• slider
  • slider

6 mẹo học tiếng Hàn cấp tốc cho người mới bắt đầu

Bạn muốn học tiếng Hàn để đi du học, muốn sang Hàn Quốc làm việc hay đơn giản chỉ là tới để du lịch. Hãy bỏ túi ngay 6 mẹo học tiếng Hàn này ngay nhé.

Bí quyết thứ nhất: Xây dựng các nền tảng để bài học nhập môn được vững chắc

Đầu tiên, các bạn cần ghi nhớ kĩ toàn bộ bảng chữ cái, các cách viết, cách đọc, cách phát âm cực chuẩn nhất. Nắm chắc được nền tảng này là cách nhanh nhất để giúp các bạn dễ dàng học học tiếng Hàn lên các bài tiếp theo nâng cao hơn trong học tiếng Hàn cơ bản. Đặc biệt là khi từ vựng và ngữ pháp sẽ ngày một nhiều lên và khó hơn đối với theo từng cấp độ.
 
bí quyet hoc tieng han sieu nhanh cho nguoi moi bat dau

Bí quyết học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu
 
>>Xem thêm: Học tiếng Hàn bằng phiên âm

Bí quyết thứ hai: Học đầy đủ 4 kỹ năng

Nghe, nói, đọc, viết chính là 4 kỹ năng cơ bản mà các bạn cần phải siêng năng học. Không được mà bỏ qua bất kì kỹ năng nào hết kể trên nếu muốn giỏi về toàn diện tiếng Hàn.

Các bạn nên kết hợp việc luyện nghe với cả luyện nói để có thể tối đa hóa hiệu quả việc học tiếng Hàn giao tiếp. Đồng thời các bạn cũng nên đọc các đoạn văn ngắn và thử cố gắng viết lại các đoạn ấy theo từng chủ đề mới hoặc là mang tính ứng dụng vào bản thân mình nhé.

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh minh họa để mà nhớ từ vựng nhanh hơn và được lâu hơn.

Bí quyết thứ ba: Hãy học nghe trước khi học nói

Các bạn có biết được rằng nghe là 1 trong những yếu tố lớn nhất có ảnh hưởng đến phát âm tiếng Hàn của các bạn và cả ngữ điệu, kĩ năng nói của các bạn. Nếu nghe tiếng Hàn chuẩn với một cách thường xuyên, các bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như những người bản xứ. Còn ngược lại, các bạn sẽ nói sai thành thói quen và không chỉ khiến người Hàn khó hiểu ý của các bạn, mà sau này còn rất khó để sửa lại nữa.

Bí quyết thứ tư: Đừng quá mà chú trọng đến các ngữ pháp quá phức tạp

Để học tiếng Hàn được một cách tốt nhất, thì không nên tập trung vào quá nhiều lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây chính là các bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản, đủ để các bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp bình thường là được.

Ngữ pháp tiếng Hàn thì cũng có nguyên tắc rõ ràng của nó như cách hình thành nên câu trong tiếng Việt. Nếu các bạn học chắc ngữ pháp sơ cấp thì các bạn sẽ có cơ sở tốt hơn để học ngữ pháp nâng cao một cách thật nhanh hơn.
 
ap dung nhieu hon cac cach hoc tieng han
Áp dụng nhiều hơn đa dạng hơn các cách để học tiếng Hàn
 
>> Xem thêm: 3 cuốn sách dành cho người mới học tiếng hàn

Bí quyết thứ 5: Liên tục mở rộng thêm vốn từ vựng bản thân

Càng nhiều vốn từ vựng sẽ càng giúp các bạn thành công trong giao tiếp hơn

Càng có nhiều được vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của các bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, các bạn vẫn có thể diễn đạt được ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn thật nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng luôn là cái cơ bản mà các bạn nên biết càng nhiều càng tốt.

Bí quyết thứ 6: Áp dụng đa dạng hơn các cách học

Phương pháp học tiếng Hàn qua phim ảnh thì là cực kì hiệu quả mà không bao giờ chán
Sử dụng tổng hợp nhiều cách học tiếng Hàn không làm mất đi quá nhiều thời gian học của các bạn mà còn giúp các bạn tạo ra sự linh động và mới lạ hơn khi học. Ví dụ như là việc nghe nhạc, xem phim hay đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web cho học tập trực tuyến thì sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn của bạn hơn.

Việc áp dụng đa dạng các cách học như vậy cũng sẽ tạo cảm hứng để các bạn học tiếng Hàn hoặc tiếp xúc với tiếng Hàn hàng ngày. Mỗi ngày sẽ là một chút là cách tốt nhất để các bạn có thể chinh phục được tiếng Hàn một cách nhanh và hiệu quả nhất. Và kết hợp nhiều như vậy các bạn sẽ tạo được một thói quen cực linh động khi bất cứ nơi đâu làm việc gì các bạn cũng có thể học tiếng Hàn được.

Trên đây là 1 số nguyên tắc cơ bản khi các bạn muốn học để phát âm trong tiếng Hàn. Hy vọng là bài viết trên đây có thể hỗ trợ các bạn trong một quá trình học phát âm tiếng Hàn cũng như lớn hơn là học tiếng Hàn được hoàn chỉnh ở các phần.
Học tiếng Hàn