• slider
  • slider

Kỹ năng mềm khi đi du học Hàn

Nếu bạn muốn thành công và đạt kết quả tốt trong những năm học tập và rèn luyện tại khi đi du học tại Hàn Quốc, ngoài những trang bị về kiến thức, ngoại ngữ hay tài chính, các bạn du học sinh Hàn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng sống và học tập thiết yếu khi ở một đất nước xa xôi cũng như việc học tiếng hàn du học.

Kỹ năng quản lý thời gian      


Khi du học Hàn hoặc du học ở bất kỳ một đất nước nào khác thì thời gian luôn trở nên quý giá và điều quan trọng nhất là bạn phải làm chủ được quỹ thời gian eo hẹp của bản thân. Vì có rất nhiều việc phải làm trong khi thời gian lại có hạn, để có thể cân bằng và quản lý tốt việc học trên giảng đường, các hoạt động ngoại khóa, công việc làm thêm, việc học tiếng Hàn hiệu quả, tự học khi ở nhà thì bạn luôn cần một kỹ năng quản lý thời gian linh động.

>> Xem thêm: 
Đi du học Hàn Quốc về ngành làm đẹp​

Từ việc lên kế hoạch sắp xếp các công việc một cách chặt chẽ, không lãng phí khoảng thời gian chết cho đến việc ứng biến linh hoạt với các vấn đề không hay xảy ra, thật không dễ dàng một chút nào nếu như bạn chưa hề có kinh nghiệm cụ thể để phòng trừ các trường hợp sự cố khi du học Hàn. Để du học Hàn hiệu quả cũng cần xác định rõ mục tiêu của đi du học là việc học, chứ không phải là vui chơi hay làm thêm nên thời gian ưu tiên nhất luôn phải là học tập chuyên ngành theo học. Thông thường ở các nước khác, các hoạt động giao lưu, lễ hội diễn ra một cách thường xuyên, vì vậy, bạn cũng cần học cách “từ chối” những thứ không cần thiết để có thể sử dụng thời gian hiệu quả nhất.
 
học tiếng hàn du học
Quản lý thời gian du học

Kỹ năng tự chăm sóc bản thân


Đi du học Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn phải sống một cuộc sống tự lập. Bạn phải tự dọn dẹp không gian sinh hoạt của mình, tự giặt quần áo, tự nấu ăn, tự chăm sóc sức khỏe. Khi đến một nơi hoàn toàn xa lạ, bạn có thể không quen với khí hậu, không thể ăn những đồ ăn được bán sẵn, thêm vào đó là cảm giác nhớ nhà và áp lực học tập căng thẳng sẽ dễ khiến bạn bị ốm và suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy, khả năng tự chăm sóc lúc này cần được phát huy tối đa để giúp bản thân có thể cân bằng, hồi phục sức khỏe và tinh thần. 

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cho du học sinh

Bên cạnh đó, để có thể làm chủ tốt nhất cuộc sống tự lập và hoàn thiện thêm bản thân, bạn cần tiếp cận và hiểu nhiều hơn về văn hóa bản xứ, hòa nhập quốc tế và các hoạt động về thưởng thức, nghệ thuật, điều này giúp bạn có thêm những trải nghiệm và làm cho cuộc sống thường nhật trở nên dễ chịu, phong phú hơn.

 
học tiếng hàn du học
Tự chăm sóc bản thân
 

Kỹ năng quản lý tài chính      


Tại sao các du học sinh dù là đi theo hình thức tự túc hay được cấp học bổng một phần đều bị yêu cầu chứng minh tài chính? Vì mục tiêu của việc du học là việc học nên các trường học muốn vấn đề tài chính được đảm bảo để sinh viên có thể yên tâm học tập và nghiên cứu, việc làm thêm chỉ để phục vụ cho một số các nhu cầu khác như các địa điểm du lịch Hàn Quốc, thử các ẩm thực Hàn Quốc, hay các sở thích cá nhân và không được phép để ảnh hưởng đến việc học. 

>> Xem thêm: 
Có nên hay không khi du học Hàn Quốc?​

Điển hình như các trường học tại Hàn có yêu cầu rất rõ về việc làm thêm của sinh viên như khuôn viên làm việc được cho phép, số giờ tối đa làm trên một tuần. Tuyệt đối đừng được để tình trạng không làm chủ được túi tiền khiến những rắc rối về tài chính trở thành những gánh nặng không đáng có cho con đường du học của mình.
 

Kỹ năng quản trị mối quan hệ    


Khi đã quyết định sang Hàn Quốc học tập , việc phải chọn lựa và cân bằng những mối quan hệ trong cuộc sống luôn là vấn đề cực kì quan trọng. Đôi khi trong cuộc sống bạn sẽ gặp một số rắc rối nho nhỏ và khi gặp những sự cố khẩn cấp hay cần được giúp đỡ thì những người bạn đồng hương hoặc cùng nhà trọ, cùng khu kí túc xá sẽ là những người giúp đỡ được nghĩ đến đầu tiên. Những người thân không thể xuất hiện ngay bên cạnh bạn bởi những rào cản về biên giới hay tài chính nên những người bạn lúc này chính là gia đình thứ hai của bạn tại nước bản xứ. 
 
học tiếng hàn du học
Các mối quan hệ

Tại các trường và trong khu vực sinh sống của các du học sinh Hàn đều có những hội sinh viên liên quan sẽ bảo vệ và giúp đỡ tỏng một số trường hợp liên quan đến những vấn đề thủ tục visa các thứ, là nơi giúp liên kết các du học sinh với nhau và tổ chức các hoạt động giao lưu vui chơi lẫn nhau, quảng bá về hình ảnh đất nước Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Rất nhiều du học sinh khi mới sang học vì quá nhút nhát và hạn chế trong khả năng giao tiếp đã rơi vào trạng thái cô độc và gặp nhiều khó khăn trong hòa nhập lẫn học tập. Trong khi đó, mối quan hệ giữa thành viên trong các tổ chức mang lại rất nhiều thông tin và cơ hội về hoạt động, trải nghiệm, việc làm, hơn nữa kinh nghiệm từ các anh chị đi trước cũng giúp ích rất nhiều để bạn có phương pháp học tập tiếng Hàn phù hợp và sở hữu những trải nghiệm quý giá trong quãng thời gian du học Hàn Quốc. 

Bên cạnh việc xây dựng các mối quan hệ giữa những người Việt Nam tại nước ngoài, các du học sinh cũng cần chú trọng đến mối quan hệ với các bạn sinh viên bản xứ và quốc tế. Tham gia các câu lạc bộ trong trường học, đi làm thêm hay hoạt động tình nguyện sẽ tăng thêm kỹ năng mềm tiếng Hàn sống đồng thời mở rộng mạng lưới bạn bè trên khắp thế giới. Chỉ kể đến một lợi ích rất đơn giản là bạn có thể đi du lịch với chi phí hợp lý và lộ trình thông minh bởi những người bạn tại các quốc gia sẽ là hướng dẫn viên tư vấn tận tình cho bạn.

Đối mặt với việc trưởng thành và tự lập ngay bên cạnh gia đình, trên quê hương mình đã là một việc không hề dễ dàng, vì vậy, các kỹ năng trên là vô cùng tối cần thiết cho những du học sinh Hàn Quốc đang học tập tại xứ người. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ hơn cho hành trang du học Hàn của mình.

 
Nguồn: Internet
Học tiếng Hàn