• slider
  • slider

Hãy suy nghĩ giống như một ngôi sao Kpop để học tiếng Hàn

Bạn có nghĩ rằng bạn có nhiều điểm chung để học tiếng Hàn với các siêu sao Hàn Quốc như PSY, BoA và Rain. Bạn giống với những ngôi sao Kpop. Bài đăng này chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẽ cho các bạn biết muốn học tiếng Hàn hãy suy nghĩ giống như ngôi sao Kpop.
Như đã nói ở phần trước, bạn muốn học tiếng Hàn hãy suy nghĩ như một ngôi sao Kpop đó là một phương pháp học tiếng Hàn, hay nói đúng hơn là phương pháp học các kỹ năng tiếng Hàn, vô cùng hiệu quả và đơn giản.

Làm thế nào để học tiếng Hàn bằng cách Kênh K-pop Star nội bộ của bạn

Giống như các huấn luyện viên, giảng viên múa và chuyên gia tư vấn phong cách, những người giúp các ngôi sao Kpop hoàn thiện hành vi của họ, thì sẽ có những người trực tiếp vui vẻ giúp bạn học tập.

Các kênh YouTube bao gồm SweetandtastyTV, KoreanClass101 và Go! Billy Hàn Quốc chuyên về giảng dạy ngôn ngữ theo những cách sáng tạo. Kiểm tra chúng và bạn sẽ không chỉ cải thiện và nắm bắt về ngôn ngữ, mà bạn cũng sẽ có niềm vui hơn để học.

KoreanClass101 giúp việc học tiếng Hàn Quốc dễ dàng hơn, vượt xa các video trên YouTube trong toàn bộ khóa học đầy đủ các podcast, môđun bài học và các tính năng học tập tương tác. Nếu bạn muốn một cái gì đó mà bạn có thể học một cách nhất quán và đi cùng bạn, thì KoreanClass101 là một lựa chọn tuyệt vời.

>>>Xem thêm: Những trang web học tiếng Hàn online miễn phí


Học tiếng Hàn hãy suy nghĩ như ngôi sao Kpop

Học tiếng Hàn! Hãy suy nghĩ như ngôi sao Kpop

3. Mắc những sai lầm, nhưng tiếp tục đi và đứng dậy


Từ những lúc bị trơn trượt trên sân khấu, đến một khuôn mặt khủng khiếp trước những người hâm mộ la hét, những thần tượng K-pop này đã làm tất cả. Và những sai lầm này được gửi qua internet và được nhìn thấy trên toàn cầu. Sau đó chúng được ghi nhớ và nhận xét bởi hàng triệu người.

Nhưng đoán cái gì? Mỗi sai lầm như vậy thì theo sau là cách đứng lên và bắt đầu với chương trình. Họ tự bẻ gãy sai lầm, thậm chí có thể cười vào vụ việc và sau đó có cơ hội để làm theo tất cả với một bài hát ấm áp,...

Những sai lầm về ngôn ngữ của bạn có thể không mang lại cho bạn một meme, nó có thể giống như một cái cây nằm giữa rừng mà không ai biết đến - nhưng điều quan trọng là phải thể hiện sự nonchalance, thậm chí là sự tử tế, về những sai lầm của bạn. Nếu thần tượng K-pop của bạn có thể làm được, và chúng liên quan đến việc học tiếng Hàn thì bạn chắc chắn có thể.

Vì vậy, đừng để những sai lầm gặp bạn, đừng để chúng ngăn bạn. Thực hiện các bài kiểm tra thực hành thường xuyên. Nghe các podcast và nếu người dẫn chương trình yêu cầu bạn lặp lại sau khi anh ta hoặc cô ấy nói, hãy làm điều đó. Hãy để giọng nói của bạn được nghe trong các nhóm và diễn đàn ngôn ngữ trực tuyến, các bài học. Đừng sợ nghe ngớ ngẩn. Bạn sẽ không bao giờ tiến bộ nếu bạn không bao giờ thực hiện các nỗ lực để viết, đọc và nói bằng tiếng Hàn.

4. Nói chuyện (và Hát với các diễn giả bản địa!)


Các nghệ sĩ K-pop ngày nay đã ra nước ngoài. Nền văn hóa Hàn Quốc đã đến mọi nơi trên trái đất và có những người hâm mộ la hét nói chuyện.

Các ngôi sao K-pop phải tiếp cận với khán giả mới bằng cách chào hỏi họ bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Họ có thể đưa ra một lời phát biểu ngắn gọn cho người hâm mộ trong một cuộc phỏng vấn hoặc quay một quảng cáo bằng ngôn ngữ của họ. Không có gì làm cho trái tim bỏ qua nhịp đập như nghe một thần tượng K-pop nói với khán giả rằng anh ấy yêu họ - bằng ngôn ngữ họ hiểu. (Họ thậm chí có thể cho một bài hát nước ngoài có thời lượng dài ). Đó là một cách tuyệt vời để mở rộng cơ sở của người hâm mộ.

Vâng, bạn có thể không có người hâm mộ la hét bạn xung quanh, nhưng cần phải nói chuyện với người bản xứ là người bạn chia sẻ với thần tượng của bạn .
 
Học tiếng Hàn cùng ngôi sao

Học tiếng Hàn

Rõ ràng rằng để học cách nói một thứ ngôn ngữ khác, bạn cần thực sự nói nó. Tuy nhiên, đối với nhiều người học tiếng Hàn, việc trò chuyện với người bản địa dường như có thể gây áp lực và cảm thấy đáng sợ.

Lấy một trang từ sách điện tử của thần tượng K-pop. Bạn có nghĩ rằng họ chỉ buột miệng nói tiếng Việt ra khi đến thăm Sài Gòn? Không, họ đã luyện tập trên máy bay, sau hậu trường trước buổi trình diễn hoặc trong phòng thay quần áo. Họ có người bản xứ huấn luyện tập cho họ về cách phát âm đúng. Nó không bao giờ hoàn chỉnh, nhưng họ vẫn phát âm để cho mọi người biết.

>>>Xem thêm: Lộ trình học tiếng Hàn giao tiếp tốt nhất

Đã đến lúc bạn bước lên micrô. Dưới đây là một số bước để bắt đầu:

Thử trao đổi ngôn ngữ trực tuyến qua các trang web như italki và My Language Exchange là những lựa chọn tuyệt vời. Nếu nói chuyện với ai đó rõ ràng biết nhiều về một ngôn ngữ hơn bạn có thể bạn cảm thấy khó chịu, nhưng đó sẽ là một trong những trải nghiệm sâu sắc và hữu ích nhất về việc học tiếng Hàn của bạn.
Bạn đang học không chỉ từ sách, mà còn từ một ai đó thông thạo về những bản sắc của người Hàn Quốc. Có thể bạn sẽ học một số tiếng lóng vui nhộn mới. Và tất nhiên, bạn sẽ thực hành kỹ năng nói của mình với người có thể phản hồi, hỏi các câu hỏi tiếp theo và chỉnh sửa ngay tại chỗ, điều này vô cùng quan trọng đối với bất kỳ người học ngôn ngữ nào.

Bạn có thể thấy rằng những người đối tác nói tiếng Hàn của bạn rất kiên nhẫn với quá trình học tập của bạn, và họ thậm chí có thể sẽ lo lắng hơn về tiếng Việt của họ hơn bạn về tiếng Hàn của bạn!

Tìm sự giúp đỡ của người dạy kèm tiếng Hàn. 

Với một người dạy kèm, sẽ rất tuyệt vời nếu được họ giúp đỡ, bạn sẽ được họ chỉnh sữa những lỗi bạn mắc phải để tăng điểm yếu của bạn.
Ví dụ: kiểm tra Verbling và chọn giáo viên người Hàn Quốc của bạn. Bạn có thể so sánh tỷ lệ của mỗi giờ, xem số bài học họ đã dạy và thậm chí xem đoạn clip từ giáo viên giảng dạy của bạn để cảm nhận phong cách học của mình.

Thêm vào đó, nhiều người dạy kèm sẽ cung cấp các tài liệu học tiếng Hàn bổ sung và các bài tập cho việc học tiếng Hàn của bạn tốt hơn. Có rất nhiều khoảng thời gian cho phép bạn lập kế hoạch linh hoạt hơn.

5. Tìm kiếm và nghe phản hồi

 
Học tiếng Hàn. Hãy suy nghĩ như ngôi sao Kpop

Học tiếng Hàn cùng với tài tử Kpop

Trong quá trình tương tác với người hâm mộ, thần tượng K-pop chắc chắn sẽ nhận được phản hồi về công việc của họ. Video nhạc mới như thế nào? Liệu khán giả có thích nhịp điệu của bài hát mới không? Có phải chiếc váy của cô ấy trên đầu trang? Thương hiệu nào anh / chị nên mặc lần sau?

Một trong những lý do khiến các ngôi sao tham gia vào phương tiện truyền thông xã hội là để có được phản hồi. Họ cần phải có một ngón tay trên mạng xã hội để xem sự chảy xuống và dòng chảy của văn hóa pop. Nếu không có phản hồi quan trọng do người hâm mộ tham gia cung cấp, họ không chỉ bị mất liên lạc, họ sẽ bị mất người hâm mộ bởi người nổi tiếng khác.

Nếu các nghệ sỹ bận rộn tìm thời gian để thu thập phản hồi, bạn cũng vậy.

Bên cạnh việc cọ xát với người bản ngữ trên mạng, tìm những người có cùng sở thích, những người cũng đang trên đường đi Hàn Quốc và tiếp xúc với họ. Bạn có thể tham gia các cộng đồng học ngôn ngữ và đưa ra phản hồi cùng một lúc. Hoạt động trong các diễn đàn và bảng tin.

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của người học thông minh là sự cởi mở của mình đối với các phê bình và đầu vào xây dựng. Đừng băn khoăn về những sai lầm của bạn. Khi bạn nhìn thấy kỹ năng của bạn bắt đầu phát triển nhanh như thế nào, bạn sẽ sớm phải cảm ơn họ.

Đây chỉ là năm trong số những kinh nghiệm mà siêu sao Kpop và người học ngôn ngữ có điểm chung. (Ai biết bạn sẽ ở cùng thuyền với BoA, PSY và G-Dragon!)

Bạn sẽ thành công trong nỗ lực học tập của Hàn Quốc nếu bạn thực hiện nó theo cùng cách mà các nghệ sĩ K-pop này thực hiện với rất nhiều hoạt động và không sợ bị rơi khỏi sân khấu.
Học tiếng Hàn