• slider
  • slider

Bỏ túi phương pháp học tiếng Hàn qua mạng hiệu quả

Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn học ngoại ngữ Hàn qua mạng hay đăng ký học tiếng Hàn tại các trung tâm. Bạn sợ rằng chất lượng học không được cao, cũng như không có phương pháp học cho tốt. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn học hiệu quả nhất. Dưới đây là một số phương pháp học ngôn ngữ Hàn Quốc qua mạng hiệu quả. Hãy kiên trì áp dụng những phương pháp dưới đây để học ngoại ngữ Hàn tốt nhất.
Bạn hãy tưởng tượng bạn nói tiếng Hàn một cách tự nhiên... không cần suy nghĩ. Câu từ tuôn ra từ miệng một cách dễ dàng, và nhanh. Sau đây là chia sẻ những phương pháp học tiếng Hàn qua mạng của một chuyên gia dạy tiếng Hàn.
 
Bỏ túi phương pháp học tiếng Hàn qua mạng hiệu quả
Học tiếng Hàn trực tuyến liệu có hiệu quả

Ngày nay, để giúp cho việc sắp xếp thời gian linh động hơn, nhiều người đã lựa chọn phương pháp học ngoại ngữ Hàn qua mạng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết những lợi ích mà việc học ngoại ngữ hàn qua mạng mang lại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Học thường xuyên và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt.

Khi bạn thấy một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

>>> Xem thêm: Tiếng Hàn nhập môn, hướng dẫn học tiếng Hàn nhập môn

Sưu tập các nhóm từ


Nên viết cả một câu trọn vẹn. Và luôn học đủ câu, không nên học tách biệt từng từ một. Hãy cố gắng ghép các từ tiếng Hàn lại với nhau thành 1 câu. Với cách học như vậy bạn sẽ học nhanh gấp 4-5 lần bình thường.

Ghi chép những câu, từ mới những cấu trúc câu mới khi học ngoại ngữ Hàn qua mạng. Không bao giờ học các từ ngữ riêng biệt. Hãy ghép chúng thành 1 câu để học. Hãy ghi nhớ điều này.

Lựa chọn giáo trình học phù hợp


Đa phần các bạn thường không lựa chọn giáo trình chính quy mà chủ yếu là học đại, thấy cái gì hay là bay vào học chứ không theo một khuôn khổ nào cả. Dẫn đến kiến thức không đi theo một đường mà phân tách rời rạc, làm bạn rất khó ghi nhớ sâu. Do đó, các bạn cần định hướng cho bản thân các bước để tự học online hiệu quả tốt nhất.

Sau đây, mình xin giới thiệu đến các bạn giáo trình Minano Nihongo, đây là bộ sách thiết kế các bài học theo một quy chuẩn đã được cấp phép tại Hàn Quốc, trải dài từ sơ cấp đến nâng cao. Hãy thử khám phá bộ sách này nhé.

Không học ngữ pháp


Bạn nên dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Việc học các ngữ pháp, cấu trúc câu sẽ khiến bạn phải nghĩ về tiếng Hàn, tuy nhiên để nói được tiếng Hàn thì bạn phải nói một cách tự nhiên.

Rèn luyện hàng ngày


Bất kỳ khi bạn bắt tay vào học ngoại ngữ nào nếu không tự rèn luyện thói quen luyện tập hàng ngày thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thành công được. Hãy tự sắp xếp thời khóa biểu hàng ngày và tự giác tuân thủ suốt quá trình học. Vậy học qua mạng như thế nào cho hiệu quả? Đó là bạn nên nên dành thời gian ra khoảng tầm 1 – 2 giờ, không cần thiết phải dành quá nhiều thời gian tập trung vì sẽ rất dễ dẫn đến street và mau chán.

Học những câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng


Hãy nhớ lại cách mà những đứa trẻ học nói. Chúng chỉ lặp đi lặp lại vô thức nhưng câu nói của người lớn. Chúng không hề hiểu hết nghĩa của các từ mà chúng được học. Vì vậy, hãy học theo cách mà chúng học. Đừng cố gắng nhớ những cấu trúc câu, ngữ pháp của tiếng Hàn.
 
Bỏ túi phương pháp học tiếng Hàn qua mạng hiệu quả
Học tiếng Hàn qua phim

Nhờ những phương pháp này bạn sẽ nhanh chóng học được những câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng nhất. Bạn sẽ thấy chúng rất dễ dàng chứ không hề khó khăn như cách mà bạn vẫn nghĩ về chúng.

>>> Xem thêm: Bài 3: tiếng Hàn nhập môn. Cách viết chữ Hàn

Nghe


Bạn cần phải nghe một thứ tiếng Hàn có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Hàn hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng Hàn. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong học ngoại ngữ Hàn qua mạng của bạn, Hãy nghe hằng ngày để bạn tạo ra môi trường tiếng Hàn quanh mình.

Việc nghe tiếng Hàn thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ được những câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng nhất. Vì vậy, hãy cố gắng lắng nghe những bài hát, đoạn audio học tiếng hàn giao tiếp của người Hàn. Bạn sẽ nhanh chóng nói tự nhiên như người bản địa.

Giao tiếp thực tế


Nếu lựa chọn hình thức học tiếng Hàn trực tuyến tại các mô hình thiết kế website online thì bạn sẽ bị hạn chế khả năng giao tiếp thực tế với mọi người xung quanh, điều này cũng làm hạn chế rất nhiều đến sự phát triển của bạn. Do đó, bên cạnh việc học online thì bạn cũng nên tìm môi trường để mình có thể giao tiếp trực tiếp, có thể là một câu lạc bộ tiếng Hàn hoặc có thể tìm đến những nơi tập trung người Hàn sinh sống. Mạng xã hội cũng là một lựa chọn bạn cũng nên cân nhắc vì hiện nay đa phần các mạng xã hội đều tích hợp lập trình phần mềm web voice chat, giúp bạn có thể trực tiếp giao lưu với các đội, nhóm khác.

Học chậm, học sâu


Hãy học kỹ tất cả những từ, nhóm từ mà bạn có được. Đây là cách mà bạn có thể hiểu từ đó một cách tự nhiên nhất. Từ đó, bạn có thể nói một cách dễ dàng mà không hề gượng gạo hay bị ép buộc.

Lợi ích khi học tiếng Hàn qua mạng

 
Bỏ túi phương pháp học tiếng Hàn qua mạng hiệu quả
Học tiếng Hàn qua mạng tăng khả năng tập trung và tương tác

Thông thường sẽ có rất nhiều ý kiến về học online, trực tuyến thay vì lựa chọn học truyền thống trên lớp. Nhưng việc học trực tuyến sẽ đem lại các lợi ích nhất định cũng như ưu điểm vượt trội mà các khóa học offline không có. Một ví dụ có thể kể đến là khóa học online sẽ giúp học viên mạnh dạn hơn khi tương tác với bạn bè và giáo viên. Vì những khóa học qua mạng không cần phải đối mặt trực tiếp với giáo viên nên các học viên không quá ngại để giao tiếp, cũng có thể nói lên suy nghĩ của bản thân dễ dàng hơn.

Học tiếng Hàn online đột phá trong tiếng Hàn

 

Không ảnh hưởng đến công việc


Khi tự học qua mạng, người học cũng không cần phải quá lo lắng về việc gây ảnh hưởng đến học tập và công việc. Phần lớn những người lựa chọn tự học qua mạng là do không có thời gian để theo thời gian học tại các trung tâm, hoặc muốn tiết kiệm chi phí học tập. Phần lớn những nguồn kiến thức trên mạng vô cùng phong phú và cung cấp đủ từ trình độ căn bản cho đến nâng cao nhất. Chính vì vậy mà bạn dễ dàng có được nguồn tài liệu học tiếng Hàn miễn phí. Nếu như bận đi công tác, bạn cũng dễ dàng học tập từ những phần mềm trang bị mạng Internet hoặc tải sẵn về máy.

>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả

Không mất thời gian, công sức đi lại


Không giống như các lớp học tiếng Hàn offline truyền thống, các bạn không cần phải tuân thủ những quy định và yêu cầu về thời gian học, địa điểm học. Đặc biệt những bạn ở xa thì thời tiết nắng mưa thất thường cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc di chuyển đến các trung tâm học. Nếu như bỏ lỡ một buổi học thôi cũng sẽ rất khó để theo kịp chương trình học trên lớp. Trong khi đó, học ngoại ngữ Hàn qua mạng luôn linh động thời gian và địa điểm, cũng không cần phải lo lắng về việc bỏ lỡ bài giảng. Và bạn cũng có thể tự luyện tập trên mạng thông qua những trang luyện thi TOPIK, các bài tập tiếng Hàn online và nhiều nguồn học khác.

Đây là những phương pháp “nằm lòng” nếu bạn muốn thành công khi lựa chọn hình thức học tiếng Hàn trực tuyến. Hãy cố gắng tập cho mình thói quen kiên trì và tự giác, chắc chắn bạn sẽ thành công trong bất kỳ quá trình học ngôn ngữ nào. Nếu bạn còn theo đuổi cả Tiếng Anh thì có thể tham khảo phương pháp học Anh văn online trên mạng miễn phí để tìm hiểu về nhiều mô hình học hiệc quả do các bạn chia sẻ.
Học tiếng Hàn