• slider
  • slider

Bí quyết để học nhanh từ vựng tiếng Hàn

Để các bạn có thể học tiếng Hàn thật giỏi, trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn chính là yêu cầu bắt buộc với bất kì ai ... Bí quyết học nhanh từ vựng tiếng hàn hiệu quả.
Để nói được một loại ngôn ngữ một cách nhanh nhất, và ở đây là học tiếng Hàn thì điều mà chúng ta cần trước hết chính là từ vựng, chứ không phải là ngữ pháp. Và chỉ cần có vốn từ vựng của chúng ta dồi dào thì chúng ta sẽ biết cách để truyền đạt ý định của chính bản thân mình cho đối phương. Và dưới đây sẽ là phương pháp học tiếng Hàn qua việc học từ vựng nhanh nhất.
 
phai co mot ke hoach hoc tu vung
Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn nhanh
 

>>Xem thêm: http://tuhoctienghan.com

Đơn giản như các bạn muốn nói rằng là các bạn khát nước và muốn được uống nước, thế nhưng các bạn không biết từ nước lại là gì thì không ai mà có thể hiểu là các bạn đang muốn gì. Và trong quá trình chúng ta học tiếng Hàn, đặc biệt là khi làm đề thi TOPIK, chắc chắn là các bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với lượng từ vựng có trong bài học, mà nếu cứ không giải quyết được số từ vựng nhìu này, thì không thể nào mà hoàn thành được bài thi. Vậy thì bí quyết là gì để có thể học được từ mới Tiếng Hàn nhanh mà lại nhớ lâu? Tất cả những thắc mắc như vậy ngày nay đã không còn là khó khăn để trả lời.

Có rất nhiều người đã chia sẻ rằng, việc học từ mới là một trong những cực hình bởi học hôm nay thì ngày mai đã lại quên. Và lý do quên là bởi các bạn chưa học từ mới thật đúng cách, có thể là học vẹt, nên các bạn sẽ nhanh chóng quên đi khi các bạn nạp từ khác vào đầu. Và dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu học từ vựng Tiếng Hàn để nhớ nhanh của một số du học sinh Hàn Quốc, các bạn có thể xem tham khảo nhé, nhưng dù vậy thì phần lớn là từ chính bản thân các bạn đó...cố gắng tạo ra phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhé.

Một số những kinh nghiệm học từ vựng tiếng Hàn của du học sinh đi du học Hàn Quốc

Chúng ta hãy sắm một quyển sổ nhỏ, rồi ghi chép lại những từ mà các bạn gặp trong quá trình học tiếng Hàn. Đôi khi ở trên lớp, giáo viên sẽ có thể sử dụng một số từ ngoài từ vựng ở trong sách, nên hãy ghi chép lại và bắt chước nó theo từng ngữ điệu và từng bối cảnh.

Luôn chăm chỉ nghe bài hát và đọc các bản tin. Cách tốt nhất cho những người mới học ngoại ngữ là hãy cố gắng bắt chước càng nhiều càng tốt. Hãy lên lịch học tiếng Hàn cho bản thân bằng việc là chép lại ít nhất một mẩu tin trên một ngày. Các bạn sẽ có thêm được từ mới và sẽ được biết cách sử dụng từ đó trong đúng từng ngữ cảnh. Và cứ đều đặn như vậy các bạn sẽ rèn cho bản thân một thói quen để học tốt tiếng Hàn nhất đó.
 
mot so kinh nghiem hoc tu vung cua du hoc sinh
Một số kinh nghiệm học từ vựng của du học sinh
 

>> http://tuhoctienghan.com/chuyen-de/kinh-nghiem-hoc-tieng-han.html

Hãy sắp xếp các từ vựng theo từng chủ đề nhé, ví dụ như chủ đề tả về tính cách hay hình dáng; rồi chủ đề về hoạt động ngoại khóa hay du lịch…

Có một số các bạn sử dụng cách viết từ vựng mới lên note và dán ở trong phòng ngủ của bản thân mình, phòng bếp, bàn học… Đó cũng là một phương pháp học tiếng Hàn hay để các bạn phải đối mặt với từ đó hàng ngày.
Tìm một người bạn bản ngữ và cố luyện tập cùng họ theo hàng ngày. Có thể là các bạn sẽ nói sai, nhưng các bạn đừng có ngại!!! Họ sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách diễn đạt sao cho đúng nhất.

Và các bạn phải luôn nhớ rằng là có công mài sắt thì có ngày sẽ nên kim thui. Hãy ôn luyện những từ vựng trong quyển sổ các bạn ghi chép thường xuyên nhé!

Ngoài ra thì với việc chăm chỉ luyện tập nhiều các bộ đề thi, chỉ cần các bạn qua 10 đề thi là các bạn sẽ có được một vốn từ vựng thật sự đủ khá để giao tiếp. Đặc biệt là mỗi khi nhắc đến từ nào, các bạn có thể hình dung ngay được hết nội dung, khung cảnh mà các bạn gặp từ mới đó.Còn nếu như các bạn làm biếng ko chịu cố gắng ôn luyện học tiếng Hàn hay chán nản học ko có sự cố gắng thì cho dù có ra sao đi nữa các bạn cũng không thể nào mà tiến bộ học tốt tiếng Hàn được.

Hy vọng là những bí quyết ở trên đây có thể giúp được một phần nào cho quá trình học một loại ngoại ngữ nói chung và chắc chắn là học tiếng Hàn cơ bản nói riêng rồi.
Học tiếng Hàn