• slider
  • slider

Chọn gia sư dạy tiếng Hàn tại nhà

Bạn là một người rất muốn học tiếng Hàn để có thể phiên dịch, giao tiếp với bạn bè tại xứ sở kim chi hay là vì đam mêm thần tượng Hàn Quốc và muốn học tiếng Hàn để hiểu thêm về thần tượng của mình? Nhưng bạn lại gặp khó khăn trong việc tự học nhất là việc học tiếng Hàn online, bạn lại lười đến và đăng ký các khóa học tiếng Hàn tại trung tâm tiếng Hàn xa xôi? Vậy giải pháp tối ưu nhất chính là tìm một gia sư tiếng Hàn dạy tại nhà.
Nhưng để tìm được gia sư thực sự tấm huyết và chất lượng thì dưới đây là một vài kinh nghiệm nhỏ mà bạn cần quan tâm.

Khi hè đến, đây cũng là thời điểm hầu hết các trường tổ chức bế giảng năm học và học sinh sinh viên lại bước vào một kỳ nghỉ hè kéo dài. Có nhiều hoạt động diễn ra đối với mỗi người học như: đi du lịch, về thăm quê, đi tình nguyện...trong đó tranh thủ thời gian hè để học thêm một ngôn ngữ mới như tiếng Hàn chẳng hạn cho mình cũng là hoạt động đáng quan tâm. Kéo theo đó là các trung tâm, văn phòng gia sư tiếng Hàn xuất hiện như nấm ở khắp mọi nơi; đặc biệt là các thành phố lớn. Vì vậy, để tìm được gia sư thực sự “chất lượng” thì dưới đây là một vài kinh nghiệm nhỏ.

>> Xem thêm: 
4 quyển sách học tiếng Hàn hiệu quả​
 

1. Tìm thông qua người quen


Đây là nguồn để bạn tìm được nhiều gia sư tiếng Hàn tốt bởi ít nhiều đã được người giới thiệu đó tin tưởng và gắn một phần trách nhiệm của họ. Do vậy, nếu bạn có ý định tìm gia sư thì nên hỏi mọi người xung quanh trước đó về vấn đề này để được giúp đỡ. Bạn có thể lên các diễn đàn tiếng Hàn, các nơi giảng dạy tiếng Hàn trực tuyến để hỏi thăm những người đã có kinh nghiệm và nhờ họ truyền thêm một số bí quyết riêng.
 
dạy tiếng hàn tại nhà
Tìm gia sư học tại nhà
 

2. Tìm thông qua các trung tâm và văn phòng uy tín


Như trên đã nói, có quá nhiều trung tâm tiếng Hàn, văn phòng gia sư được mở ra kèm với tên tuổi từ một trường đại học lớn. Ngoài số ít các trung tâm thực sự uy tín thì số còn lại sẽ trục lợi từ sinh viên, giáo viên đi làm gia sư và các bậc phụ huynh đăng ký tìm gia sư thông qua họ. Có một đặc điểm là hầu hết sẽ lấy phần trăm hoặc rằng buộc về điều khoản nào đó sẽ có lợi cho trung tâm. Do vậy trong tình huống “bí nhất”, đây cũng là kênh để bạn đưa ra quyết định. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu thật cẩn thận để tránh bị lừa.

>> Xem thêm: 6 bước học tiếng Hàn hiệu quả cho người nhập môn

 

3. Hợp đồng và thỏa thuận rõ ràng


Khi đã tìm được gia sư, buổi đầu bạn nên “kiểm tra” qua khả năng giảng dạy kiến thức tiếng Hàn chuẩn chưa hoặc bạn có thể kiểm tra thông qua các bài dịch hoặc nghe nói, thậm chí bạn được phép xem giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan đến gia sư. Có nhiều bạn là sinh viên nhưng tự nhận mình là giáo viên hoặc học viên cao học, nói dối tên trường đang theo học...Điều quan trọng hơn là gia sư đó thực sự sẽ giúp trình độ tiếng Hàn tiến bộ như thế nào, do vậy khả năng truyền đạt là quan trọng hơn vỏ bọc ngoài là các thành tích hào nhoáng. Khi đã đồng ý, bạn cũng nên thỏa thuận rõ ràng về học phí, thời gian dạy để tránh xích mích sau này.
 
dạy tiếng hàn tại nhà
Dạy học tiếng Hàn tại nhà
 

4. Theo dõi quá trình học, tiến bộ của bản thân


Đây cũng là thời gian đầu để bạn kiểm chứng tác phong làm việc đúng giờ, cách giảng dạy và giao bài tập. Đặc biệt quan trọng hơn là sự tiến bộ của mình. Không nhất thiết gia sư phải là giáo viên hoặc sinh viên có thành tích xuất sắc. Căn cứ vào trình độ tiếng Hàn hiện tại của mình để tìm được gia sư hợp lý. Như trên đã nói chất lượng vẫn là quan trọng hơn cả vì sự tiến bộ và mục đích của việc học gia sư. Do đó, nếu một thời gian dài con bạn không có động lực học tập và chưa có gì tiến bộ, bạn cũng có thể tìm gia sư khác phù hợp hơn.
 

5. Đối đãi tử tế


Nếu thực sự bạn đang học được gia sư phù hợp và có tiến bộ nhiều trong học tập bạn vững hơn về ngữ pháp tiếng Hàn, bạn thuộc nhiều từ vựng tiếng Hàn thông dụng, có thể nghe được và giao tiếp tiếng Hàn cơ bản được, bạn cũng đừng nên tiếc và quá chậm chạp trong việc đóng học phí. Đây cũng là sự quan tâm thực sự của bạn đến vấn đề học tập của bản thân. Sự tiến bộ là kết hợp của nhiều yếu tố, quan trọng hơn cả là sự tự giác và chăm chỉ của học sinh, ngoài ra cũng cần phải có sự hướng dẫn và dạy dỗ đúng hướng.

Trên đây là 5 bí quyết tìm gia sư tiếng Hàn tại nhà mà bạn cần quan tâm và đặc biệt chú ý nếu muốn học tiếng Hàn thông qua hình thức này, chúc bạn tìm được một gia sư tốt và nâng cao được trình độ tiếng Hàn của chính mình.

 
Nguồn: Internet
Học tiếng Hàn