• slider
  • slider

Dành học bổng du học Hàn Quốc dễ hay khó ?

Du học Hàn Quốc đang trở thành một xu hướng mới được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy thì du học Hàn Quốc có khó không hãy cùng mình tìm hiểu nhé.
Học bổng du học Hàn Quốc là vấn đề mà mỗi học sinh đi du học đều quan tâm và ao ước đạt được nó. Câu hỏi được đặt ra là du học Hàn Quốc có khó không, để đạt được điều đó thì bạn phải có một quá trình tích lũy lâu dài đầy cố gắng, kiên trì.

Chi phí
 
du hoc han quoc co kho không
Du học Hàn Quốc với những điều mới mẽ.

 
Thông thường, bạn học sinh Việt Nam đi du học Hàn Quốc theo hệ tự túc. Nghĩa là du học Hàn Quốc không có học bổng. Như thế toàn bộ chi phí từ bước nộp giấy tờ lên đại sứ quán, chi phí học tập, giáo trình, ký túc,… gia đình phải chi trả 100%. Với mức thu nhập của người Việt Nam hiện giờ, để cho con đi du học nước ngoài không phải là điều dễ dàng gì. Và đó chỉ là chi phí để bạn có thể đặt chân tới Hàn Quốc du học mà thôi. Còn 03 hoặc 04 năm học bên Hàn Quốc nữa. Tiền đâu ra? Dĩ nhiên toàn bộ các chi phí này gia đình phải gửi sang cho bạn rồi. Như vậy, chi phí đi du học Hàn Quốc là khá lớn. Nhưng ếu bạn săn được học bổng du học Hàn Quốc thì chi phí du học Hàn Quốc sẽ giảm từ 40% – 70%. Nếu như may mắn hơn bạn có thể dành được các suất học bổng du học toàn phần do chính phủ Hàn Quốc tại trợ.

Giống như những đất nước khác, Hàn Quốc sở hữu nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc. Những suất học bổng của trường có giá trị ứng với 40% – 70% học phí. Các suất học bổng của chính phủ sẽ mang giá trị khoảng 70% tới 100%. Đối với mỗi loại học bổng sẽ có các điều kiện tương đối khác nhau: độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn… với các trường đại học có học bổng, thì điều kiện để đạt học bổng không quá cao. Nhưng để có thể săn học bổng du học Hàn Quốc do chính phủ cấp bạn sẽ phải chuẩn bị một quá trình tích lũy lâu dài và đầy sự quyết tâm.

Những trở ngại thiết yếu để săn học bổng du học Hàn Quốc


Luận án nghiên cứu công nghệ

Đây là một vấn đề sẽ làm bạn tăng tính thuyết phục của bộ hồ sơ xin học bổng của bạn. Tùy vào ngành nghề của bạn mà mỗi công trình nghiên cứu sẽ khác nhau. Với việc tham gia nghiên cứu công nghệ, các bạn sẽ được làm quen với những kiến thức mới lạ, những công nghệ hữu dụng, tăng trình độ kỹ năng chuyên môn. Qua đây, bạn cũng có thể làm quen được với các giáo sư, tiến sĩ để tạo niềm tin, tăng cơ hội săn học bổng du học Hàn Quốc. Và cũng như bạn đã biết, muốn săn học bổng du học Hàn Quốc thì trong hồ sơ phải sở hữu giấy giới thiệu của giáo sư. Thư giới thiệu đặc biệt quan trọng đối với những thủ tục đi du học Hàn Quốc bằng học bổng.

Trình độ ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một kỹ năng không được thiếu với những bạn du học sinh Hàn Quốc. Có ngoại ngữ tốt sẽ là 1 lợi thế rất lớn trong giai đoạn apply giấy tờ vào những trường đại học ở Hàn Quốc. Chẳng những vậy, nếu vốn tiếng Hàn của bạn tốt, bạn sẽ không khó hòa nhập được với cuộc sống, con người nơi đây. Hơn nữa, bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc làm thêm sở hữu mức lương 18 triệu VNĐ/tháng. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu chứng chỉ tiếng Hàn Topik 5 hoặc 6 bạn sẽ được miễn học tiếng 01 năm đầu. Bên cạnh đóKhông những thế, mỗi tháng bạn sẽ được 100.000 Won ngoài trợ cấp đã có.

>>Xem thêm:http://tuhoctienghan.com/details/lua-chon-du-hoc-han-quoc-hay-la-nhat-ban.html

Hiện nay, các trường đại học ở Hàn Quốc chấp nhận giảng dạy 02 ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Hàn. Với ngôn ngữ Anh, Hàn Quốc bằng lòng chứng chỉ IELTS 6.0, TOEFL 80, TOEIC > 650. Nhưng số trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh tương đối ít, hầu như là các khoa ngoại ngữ của trường. Còn với tiếng Hàn, trường bắt buộc phải sở hữu Topik 3 trở lên. Nếu bạn sở hữu ý định săn học bổng du học Hàn Quốc để giảm bớt học phí du học. Thì ngay từ bây giờ, bạn nên tập trung học tiếng Hàn cho tốt. Ích lợi thì như tối đã nói ở trên. Hơn nữa, tại Hàn Quốc không người nào cũng có thể nói được tiếng Anh. Nên bạn sẽ tự bị cô lập trong 1 môi trường mới lạ, nơi đất khách quê người.


Trình độ điểm GPA của bạn

Điểm GPA (Grade Point Average) là điểm trung bình toàn khóa học của bạn. Tùy theo mỗi chương trình mà điểm GPA mỗi khác. Nhưng du học Hàn Quốc Halo khuyên bạn nếu muốn săn học bổng du học Hàn Quốc bạn nên có điểm GPA từ 7.5 trở lên. Lúc đó, các suất học bổng dành cho bạn là điều dĩ nhiên. Để đạt được mốc điểm GPA này cũng là một giai đoạn không hề dễ, nhưng vì các bạn chưa thực hiện công trình nghiên cứu công nghệ nên điểm GPA phải cao. Đối với những bạn muốn sở hữu học bổng thạc sỹ, tiến sỹ thì điểm GPA sẽ thấp hơn nhưng phải có dự án nghiên cứu chất lượng.

Những hoạt động ngoại khóa cực kỳ cần thiết

Việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa xen lẫn với học tập là một yếu tố ghi điểm trong mắt của đại sứ quán. Bạn nên tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước, những đơn vị phi chính phủ hoặc tham dự vào một khóa ngắn hạn quốc tế tại Việt Nam. Việc này cũng phải được tích lũy trong một quá trình lâu dài.

Chuẩn bị thủ tục săn học bổng du học Hàn Quốc hoàn chỉnh
 
du hoc han quoc  có khó không
Du học Hàn Quốc rất nhiều ngành học khác nhau.

 
Để săn học bổng du học Hàn Quốc bạn không thể không sở hữu 1 bộ giấy tờ xin đi du học Hàn Quốc. Trong thời gian học tập và trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình, bạn nên tìm cách hoàn thiện một bộ giấy tờ du học hoàn chỉnh. Một số hồ sơ bạn nên chuẩn bị để làm hồ sơ du học Hàn Quốc 2017:

>>Xem thêm: Du hoc han quoc bang tien han

+ Bắng tốt nghiệp, bảng điểm kèm theo: những loại giấy tờ này bạn nên đi dịch thuật công chứng sang tiếng Anh. Nếu bạn được xếp vào top 10% hoặc 5% bạn hãy mau chóng đính kèm bảng xếp hạng đó vào hồ sơ. Nó sẽ giúp bộ thủ tục của bạn hoành tráng hơn.

+ Chứng chỉ tiếng Hàn Topik cấp 3.

+ Sơ yếu lý lịch: Bạn có thể tự thiết kế nhưng tốt nhất là viết theo mẫu của 1 số trung tâm du học cho an toàn.

+ Kế hoạch học tập: Bản kế hoạch bạn tự vạch ra cho mình sau lúc sang Hàn Quốc du học. Bạn nên viết thật hay để thuyết phục được đại sứ quán Hàn Quốc nhé. Nó là bản được xem kỹ nhất lúc bạn phỏng vấn ở đại sứ quán.

+ Thư giới thiệu của giáo sư: Bạn nên tự viết rồi đưa cho giáo sư giới thiệu bạn ký.

Bên cạnh đó còn một số thủ tục khác: giấy khai sinh, hộ khẩu… cũng phải dịch sang tiếng Anh với công chứng. Bạn cũng có thể tìm những suất học bổng online và tự apply hồ sơ vào đó. Chúc bạn may mắn.


Cách săn học bổng du học Hàn Quốc

Sau khi đã chuẩn bị cho mình đủ các điều kiện cần thiết. Câu hỏi du học Hàn Quốc có khó không chắc bạn đã có câu trả lời và bạn hãy bắt tay ngay vào việc săn học bổng du học Hàn Quốc thôi nào. 

Có khá nhiều cách để tìm học bổng du học Hàn Quốc. Nhiều nhất là trên Internet, đây đích thực là nguồn tài nguyên thông tin khổng lồ cho bạn. Nhưng bạn cũng nên chọn lựa tỷ mỉ lúc apply thủ tục của mình vào đó. Bởi trên Internet có rất nhiều tin lưà gạt, cướp đoạt tài sản. Bạn tuyệt đối không được đưa trước lệ phí cho việc tìm học bổng du học, những thông tin có học bổng khi mà bạn không nộp thủ tục, thông tin bạn nhận được một khoản tiền nào đó từ người là,… Tôi nghĩ bạn đủ thông mình và tỉnh táo để nhận ra được các chiêu trò lừa đảo đó.

Trên đây là 6 vấn đề mà tự học tiếng Hàn chúng tôi chia sẽ cho các bạn phải chuẩn bị nếu muốn săn học bổng du học Hàn Quốc 2017. Nếu bạn đã sở hữu 6 điều kiện cần phải có này thì hãy nhanh tay liên hệ đến trung tâm tư vấn du học uy tín Halo để được nhận những suất học bổng vô cùng giá trị nhé!

Nguồn tham khảo internet.

 
Học tiếng Hàn