• slider
  • slider

4 bí kíp giúp bạn nói tiếng Hàn cực nhanh và chuẩn

Bỏ túi 4 bí kíp giúp bạn giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy và đúc kết thêm được những phương pháp học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng nhất
Các bạn học tiếng Hàn thì nắm chắc ngữ pháp nhưng khả năng học tiếng Hàn giao tiếp của các bạn lại kém? Các bạn thắc mắc tại sao người Hàn Quốc nói nhanh như gió trong khi các bạn ngồi ậm ẹ mãi mới được một câu? Tại sao vậy? Hãy cùng nhau bỏ túi 4 mẹo giúp các bạn nói tiếng Hàn nhanh và chuẩn để cải thiện phần nào khả năng nói tiếng Hàn của mình nhé.
 
4 meo giup ban noi tieng han nhanh va chuan
4 mẹo giúp bạn nói tiếng Hàn nhanh và chuẩn
 
>> Xem thêm: http://tuhoctienghan.com

1, Rèn luyện cách phát âm chuẩn xác nhất

Rèn luyện cách phát âm là một trong những yếu tố vô cùng là quan trọng , quyết định đến việc nói tiếng Hàn của các bạn có chuẩn xác hay không. Phát âm sai thì chẳng khác gì giống nói sai chính tả vậy, các bạn sẽ làm cho người đối thoại với các bạn nhầm lẫn hoặc không thể truyền tải được nội dung mà các bạn đang nói. Phát âm mà theo thói quen hay một số thầy cô dạy ta không chính xác khiến nhiều bạn nhầm lẫn và phát âm sai , và sẽ rất khó để sửa nếu để lâu ngày.
Để chỉnh lại cái phần phát âm của mình, các bạn có thể tham khảo phần phát âm mà được đính kèm theo các bộ từ điển nổi tiếng hoặc là tìm kiếm trên youtube có rất nhiều là video hướng dẫn cách đặt lưỡi và chỉnh môi,.. một cách trực quan, đễ hiểu giúp các bạn có thể nói chuẩn học tiếng Hàn như là người Hàn Quốc.

Trước mỗi từ mới mà các bạn không chắc chắn về cách phát âm thì hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển để đảm bảo rằng việc phát âm của các bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót về sau này.

2, Tự nói chuyện với chính mình

Một rào cản khiến trình độ nói tiếng Hàn của các bạn mãi chẳng thể tiến bộ là do "ngại" việc thực hành. Đa phần lí do chính là do lười, sợ nói sai , không hay thì sẽ bị chê cười. Vì ngại nên các bạn cứ thu mình lại, chẳng để cho vốn kiến thức của bản thân được thể hiện đến khi cần nói thì lại "tậm tịt" mãi mà chẳng nói được từ nào do phản xạ kém không thể đối thoại một cách trơn tru được. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn ít có được tiếp xúc với người Hàn Quốc, người giỏi tiếng Hàn nên đôi khi không có cơ hội giao tiếp nhiều.

Vậy nên tại sao các bạn không thử nói chuyện với chính mình? Hãy cùng thử đứng trước gương và tập những đoạn hội thoại ngắn, và kiểu xã giao đơn giản. Sau đó thực hành với những chủ đề mà nó phức tạp hơn tới khi các bạn có thể nói một cách tự nhiên nhất có thể. Ban đầu chưa quen có thể có một chút ngại ngần nhưng đến khi các bạn quen rồi chắc chắn các bạn sẽ rất bất ngờ về sự tiến bộ của bản thân đó.
 
cung len ke hoach de hoc noi ngay
Cùng lên kế hoạch để học nói ngay
 
>>https://www.pinterest.com/hoctienghan1/

3, Lên kế hoạch để học nói ngay

Bất cứ trong một công việc nào nếu không có được kế hoạch tốt nhất sẽ rất khó để đi tới đích mà bản thân đã đề ra trước đó. Việc học cũng vậy. Đừng lãng phí thời gian của các bạn nữa, hãy lên kế hoạch luyện nói tiếng Hàn ngay từ bây giờ đi nào.

Dành vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Hàn trong vòng khoảng 6-12 tháng sẽ tốt hơn là học theo cái hứng thú hay sở thích dẫn đến việc chán nản và bỏ đi làm việc khác. Học ngôn ngữ thì chăm chỉ cũng là một yếu tố cực quan trọng. Các bạn phải rèn luyện rất nhiều nếu thực sự muốn nói tiếng Hàn chuẩn nhất. Một kế hoạch học đúng đắn sẽ là tiên quyết giúp vốn tiếng Hàn của các bạn được cải thiện một cách rõ rệt đấy.

4, Tập hát và xem thật nhiều phim Hàn 

Một bí quyết nữa cực hay mà cũng cực đơn giản cho các bạn teen giỏi tiếng Hàn là : nghe nhạc, hát và cùng học tiếng Hàn qua phim có phụ đề tiếng Hàn.

Nghe và bắt chước hát theo nhạc Hàn thì sẽ giúp các bạn chỉnh phát âm của mình một cách tự nhiên nhất mà lại cực kì dễ nhớ nữa. Gì chứ bài hát mà mình yêu thích thì dĩ nhiên là phải thuộc lòng rồi.
 
Các bạn cũng có thể rủ bạn bè xem một bộ phim teen đang hót như là một cách xả stress vô cùng hiệu quả mà lại được học biết bao nhiêu là từ vựng, thành ngữ, tiếng lóng.. quả đây là một công đôi việc tiện lợi, hiệu quả phải không? Tuy nhiên, các bạn đừng nên quá nghiện phim, nghe nhạc mà quên mất công đoạn chính thực hành vô cùng là quan trọng đấy nhé.
Học tiếng Hàn