• slider
  • slider

Du học Hàn Quốc với mục đích gì?

Có lẽ sự phát triển của nền kinh tế nước nhà cùng những chính sách giáo dục mở cửa của nhiều quốc gia lớn trên thế giới đã mang đến luồng tư tưởng tiên tiến cho các bậc phụ huynh khi tin rằng, tiếp cận nền giáo dục tốt nhất sẽ mang đến những điều tốt nhất cho các con em của mình. Vậy mục đích của việc du học Hàn Quốc của bạn là gì?

Cải thiện vốn tiếng Hà

Học hỏi và trau dồi kỹ năng tiếng Hàn là lý do chính để nhiều sinh viên quyết định chọn Hàn Quốc là nơi để du học. Việc được tiếp xúc với người bản xứ và sử dụng ngôn ngữ của họ hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện vốn tiếng Hàn nhanh chóng và dễ dàng.
 
du học Hàn Quốc
Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính được dùng trong công việc ở những công ty Hàn

Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính được dùng trong công việc ở những công ty, tập đoàn do các nhà đầu tư người Hàn Quốc làm chủ. Vì vậy, nếu bạn muốn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, bạn cần phải thông thạo ngôn ngữ này, vì thế bạn hãy xác định kỹ mục đích của việc du học tiếng Hàn Quốc.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Kinh nghiệm học tập tại nước ngoài sẽ tạo cho bạn một lợi thế hơn các ứng viên khác trên thị trường lao động. Không chỉ sở hữu vốn kiến thức từ một nền giáo dục tiên tiến, các bạn từng du học cũng được nhà tuyển dụng đánh giá là có khả năng thích nghi, độc lập, cởi mở và giải quyết vấn đề linh hoạt, nhạy bén, do đã trải qua thử thách của việc du học.

>>Xem thêm: 
Du học Hàn Quốc năm 2017 có gì mới?

Tham dự triển lãm du học giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức cần thiết. Du học Hàn Quốc tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh khá lớn vì các trường tại đây luôn được công nhận có chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc với mức lương cao sau khi ra trường dù ở bất kỳ quốc gia nào.

Thay đổi quan điểm cá nhân

Du học Hàn Quốc, bạn phải đối mặt với muôn vàn điều mới lạ xung quanh. Nhưng khi đã trải nghiệm và thích nghi văn hóa Hàn Quốc, bạn sẽ được mở rộng tầm nhìn. Một trong những điều thú vị nhất về văn hóa Hàn Quốc là sự đa dạng, nơi mà bạn có thể khám phá sự kết hợp của nhiều đặc trưng văn hóa khác nhau trong cùng một quốc gia. 

du học Hàn Quốc
 Du học sinh sẽ có cơ hội trưởng thành hơn khi được tiếp xúc  nhiều với tiếng Hàn
 
Đây chính là điểm làm nên nền văn hóa Hàn Quốc độc đáo. Từ nền văn hóa đa dạng ấy, du học sinh sẽ có cơ hội trưởng thành hơn khi được tiếp xúc và giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến sự khác biệt về con người và lối sống. Bạn có tò mò về điểm đến du học Hàn Quốc và những gì quốc gia này có thể mang lại cho một sinh viên quốc tế? Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về xứ sở kim chi thông qua những thế mạnh riêng có.

Đất nước rộng cửa đón sinh viên quốc tế

Chính phủ Hàn Quốc đang thực hiện nhiều chính sách nhằm thu hút sinh viên đến học tập tại các trường đại học nước này đặc biệt là sinh viên Việt Ban. Vào năm 2015, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế từ nay đến năm 2023 nhằm thu hút sinh viên của tất cả các nước trên thế giới. Kết quả là hiện đã có hơn 105.000 sinh viên nước ngoài đến đây du học, và đây cũng là con số kỷ lục trong lịch sử giáo dục Hàn Quốc.

Chính phủ cũng dành nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế như được phép làm việc bán thời gian, mức học phí tương đương với sinh viên Hàn Quốc và đặc biệt là hàng trăm suất học bổng hấp dẫn cùng những hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc

Từ K-pop đến điện ảnh, nền văn hóa nổi tiếng của Hàn Quốc là một bức tranh vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Tại thủ đô Seoul, bên cạnh không gian đô thị sầm uất với những tòa nhà chọc trời khổng lồ và hệ thống giao thông tiên tiến, bạn vẫn có thể bắt gặp những công trình kiến trúc cổ kính, giữ nguyên nét đẹp truyền thống của kiến trúc Hàn Quốc.
 
du học Hàn Quốc
Chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với Nhật Bản

Và dẫu bạn có chọn du học tại thành phố nào thì ẩm thực Hàn Quốc cũng sẽ khiến bạn say sưa với những món ngon được trao truyền bí quyết hàng ngàn năm nay. Ngoài ra, nhờ vào sự tân tiến của hệ thống giao thông dọc khắp đất nước, bạn có thể dễ dàng di chuyển từ phố thị tấp nập về những ngôi làng cheo leo trên núi để tận hưởng không khí lãng mạn, hay thậm chí là những đi thăm những hòn đảo núi lửa. Hàn Quốc thực sự là một quốc gia có rất nhiều lựa chọn cảnh quan và địa hình để thăm quan.

Các trường đại học được công nhận trên toàn thế giới

Ba trường đại học lớn dành cho sinh viên Hàn Quốc là Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei. Cả ba ngôi trường này đều có những chương trình và hệ thống giáo dục thế mạnh cùng tỉ lệ sinh viên ra trường kiếm được việc làm rất cao.

Điều làm nên uy tín của các trường ĐH này đó là chất lượng bằng cấp được công nhận rộng rãi. Bên cạnh các trường kể trên, Hàn Quốc còn có Học viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc và Đại học Sungkyunkwan cũng rất danh giá và được săn đón.

Tại thời điểm này, Hàn Quốc đang tập trung và tăng cường ngân sách cho giáo dục đại học để nâng cao chất lượng học thuật cũng như khả năng cạnh tranh của sinh viên trên trường quốc tế. Các trường đại học tại Hàn Quốc rất nghiêm túc về giáo dục và có rất ít nơi ở châu Á có thể cung cấp những cơ hội học tập tương tự như ở Hàn.

Học phí, chi phí thấp và dễ dàng xin được học bổng

Chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với Nhật Bản. Trung bình học phí tại Hàn là 6.500.000won/năm học (khoảng 130 triệu). Để tiết kiệm hơn, bạn nên ở ý túc xá tại trường với 2 – 3 triệu/tháng. So với mức học phí lên đến 22.000 USD (khoảng gần 500 triệu đồng) cho một năm học tại Hàn Quốc và khoảng 16.000 CAD cho một năm nếu bạn theo học tại Canada thì việc lựa chọn học tại Hàn Quốc là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho các bạn du học sinh. 
 
du học Hàn Quốc
Khi học tập tại Hàn Quốc bạn sẽ được học thực hành song song với lý thuyết

Hơn nữa khi học tập tại Hàn Quốc, chỉ cần chăm chỉ học để đạt được TOPIK 3 các bạn du học sinh có thể đạt được một số học bổng từ mức 50% tại Hàn rồi.

Có nhiều việc làm thêm

Một số công việc tiêu biểu mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn như: nhân viên thu ngân, chạy bàn, làm trong các cửa hàng đồ ăn nhanh hay siêu thị mini hay dạy kèm tiếng Anh cho các em nhỏ, làm thêm tại trường học nếu vốn tiếng Anh của bạn khá (các trường đại học tự thuê một số lượng lớn sinh viên để làm các công việc ở trường). 

>>Xem thêm: 
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm và cuộc sống.

Là một người nước ngoài, có rất nhiều cơ hội làm việc thú vị cho bạn ở trường, tìm hiểu kỹ hơn về việc làm thêm  và mục đích của du học ở Hàn Quốc.

Môi trường giáo dục đạt chuẩn

Khi học tập tại Hàn Quốc bạn sẽ được học thực hành song song với lý thuyết và bên cạnh đó không thể thiếu các hoạt động ngoại khóa. Sinh viên Hàn cũng giống sinh viên Việt chúng ta, đó là vất vả học tập để thi đậu vào trường đại học mong muốn, sau đó xa bố mệ lên thành phố để học. Bắt đầu cuộc sống tự lập, cân bằng giữa học hành, ngoại khóa và vui chơi.

Đối với các du học sinh khi mới đặt chân sang một đất nước xa lạ, xa bố mẹ nên họ nương tựa và giúp đỡ nhau. Do đó sẽ có những bữa tiệc các bạn sinh viên tổ chức với nhau, và nhiều hoạt động ngoại khóa, ngoài ra còn những hoạt động du lịch do trường phỏng vấn. Đây là một điểm rất hấp dẫn đối với các du học sinh khi đến Hàn Quốc học tập.

Tags: mục đích của việc đi du học, mục đích du học nhật bản, đi du học được gì, đi du học về làm gì, tại sao em lại muốn đi du học hàn quốc, định nghĩa du học, du học là gì.
Học tiếng Hàn