• slider
  • slider

Thời tiết và các mùa trong năm ở Ba Lan

Địa lý Ba Lan gồm hầu như gồm toàn bộ những vùng đất thấp của Đồng bằng Bắc Âu, với độ cao trung bình 173 mét (568 ft), dù Sudetes (gồm Karkonosze) và dãy Núi Carpathia (gồm dãy núi Tatra, nơi có điểm cao nhất Ba Lan, Rysy, 2.499 m hay 8.199 ft) hình thành nên biên giới phía nam.
Địa lý Ba Lan gồm hầu như gồm toàn bộ những vùng đất thấp của Đồng bằng Bắc Âu, với độ cao trung bình 173 mét (568 ft), dù Sudetes (gồm Karkonosze) và dãy Núi Carpathia (gồm dãy núi Tatra, nơi có điểm cao nhất Ba Lan, Rysy, 2.499 m hay 8.199 ft) hình thành nên biên giới phía nam. 

Nhiều con sông lớn chảy ngang các đồng bằng; ví dụ, Wisła, Odra, Warta (Phía Tây) Bug. Ba Lan có hơn 9.300 hồ, chủ yếu ở phía bắc đất nước. Mazuria là vùng hồ lớn nhất và được nhiều du khách tham quan nhất tại Ba Lan. Những tàn tích của các khu rừng cổ vẫn còn sót lại: xem Danh sách những khu rừng tại Ba Lan, Rừng Bialowieza. Ba Lan có khí hậu ôn hoà, thời tiết lạnh, nhiều mây, hơi khắc nghiệt vào mùa đông và mùa hè dễ chịu, thường có mưa rào và mưa sét.

>> Xem thêm: 
Các lớp ngữ nghĩa trong tiếng Ba Lan

Khi bạn học tiếng Ba Lan có khi nào bạn nghĩ sẽ đến thăm Ba Lan một ngày nào đó không? Bạn có bao giờ tự hỏi những gì mùa nào trong năm là thích hợp nhất để đến đất nước này vui chơi? Dưới đây sẽ là một số thông tin bổ ích về thời tiết và các mùa trong năm ở Ba Lan để bạn có thể tham khảo và lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch ở đất nước này.

Trước hết, bạn phải nhận thức được thực tế là thời tiết ở Ba Lan là rất không ổn định. Do có sự khác biệt đáng kể xảy ra hàng ngày và ngày càng tăng theo năm, rất khó để dự đoán thời tiết sẽ như thế nào tại bất kỳ thời điểm nào.
Thời tiết và các mùa trong năm ở Ba Lan
Thời tiết Ba Lan không ổn định

Thời tiết ở Ba Lan nói chung, các mùa ở Ba Lan rõ ràng là khác biệt. Mùa xuân bắt đầu vào tháng ba và mặc dù ban đầu là khá lạnh, nhưng những ngày tiếp theo thời tiết sẽ ấm hơn. Đây là mùa lý tưởng cho những người thích sự ấm áp dễ chịu thay vì không chịu được cái nóng trong mùa hè. Mùa này là hoàn hảo nếu bạn có kế hoạch tham gia vào các điểm tham quan của Ba Lan, đi bộ và thậm chí đi bộ đường dài ở vùng núi Ba Lan do nhiệt độ thấp và độ ẩm.

Mùa hè ở Ba Lan bắt đầu vào tháng 6 và thường là mùa nóng nhất và sáng nhất trong năm. Tháng 6 được cho là tháng nóng nhất trong năm, nhưng chỉ theo lý thuyết. Trong thực tế, bạn không thể đếm trên đó trừ khi bạn thích bị thất vọng. Thời tiết thay đổi rất nhiều theo năm như tôi đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, vào mùa hè có rất nhiều ánh nắng mặt trời và đây là mùa thích hợp cho hoạt động giải trí khi tất cả các khu nghỉ mát trên bờ biển Baltic đều được trang bị đầy đủ với khách du lịch và người dân địa phương. Các khu nghỉ dưỡng đông đúc nhất trong những tháng tháng 6, tháng 7 và tháng 8.

>> Xem thêm: Ngày giờ trong tiếng Ba Lan

Mùa thu bắt đầu vào tháng Chín và vì nó được bắt đầu vào mùa hè, thường thì hơi ấm và nắng ngay từ đầu. Nhưng điều này là ngắn ngủi khi nó dần dần trở nên lạnh hơn và sương mù vào tháng Mười Một. Có một cái gì đó về mùa thu ở Ba Lan với phong cảnh đẹp mắt trang trí với lá rơi đầy màu sắc, nó đã giành được danh tiếng như là "mùa thu vàng Ba Lan" nổi tiếng. Họ nói rằng không có mùa giải nào tốt hơn chuyến đi này để đến thăm những ngọn núi Ba Lan. Cái chính là khung cảnh tuyệt đẹp trong mùa thu ở đây.

 
Thời tiết và các mùa trong năm ở Ba Lan
Khung cảnh Ba Lan

Và rồi đến mùa đông ở Ba Lan thường có màu xám và ướt. Nhiệt độ giảm nhanh chóng, những ngày trở nên ngắn hơn và có những khoảng thời gian thường xuyên của tuyết. Mặc dù mùa đông ở Ba Lan kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3, cao trên những ngọn núi tuyết vẫn ổn định vào tháng 5. Nó không phải là một vấn đề cho những người đam mê thể thao mùa đông và các nhà hoạch định kỳ nghỉ. Mùa đông, sau mùa hè, là mùa phổ biến thứ hai hấp dẫn khách du lịch đến vùng miền núi Ba Lan. Những tháng lạnh nhất của mùa là tháng 1 và tháng 2, nơi nhiệt độ thường giảm xuống -20 độ C.

>>> Xem thêm: 
Internet ở Ba Lan

Đây chỉ là một cái nhìn chung về các mùa Ba Lan khác nhau. Thường xuyên hơn, do sự nóng lên toàn cầu, thời tiết cho chúng ta rất nhiều bất ngờ. Mùa đông một năm có thể không có tuyết hoặc tuyết rơi ngắn và tuyết rơi nhiều năm khác có thể làm tê liệt vận tải từ những ngày cuối. Cùng với mùa hè. Bạn có thể thất vọng vì lạnh và ẩm ướt có thể nhận được tùy thuộc vào năm nào. Tất cả trong tất cả, bạn phải chuẩn bị mọi thứ và chỉ hy vọng thời tiết tốt khi đến Ba Lan. Hãy mau chóng chuẩn bị hành trong kiến thức cùng khả năng giao tiếp bằng tiếng Ba Lan của bản thân để có thể vui chơi và tham quan đất nước này, sẽ thuận  lợi và vui vẻ hơn nếu bạn có kỹ năng trao đổi bằng tiếng Ba Lan thành thạo thì khi đó việc đi du lịch và khám phá các địa điểm ở đây dễ dàng hơn bao giờ hết.
Học tiếng Hàn