• slider
  • slider

Bạn muốn học tiếng Hàn? Hãy suy nghĩ giống như một ngôi sao Kpop

Trừ khi bạn có một số động tác nhảy múa sôi động và giọng nói sẵn sàng cho đài phát thanh, bạn không nghĩ rằng bạn có nhiều điểm chung với các siêu sao Hàn Quốc như PSY, BoA và Rain.
Trong khi bạn đang vật lộn với cách phát âm khó nhọc và nhớ Hangul của mình thì với các thiết bị ghi nhớ, bạn không phải lo lắng những gì với các cuộc diễn tập điển hình K-pop.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm đáng kinh ngạc mà người học tiếng Hàn và các ngôi sao K-pop có điểm chung, điều này sẽ giúp bạn nắm được chìa khóa để luyện tập và làm chủ tiếng Hàn

K-pop có thể làm gì với việc học tiếng Hàn?


Nếu bạn nghĩ K-pop chỉ là một cái gì đó khiêu vũ khi bạn chuẩn bị món trứng tráng của bạn vào buổi sáng, thì bạn sẽ bỏ lỡ một nguồn lực lớn cho việc học ngôn ngữ.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng âm nhạc làm tăng trí nhớ. Ví dụ, trong một nghiên cứu của Đại học Edinburgh , người tham gia được chia thành ba nhóm. Một nhóm được yêu cầu lắng nghe và sau đó lặp lại các cụm từ nước ngoài bằng một giọng nói trung tính; Một người khác phải lặp lại các cụm từ theo một giai điệu nhịp nhàng và một nhóm thứ ba đã hát các cụm từ.

Và đoán xem? Các nhà nghiên cứu nhận thấy nhóm thứ ba - những người tương tác với ngoại ngữ trong ngữ cảnh và giai điệu của một bài hát - có thể tốt nhất trong các bài kiểm tra ngôn ngữ sau đó.

Rất nhiều nghiên cứu đang khám phá ra rằng âm nhạc và ngôn ngữ chặt chẽ được kết nối như thế nào. Giờ đây, rõ ràng các kỹ năng âm nhạc như thế nào sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng ngôn ngữ của âm thanh hay sự phát triển của năng lực âm nhạc tích cực ảnh hưởng đến ngôn ngữ và ngược lại.

>>>Xem thêm: Bao lâu mới đủ để học tiếng Hàn du học Hàn

Đó là một phần bởi vì cả hai proficiencies sử dụng các cơ chế thần kinh phổ biến. Nghiên cứu đã chỉ ra  rằng đối với trẻ sơ sinh, ngôn ngữ và phát triển âm nhạc gắn liền với bản chất - thậm chí không thể phân biệt được trong giai đoạn đầu.

Đó thực sự là một tin tốt cho người học tiếng Hàn. Nếu phát triển âm nhạc tích cực ảnh hưởng đến việc thu thập ngôn ngữ, danh sách nhạc K-pop của bạn đột nhiên trở thành công cụ học tập ngôn ngữ tuyệt vời!

Và đối với học viên người Hàn Quốc, những người muốn lưu trữ trên K-pop, internet là chock-đầy đủ của vật liệu đang chờ để được sử dụng tốt:
 


Học tiếng Hàn với ngôi sao Kpop

Kiểm tra danh sách các bài hát tiếng Hàn này sẽ giúp tăng cường kỹ năng ngôn ngữ của bạn.
Bạn cũng có thể nâng cao kỹ năng ngôn ngữ bằng cách lắng nghe năm cảm giác K-pop này .
Và đây là một số tài nguyên trực tuyến tuyệt vời để học tiếng Hàn với K-pop.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung không vào các bài hát, nhưng với những người phía sau họ - những nghệ sĩ K-pop biểu diễn và làm cho các bài hát trở nên sống động. Bạn có thể không nhận ra nó, nhưng như một người học ngôn ngữ, bạn có rất nhiều điểm chung với họ! Bằng cách hiểu các nghệ sĩ K-pop làm việc như thế nào, bạn có thể khám phá ra một số bí mật ẩn giấu để làm chủ được tiếng Hàn.

Làm thế nào để học tiếng Hàn bằng cách Kênh K-pop Star nội bộ của bạn

 

1. Sử dụng âm nhạc để làm việc của bạn Magic


Hãy bắt đầu với điểm rõ nhất. Một nghệ sĩ K-pop không có âm nhạc của họ chỉ là một khuôn mặt xinh đẹp với một cảm giác thời trang tuyệt vời. Họ là một xu-một-tá trên Instagram.

Nhưng khi họ giữ mic để hát, khi họ bắt đầu bước vào rãnh, khi những bước nhảy bắt đầu chảy theo hướng kế tiếp, ma thuật sẽ xảy ra. Họ được biến đổi từ một người khá bình thường đến một thần tượng, một diva đang nắm giữ một khán giả trong sự chú ý quá mức.

Các nghệ sĩ K-pop cần âm nhạc. Họ cần nó để vượt qua. Và, cho dù bạn có biết hay không, với tư cách là một người học ngôn ngữ, bạn cũng cần âm nhạc như một siêu sao K-pop tiếp theo.

Nếu không có âm nhạc, mục tiêu học tiếng Hàn của bạn sẽ giảm. Như chúng ta đã thảo luận ở trên, âm nhạc có thể giúp bạn nhớ các khái niệm ngôn ngữ. Bạn có thể đã trải nghiệm điều này trong cuộc sống của mình-bao giờ thấy mình hát bài hát theo bảng chữ cái khi cố gắng sắp xếp theo thứ tự bảng danh mục? Đó là một minh chứng cho sức mạnh của bài hát để nhớ.

Và nếu bạn nghĩ rằng ngữ cảnh được cung cấp bởi một câu chuyện rất quan trọng để học từ vựng của Hàn Quốc, hãy cân nhắc xem một câu chuyện về âm nhạc và âm thanh có liên quan đến trí nhớ có thể là gì. Video nhạc K-pop không chỉ là giải trí.

Được sử dụng đúng cách bởi người học ngôn ngữ, chúng thực sự có thể là vũ khí giảng dạy hàng loạt. Đây là cách:

Bạn có thể sử dụng video âm nhạc K-pop để kích thích cảm giác của bạn và tham gia vào từ vựng mới . Viết từ và cụm từ trong lời bài hát mà bạn không nhận ra và sử dụng các đầu mối ngữ cảnh của video để thử và đoán định nghĩa trước khi tìm kiếm chúng.
Nghe các bài hát nhiều lần để bạn có thể cảm nhận về nhịp điệu của ngôn ngữ.  Đừng ngại hát theo, điều này sẽ giúp nhịp điệu này, cũng như sự phát âm, ghi nhớ trong trí nhớ của bạn.
Chú ý đến cốt truyện trong bài hát. Không chỉ điều này sẽ giúp bạn thu thập nhiều cụm từ và biểu thức để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng bạn cũng sẽ nhận được một số tiếp xúc chính đối với văn hoá Hàn Quốc và những ý tưởng cộng hưởng với người Hàn Quốc trẻ.

2. Tìm sự thành công thông qua thực hành và lặp lại


Lần đầu tiên bạn nhìn thấy một thần tượng K-pop trên sân khấu, những gì bạn nhìn thấy đó là kết quả của hàng ngàn giờ làm việc chăm chỉ, luyện tập mệt mỏi, các buổi nói chuyện, tư vấn phong cách và sự luyện tập các kỹ năng khác.

Không gian cho các nghệ sĩ K-pop thực sự mới mẻ. Hàng ngàn người vây quanh một nhóm nhạc nam như Big Bang hay EXO và chỉ có một vài người đào tạo ra nhóm nhạc đó. Và ngay cả khi đó, những người mới, giỏi nhất cũng không thể lên sân khấu sau vài tuần luyện tập.

Họ đã trải qua nhiều năm đào tạo, đưa cơ thể và tiếng nói của họ tực hiện với một chế độ nghiêm ngặt, và chứng minh bản thân hàng ngày.

Thành công chỉ có thể có với việc thực hành liên tục và lặp đi lặp lại nhiều lần. Sự nhất quán là quy luật của trò chơi. Điều này đúng với các ngôi sao K-pop giống như nó đúng với tất cả mọi người từ các cầu thủ bóng rổ cho đến các họa sỹ, tất nhiên là những người học tiếng Hàn.

>>>Xem thêm: Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc có thể không?

Là một người học tiếng Hàn, bạn cần phấn đấu cho nhiều buổi luyện tập thường xuyên và lặp đi lặp lại. Ý tôi không phải có nghĩa là bạn cần phải biến thời gian học của bạn thành một cuộc chạy đua kéo dài tám tiếng đồng hồ. Tôi muốn nói rằng để thành công, bạn cần phải chứng tỏ những buổi học tập đó. Bạn cần phải hy sinh thời gian cho việc mở một cuốn sách tiếng Hàn hoặc nghe một ngôn ngữ học tập podcast.

Trước tiên, chương trình FluentU của Hàn Quốc sắp ra mắt, cung cấp quyền truy cập vào các video Hàn Quốc đích thực, từ các cuộc phỏng vấn đến những cuộc nói chuyện truyền cảm hứng với các video âm nhạc. Công nghệ video của FluentU kết hợp các phiên âm tương tác để mỗi video chuyển thành trải nghiệm học tiếng Hàn.

FluentU cũng ghi nhớ từ vựng mà bạn đang học và gợi ý nội dung mới dựa trên thông tin đó, tạo ra một hành trình học thực sự.
Học tiếng Hàn