• slider
  • slider

Thủ thuật chọn tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp

Trước khi bắt đầu vào học tiếng Hàn giao tiếp thì điều thiết yếu nhất và gây không ít khó khăn cho người học đó là việc chọn tài liệu. Để có thể tìm những tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp có chất lượng vốn đã khó, còn phải làm sao lựa chọn phù hợp với trình độ và cách học của người học càng khó hơn. Hôm nay, mình xin đưa ra một sô bí quyết giúp bạn trong quá trình tìm kiếm tài liệu học tiếng Hàn của mình.

1. Tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp nên tập trung vào các kỹ năng quan trọng của giao tiếp

Khi chọn sách học có những sai lầm mà mọi người thường mắc phải đó là nhẫm lẫn giữa sách học tiếng Hàn thông thường và tiếng Hàn giao tiếp. Đối với những tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp với chủ đề thường sẽ gần gũi với cuộc sống, các từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn không quá phức tạp. Bên trong các bài học luôn có phần luyện nghe và luyện nói để phục vụ cho việc luyện tập 2 kỹ năng quan trọng nhất của giao tiếp. Do đó khi chọn mua sách, với phần mục lục bạn nên xem kỹ, xem đó có phải sách phục vụ học giao tiếp hay không, hệ thống bài học thế nào…?

>>>Xem thêm: Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn học tiếng Hàn

2. Chọn các bài học tiếng Hàn giao tiếp theo các cấp độ khác nhau

Lựa chọn một tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp mà không phù hợp với nội dung học và trình độ của mình thì giống như bạn đi một đôi dày mà không vừa chân vậy. Do đó khi học tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào bạn nên tuân theo những cấp độ nhất định, học từ cơ bản đến nâng cao, việc nôn nóng, chưa có kiến thức cơ bản chắc chắn hoặc cứ ngĩ những điều cơ bản mình đã nắm chắc tất cả thì không thể mang lại cho bạn kết quả cao được. Với những người mới học nên chọn những tài liệu ở trình độ cơ bản sau đó tăng dần mức độ lên, còn nếu mà mua ngay vào những tài liệu nâng cao ngay từ đầu, bạn sẽ không thể theo kịp, tệ hại hơn khiến bạn chán nản và bỏ cuộc.
 


Học tiếng Hàn

3. Chọn tài liệu ở những nguồn uy tín chất lượng

Với sự phong phú và nguồn tài nguyên dồi dào trên internet hiện nay thì việc để có tài liệu học tiếng Hàn thì rất rất nhiều cho bạn lựa chọn. Nhưng cũng chính sự phong phú này có thể gây cản trở lớn cho người học, không biết đâu là tài liệu cần thiết và phù hợp với lực học của mình. Do đó, khi chọn tài liệu cho mình bạn nên chọn từ những nguồn uy tín, các trang web của các trung tâm tiếng Hàn uy tín, các group chuyên sâu về tiếng Hàn giao tiếp...Ở đó các bài học được đảm bảo xây dựng có hệ thống và chất lượng phù hợp, có thể giúp ích tốt nhất cho việc học của bạn.

Cách lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ của mỗi người.

Tài liệu học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

 Dù bạn học tại trung tâm hay tự học tiếng Hàn tại nhà thì cuốn giáo trình nổi tiếng nhất mà bạn nên có khi mới bắt đầu theo học là “Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt” do ngân hàng Kookmin Hàn Quốc tài trợ. Bộ giáo trình bao gồm 6 cuốn tương đương với 6 cấp độ học từ sơ cấp đến cao cấp trong tiếng Hàn. Hiện nay các trung tâm tiếng Hàn cũng khá phổ biến khi sử dụng bộ giáo trình học tiếng Hàn trên và những cuốn do thầy cô tự soạn.

Các bạn có thể tham khảo những người quen theo học tại các trung tâm vì những giáo trình được giảng dạy luôn chất lượng hơn khi bạn tự mình chọn. Ngoài ra trên thị trường cũng có rất nhiều sách do người Việt và người bản xứ biên soạn chi tiết và tỉ mỉ hướng dẫn người học từ A đến Z. Nếu bạn có khả năng đọc hiểu tiếng Anh thì có thể tìm hiểu 2 cuốn Easy Korean for foreigners song ngữ Anh - Hàn, hay Giáo trình Seoul cuốn 1,2,3, sách luyện bài tập Practical Korean Expressions for Foreigners,... Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chuẩn bị một cuốn từ điển để tra cứu từ vựng tiếng Hàn trong quá trình học và làm bài tập. 

Tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp

 Để có thể nói chuyện một cách tự nhiên với người bản ngữ, chúng ta cần phải luyện tập nói và nghe thật nhiều bằng tiếng Hàn. Thông thường khi học tại các trung tâm tiếng Hàn, bạn có cơ hội để luyện nói trước thầy cô nên được sửa lỗi sai ngay khi thực hành. Tuy nhiên thời gian để luyện nói khá ít vì có rất nhiều học viên theo học, vì vậy bạn cần phải luyện học thêm tại nhà mỗi ngày để việc học thực sự tiến bộ. Bạn hãy tham khảo phần phụ lục để xem trước nội dung bài học trong cuốn sách có thực sự hợp lí và phù hợp với mục đích học giao tiếp của mình không.

>>>Xem thêm: Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả siêu tốc
 


Học tiếng Hàn giao tiếp

Có một vài cuốn sách viết khá dễ hiểu và chất lượng của người Việt biên soạn như “Các nguyên tắc phát âm & luyện phát âm tiếng Hàn”, “Tự học tiếng Hàn giao tiếp”, “Cẩm nang giao tiếp tiếng Hàn”, ...của thầy Lê Huy Khoa, hay cuốn song ngữ Anh Hàn “Living Language Korean” dành cho người học trình độ mới bắt đầu đến nâng cao.  

Tài liệu học tiếng Hàn chuyên ngành

 Các tài liệu học tiếng Hàn chuyên ngành thường khó kiếm hơn tuy nhiên lại chất lượng hơn do được viết chi tiết về các thuật ngữ chuyên môn và ngữ cảnh sử dụng. Người học sẽ dễ dàng tập trung vào việc học chuyên ngành hơn là dàn trải kiến thức phổ quát. Tuy theo tính chất công việc mà hãy chọn cho mình những cuốn sách được chia loại theo các chủ đề khác nhau như du lịch, kinh tế, ngân hàng, ẩm thực, thời trang, môi trường, ... Hoặc bạn cũng có thể tham khảo phần từ vựng chuyên ngành trên các trang web học tiếng Hàn online miễn phí trên Internet. 

Trên đây là một số lưu ý và phân loại các tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp cho mọi người muốn tự học tiếng Hàn. Hy vọng với những lưu ý đó, bạn có thể chọn cho mình những tài liệu phù hợp để để khởi đầu công cuộc chính phục tiếng Hàn giao tiếp một cách tốt nhất.
Học tiếng Hàn