn để vận hành ứng dụng. Nó cũng rẻ hơn mua đĩa DVD. Các ứng dụng dạy đúng cách để viết chữ Hàn Quốc; và hầu hết đều có các bài hát và điệu nhảy; còn có các câu đố và trò chơi để học từ vựng phổ biến hàng ngày của Hàn Quốc. Cẩn thận không mua một ứng dụng dành cho trẻ em Hàn Quốc chỉ học tiếng Anh.

>> Xem thêm: Mách nhỏ cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Nghe nhạc và radio Hàn Quốc.

Lắng nghe âm nhạc và / hoặc đài phát thanh Hàn Quốc là một cách tốt để bao quanh mình bằng ngôn ngữ. Ngay cả khi lúc nghe bạn không thể cảm nhận cũng như không thể hiểu được tất cả mọi thứ đang được truyền tải, thì hãy vẫn cố gắng chọn từ khóa để giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của những gì đang được nói.
 
học tiếng hàn mỗi ngày
Nghe nhạc và hát theo để dễ tiếp thu hơn

Nhạc pop Hàn Quốc được hát chủ yếu bằng tiếng Hàn và đôi khi xen lẫn vài từ tiếng Anh để tăng độ phiêu và catchy cho bài hát. Những người hâm mộ thường viết bản dịch tiếng Anh lại rồi dịch lại bằng tiếng Việt để có bản dịch chuẩn xác nhất, vì vậy bạn có thể hiểu được thông điệp của bài hát. Ngoài ra hát theo nhạc Hàn cũng rất đơn giản và dễ dàng, hiện nay nhạc Hàn đang rất thịnh hành và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để nghe, đôi khi nghe vẫn chứ hiểu nhưng nếu bạn kiên nhẫn nghe và hát theo, sau đó đọc lời dịch của bài hát ấy thì trong đầu bạn sẽ tự động nhớ được cách phát âm cũng như từng lời từng từ của bài hát đó sẽ lưu lại trong trí nhớ của bản thân. Đây là một cách rất hay và hữu ích, vừa giúp bản thân giải trí vừa có thể nhớ được lời bài hát cũng như cách phát âm, học tiếng Hàn qua lời bài hát cũng rất tuyệt vời, trong từng câu từng chữ đều chứa đựng những câu cú ngữ pháp hữu ích để bạn có thêm nguồn kiến thức mới.

Tải các ứng dụng phát radio của Hàn Quốc trên điện thoại của chính mình để bạn có thể lắng nghe và rèn luyện việc nghe tiếng Hàn khi đang di chuyển hoặc có đôi khi rảnh rỗi.
Hãy thử tải podcast của Hàn Quốc để nghe trong khi tập thể dục hoặc làm việc nhà.

Cân nhắc đến một chuyến đi đến Hàn Quốc. Một khi bạn cảm thấy thoải mái với những điều cơ bản của việc nghe tiếng Hàn Quốc, hãy xem xét và lên kế hoạch đi du lịch một chuyến đi đến Hàn Quốc. Cách nào tốt hơn để đắm mình trong tiếng Hàn Quốc hơn là một hành trình đến quê hương của nó!

 
Nguồn: Internet
Học tiếng Hàn