• slider
  • slider

Các cách đọc chữ tiếng Hàn nhanh và giỏi nhất

Bạn cần học thuộc mặt chữ, cách viết và cách đọc của chúng thật thành thạo đó chính là cách nhanh nhất để bạn tiến gần đến cách phát âm, nói chuyện chuẩn nhất
Có rất là nhiều phương pháp học tiếng Hàn. Và tùy theo cách học & điều kiện của mỗi người mà ta sẽ có những phương pháp cách tự học tiếng hàn hiệu quả riêng phù hợp và đầy chất lượng. Dưới đây là chia sẻ những kinh nghiệm về các vấn đề cơ bản nhất đối với những người mới học tiếng Hàn
 
cach doc chu tieng han nhanh nhat
Cách đọc chữ tiếng Hàn nhanh nhất
 
>>Xem thêm: http://tuhoctienghan.com

1, Học bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm

Đầu tiên thì anh chị hãy bắt đầu với phần nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc và viết nhiều lần tới lúc thuộc lòng, tiếp theo luyện cách phát âm với từng chữ cái sao cho cực chuẩn xác nhất

Phát âm mà không chính xác là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông những người mới học tiếng Hàn. Học phát âm luôn là một phần cực kỳ thiết yếu vì có nói chính xác thì các bạn mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của bản thân đến người nghe đúng nhất. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì phát âm chuẩn là ưu tiên số 1 để tránh va vào các lỗi sai rất khó sửa về sau. Trước lúc nói hay, chúng ta cần học cách nói đúng chính xác trước đã.

2, Học từ vựng từ mới

Học mọi nơi mọi lúc, mọi thời điểm. Hãy bắt đầu cùng học từ vựng theo các chuyên đề nhất định mà liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì gì thì anh chị cũng phải sử dụng tới chúng, nên hãy học theo chủ đề. Các bạn hãy thử bắt đầu bằng các chủ đề về thời tiết hay là đang trạng thái biểu lộ cảm xúc của con người… Hãy đặt cho bản thân mục đích là mỗi ngày học vài từ tùy theo năng lực học của bản thân và nhớ là ôn tập luôn luôn đúng theo định kì. 

Để ý cách trình bày và viết các từ trong tiếng Hàn ra giấy. Đây cũng là một điểm rất cần thiết trong quá trình học tiếng hàn đó. Để viết tốt được tiếng Hàn cần phải có time, trước hết các bạn phải học giỏi từ mới và văn phạm đã. Lúc mà đã có một vốn từ và văn phạm vững chãi thì khả năng viết của các bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Cố gắng phối hợp là vừa học từ mới (vừa đọc) vừa viết.

3, Học ngữ pháp và các mẫu câu

 
de doc tieng han duoc luu loat thi can kho luyen
Để đọc tiếng Hàn được lưu loát thì cần khổ luyện nhiều
 
>> Đắm chìm trong việc học tiếng Hàn

Hãy học thuộc và cố gắng ghi nhớ các dạng câu nghe và nói lịch sự, hậu tố từ bổ sung .Tiếp theo nắm vững từng cấu trúc câu ( khẳng định và nghi vấn) cách chia động từ trong câu. Và để nhớ vững hơn thì nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng nhiều vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo các mẫu câu căn bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn cho tới câu ghép.

Và hơn thế nữa hãy vận dụng những gì mà bản thân các bạn đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và với những người xung quanh. Nói luôn là phương pháp cần thiết và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào đó. Chúng ta luôn luôn có cảm giác tiến bộ to lớn hơn và rõ rệt nhất khi có khả năng có thể đàm thoại lưu loát bằng ngôn ngữ nói.Tận dụng tối đa ở những giờ luyện tập trên lớp tại những trung tâm dạy hoc tiếng Hàn miễn phí (tập nói càng nhiều với anh chị bạn bè dù là các cấu trúc câu đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập 1 cách qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều chúng ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho bản thân phản xạ cực nhanh nhẹn lúc gặp những tình huống mà tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát và luôn sợ sai của bản thân. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào mà các bạn có thể.

4, Luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn

Để nghe chất lượng một bài khóa có trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua những bước sau. Trước lúc nghe, các bạn hay băn khoăn về đề tài đó để bổ trợ cho các bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời các câu hỏi tổng quát, nghe các từ chủ đạo và rồi đoán, không nhất thiết là phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để các bạn hiểu được càng nhiều chi tiết càng tốt để có khả năng hoàn tất được các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối là không xem trước nội dung bài khóa trước lúc nghe nhé. Chỉ lúc nghe xong rồi các bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường thêm các cách diễn đạt hay có trong bài. Các bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau lúc nghe xong để luyện phát âm và để nhớ bài giỏi hơn.

Lời khuyên: các bạn nhất thiết là cần nắm thật vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc các văn phạm trong câu để tránh nhầm lẫn. Tập thói quen là luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi mà bắt gặp một từ mới để có thể cho ra phát âm đúng nhất. Tìm mua các loại sách dạy học tiếng Hàn có hướng dẫn theo đĩa CD để mà nghe và đọc hiệu quả nhất.
Học tiếng Hàn