• slider
  • slider

Đi du học Hàn Quốc năm 2017 với đại học Quốc gia Seoul

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng chưa biết nên học tập tại ngôi trường nào? Bạn có từng nghe tới cái tên đại học Quốc gia Seoul chưa? Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn biết về ngôi trường này. Ngôi trường mà sinh viên điều muốn được học tập tại đây 1 lần.

Khi mà đi du học Hàn Quốc đang trở thành tâm điểm của đi du học thì việc lựa chọn cho mình một ngôi trường để học tập tại xứ sở Kim Chi này cũng là một vấn đề khó khăn đối với du học sinh. Vậy các bạn đã chọn cho mình được một ngôi trường mà bạn muốn theo học tại đây chưa? Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu cho bạn ngôi trường đại học Quốc gia Seoul để các bạn tham khảo nhé! Biết đâu khi đọc xong bài viết này các bạn lại muốn học tập tại ngôi trường này.

>>Khám phá: Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Giới thiệu chung về trường đại học Quốc gia Seoul

 

Du học Hàn Quốc đại học Seoul
Du học Hàn Quốc đại học Seoul


Được thành lập năm 1946, Đại học quốc gia Seoul trở thành trường đại học đầu tiên trong lịch sử Hàn. Trường Đại học Quốc gia Seoul đã thu được nhiều thành tích, và là cơ sở dẫn đầu của hệ thống giáo dục cao cấp ờ Hàn Quốc.

Hiện nay, trường có 16 khoa đại học, 3 trường chuyên nghiệp sau đại học, một trường sau đại học và 93 viện nghiên cứu nằm tại cơ sở chính Kwanak, bao gồm 3 trường đại học, 28 học viện nghiên cứu với diện tích 4,3 km2 tại chân ngọn núi hùng vĩ Kwanak.

Tọa lạc tại Yongon thuộc thành phố Seoul là các khoa Y, Điều dưỡng và Nha khoa và các trường sau đại học về sức khỏe cộng đồng. Các khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống thú y cùng với các Nông trại thực nghiệm và Bệnh viện thúy y nằm tại Suwon, tỉnh Kyonggi.

Du học Hàn Quốc đại học Seoul đang là sự lựa chọn đông đảo của rất nhiều du học sinh còn bạn thì sao nào?

Các khoa của trường gồm các ngành:

- Khoa khoa học xã hội nhân văn: Ngôn ngữ và văn chương Triều Tiên, Ngôn ngữ và Văn chương Trung Hoa, Ngôn ngữ và Văn chương Pháp, Anh, Nga, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, Lịch sử Ngôn ngữ học Triều Tiên, Lịch sử Châu Á, Lịch sử Tây Phương, Lịch sử khảo cổ và Nghệ thuật, Triết học, Nghiên cứu tôn giáo, Mỹ học, Chương trình nghiên cứu kinh điển, Khoa học nhận thức, Văn chương so sánh, Khoa học lưu trữ,, Nghiên cứu về các nghệ thuật trình diễn, Khoa học chính trị, Quan hệ quốc tế, Xã hội học, Nhân loại học, Tâm lý học địa lý, Phúc lợi xã hội, Giao tiếp, Kinh tế học, Chương trình nghiên cứu về giới tính.

- Khoa khoa học tự nhiên: Khoa học toán (gồm các môn: đại số, phân tích, hình học, hình học tôpô và toán ứng dụng được trang bị hệ thống máy tính hiện đại), Thống kê, Vật lý, Hóa học, Sinh vật, Khoa học về Trái đất và Môi trường, Chương trình về lịch sử và triết học của các khoa học, Kỹ thuật di truyền, Khoa học thần kinh, Tin-sinh học.

- Khoa Điều dưỡng: Ngành Điều dưỡng

- Khoa Quản trị kinh doanh: Ngành quản trị kinh doanh

- Khoa Kỹ thuật: Kỹ thuật Cơ khí và Hàng không, Kỹ thuật Hóa, Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật điện và máy tính, Kỹ thuật Dân dụng và Đô thị và Hệ địa lý, Kiến trúc, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hạt nhân, Kiến trúc hải quân và kỹ thuật biển, chương trình kỹ thuật hóa sinh và công nghệ sinh học, Kỹ thuật Y khoa và sinh vật, Kinh tế công nghệ và chính sách, Quản lý công nghệ, Thiết kế đô thị.

- Khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống: Khoa học cây trồng, Tài nguyên sinh vật và kỹ thuật vật liệu, Sinh vật hóa ứng dụng, Tài nguyên rừng, Khoa học và Công nghệ động vật, Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Kiến trúc cảnh quan, Nông nghiệp và giáo dục hướng nghiệp, Kinh tế Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chương trình Công nghệ sinh học nông nghiệp.

- Khoa Nghệ thuật tạo hình: Hội họa Đông phương, Hội họa, Điêu khắc, Thủ công và thiết kế.

- Khoa Luật: Ngành Luật

- Khoa Sư phạm: Sư phạm, Sư phạm tiếng Triều Tiên, tiếng Pháp, Đức, Sư phạm Khoa học xã hội, Lịch sử, Địa lý, Đạo đức Quốc gia, Sư phạm Toán, Lý, Hóa, Sinh vật, Khoa học Trái đất, Thể dục, chương trình Sư phạm Âm nhạc, Nghệ thuật tạo hình, Kinh tế gia đình, Kinh doanh, Chương trình sư phạm đặc biệt, Môi trường.

- Khoa Sinh thái học con người: Thực phẩm và dinh dưỡng, Y phục và Vải sợi, Tiêu dụng nghiên cứu về trẻ em.

- Khoa Thú y: Ngành thú y

- Khoa Dược: Bào chế dược phẩm

- Khoa Âm nhạc: Thanh nhạc, Sáng tác, Nhạc cụ, Âm nhạc Triều Tiên, Chương trình Nghiên cứu âm nhạc

- Khoa Y: Ngành Y

- Khoa Nha: Ngành Nha

>> Tham khảo: Học bổng du học Hàn Quốc tại Busan

Sinh viên trường Đại học Quốc Gia Seoul

 

Ngành nghề đào tạo du học Hàn Quốc đại học Seoul đa dạng
Ngành nghề đào tạo du học Hàn Quốc đại học Seoul đa dạng


Về ngành quản trị kinh doanh, nhà trường đào tạo cho các du học sinh Hàn Quốc trở thành các nhà quản trị kinh doanh chuyên nghiệp, có năng lực, có khả năng đưa ra những quyết định có hiệu quả. Trong đó đào tạo các môn: Kế toán tài chính, phân tích kinh doanh và định lượng, cách ứng xử tổ chức, quản lý tài chính, những nguyên tắc toán, quản trị nhân lực và cách ứng xử tổ chức, quản lý hoạt động, quản lý tiếp thị, quản lý kinh doanh quốc tế, hệ thống thông tin quản lý,  những nguyên tắc quản lý, các cơ sở kinh tế.
 
Về môn tài chính, trường giới thiệu rộng rãi về các thị trường tài chính và việc quản lý tài chính: Đầu tư, việc đưa ra quyết định về việc lập quỹ, việc quản lý hồ sơ về các tổ chức tư nhân và nhà nước.
Môn học kế toán, cung cấp những thông tin cần thiết để đánh giá về cách ứng xử trong hiện tại và tương lai của các tổ chức phức tạp, bồi dưỡng cho sinh viên các thông tin tài chính và biết cách xử lý.

Là trường đại học nằm ở trung tâm thủ đô Seoul

Để tham gia khóa học ở đây, các học viên quốc tế phải có điều kiện: Đã tốt nghiệp phổ thông trung học.

Hồ sơ du học Hàn Quốc đại học quốc gia Seoul 

- Mẫu đơn xin nhập học (do nhà trường cấp)
- Bản kế hoạch học tập và cảm tưởng cá nhân ( Bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
- Thư giới thiệu của giáo viên ( 2 thư)
- Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ
- Giấy xác nhận tình hình tài chính của gia đình
- Với học viên theo học các ngành về nghệ thuật tạo hình, âm nhạc và giáo dục thể chất, cần bổ sung ảnh nghệ thuật hoặc bằng cấp ghi xác nhận năng khiếu biểu diễn cá nhân.

Học tiếng Hàn