• slider
  • slider

Có nên hay không khi du học Hàn Quốc?

Ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn để bạn đi du học và Hàn Quốc là một trong những đất nước có môi trường giáo dục rất tốt để du học.

Rất nhiều bạn đang thắc mắc và đặc ra câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc hay không? Mình nghĩ là có vì Hàn Quốc là một trong những nước có nền giáo dục xuất sắc thuộc loại bậc nhất trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có chỉ số đầu tư cao về giáo dục. Chính Phủ Hàn Quốc đặc biệt luôn luôn coi trọng giáo dục, và coi giáo dục là gốc rễ cho việc phát triển con người. Về chất lượng giáo dục, Hàn Quốc được coi là quốc gia số 01 thế giới. 

1. Thực tế du học Hàn Quốc có nên hay không

 
co nen di du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc với tương lai rộng mở.

 
Trên đây là những số liệu được công bố bởi Tổ chức Economist Intelligence Unit về danh sách những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Hai tiêu chí chính dùng để có thể đánh giá là chỉ số nhận thức và thành tựu giáo dục.

Điều bất ngờ và ngạc nhiên nhất, là trong 4 con rồng Châu Á lại là những quốc gia đứng đầu thế giới về chất lượng giáo dục, trong đó số 01 chính là xứ sở Kim Chi Hàn Quốc, vượt qua cả những nước có bề dày về thành tích giáo dục như Anh, Đức và Phần Lan.

>>Xem thêm:http://tuhoctienghan.com/details/nen-chon-hoc-nganh-gi-khi-quyet-dinh-di-du-hoc-han-quoc.html

Lý giải cho bảng đánh giá này, Tổ chức Economist Intelligence Unit nhấn mạnh: ‘’Sự thành công của các quốc gia này là biết vạch ra mục tiêu rõ ràng cho hệ thống giáo dục và trách nhiệm cụ thể của học sinh, giáo viên cùng những người có trách nhiệm liên quan”.


2. Đất nước, con người Hàn Quốc hiện đại, thân thiện, gần gũi

Thông qua những bộ phim Hàn Quốc mà người Việt ta rất ưa thích, có thể dễ dàng nhận thấy từ thiên nhiên đến văn hóa, con người Hàn Quốc đều có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Về khí hậu, Hàn Quốc cũng có 04 mùa rõ rệt như ở Việt Nam là Xuân – Hạ – Thu – Đông. Đặc biệt là Hàn Quốc cũng giống như Việt Nam, ít xảy ra động đất. Do vậy khi học tập tại đây, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm, không lo lắng như khi du học ở Nhật Bản bởi thiên tai khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, người Hàn Quốc rất thân thiện, hiếu khách. Hàn Quốc là một xã hội an ninh, trật tự, tỷ lệ tội phạm rất thấp, nên sẽ luôn cho bạn cảm giác an toàn khi sinh sống và học tập tại đây.


3. Là quốc gia có nền kinh tế phát triển

Kinh tế Hàn Quốc là nền kinh tế phát triển, đứng thứ ba ở châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới theo GDP năm 2006. Cuối thế kỷ 20 thì Hàn Quốc là một trong những nước có cho mình tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử của thế giới hiện đại. Hàn Quốc cũng được dự báo nằm trong 01 trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2030.

Đặc biệt với sự đầu tư rộng khắp vào Việt Nam như hiện nay, với rất nhiều những tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc như Sam Sung, Lotte, LG, Hyundai…rõ ràng mở ra cơ hội việc làm vô cùng phong phú cho các bạn du học sinh từ Hàn Quốc trở về Việt Nam, với mức lương khủng đáng mơ ước. Nền kinh tế Hàn Quốc là câu trả lời rỏ ràng cho câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc hay không?


4. Học tiếng Hàn Quốc thật đơn giản

 
co nen di du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc với rất nhiều ngành nghề khác nhau.

 
Với các bạn đang có ý định đi du học, chắc chắn sẽ phải rất chú trọng đến việc học tiếng Hàn. Nhiều bạn lo ngại học tiếng Hàn khó, nhưng thực ra tiếng Hàn lại là ngôn ngữ vô cùng dễ học, nếu để so sánh với các ngôn ngữ khác, như tiếng Nhật, tiếng Trung, hay tiếng Đức.

>>Xem thêm: Nhung ly do nen di du hoc Han Quoc

Có lẽ bạn chưa biết, Tiếng Hàn được công nhận là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới. Các nguyên âm và phụ âm dễ phân biệt, cách biết rất gọn và đặc biệt, các phụ âm chỉ vị trí của miệng, môi và lưỡi.

Với các bạn học tiếng Hàn để giao tiếp hay đi du học, chỉ cần chăm chỉ học tại DHCA trong khoảng thời gian từ 03- 06 tháng, và tự học tiếng Hàn online tại nhà các bạn đã có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn. Câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc hay không đang rất rỏ ràng và mình nghĩ bạn hãy đăng ký để du học Hàn Quốc ngay. Cộng thêm thời gian học tiếng 01 năm bên Hàn, các bạn sẽ sử dụng tiếng Hàn thành thạo mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.


5. Có rất nhiều trường đại học và ngành nghề để cho bạn lựa chọn

Với hệ thống hơn 200 trường Đại học nằm trên toàn quốc, hàng chục nghìn giáo sư – tiến sĩ thì việc bạn liên hệ xin học bổng tại các trường không phải là vấn đề quá khó khăn. Chỉ cần các bạn chăm chỉ học tiếng Hàn để có được topic 3 trở lên, là đã chắc chắn dành cho mình được các suất học bổng từ 30% – 50%. Chúc các bạn thành công.

Nguồn tham khảo internet.

 
Học tiếng Hàn