• slider
  • slider

Lựa chọn du học Hàn Quốc hay là Nhật Bản tốt hơn

Hàn Quốc là đều có cho mình nền giáo dục phát triển nhất châu Á, nên lựa chọn du học giữa hai đất nước là rất khó khăn. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.
Hiện nay thì việc du học luôn là đề tài được rất nhiều bạn học sinh ,sinh viên và nhiều gia đình quan tâm đến. Sau khi mới tốt nghiệp trung học phổ thông rất nhiều bạn đã lựa chọn cho mình cách du học nước ngoài để học lên đại học, cao đẳng thay vì chọn học các trường đại học trong nước. Hàn Quốc và Nhật Bản luôn là sự ưu tiên của các bạn trẻ. Vậy nên quyết định chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt hơn? Hãy cùng trung tâm chúng tôi tìm hiểu nhé!

I. Điểm giống nhau giữa Hàn Quốc và Nhật Bản 

Nhật Bản
 
du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc với nhiều ngành nghề khác nhau.

 
Nhật Bản là nước đã có rất nhiều người được trao giải Nobel hơn cả trong số các nước châu Á cộng lại, được thế giới công nhân là có trình độ tri thức rất cao về nhiều ngành nghề như hóa học, vật lý, y học hay là văn học. Nhật Bản luôn có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như là ngành lý hóa, công học, văn học, nông học, y, nha, môi trường, kinh doanh, thông tin, thời trang, phúc lợi, văn hóa, phim hoạt hình, âm nhạc kể cả nấu ăn… Bạn sẽ có nhiều cơ hội để đưa ra được lựa chọn công việc tương lai cho chính mình. Đồng thời, chất lượng giáo dục ở Nhật Bản cũng rất nổi tiếng thế giới với sự hiện đại và thông minh, tiên tiến của mình.

>>Xem thêm:http://tuhoctienghan.com/details/co-nen-hay-khong-khi-du-hoc-han-quoc.html

Hàn Quốc

Theo kết quả của đánh giá, nền giáo dục Hàn Quốc đang đứng thứ 28 trong tổng số 60 nước có năng lực giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới. Hàn Quốc luôn ưu tiên cho mình phát triển giáo dục lên hàng đầu, nên nền giáo dục của họ rất phát triển và được nhà nước quan tâm. Chất lượng và bằng bằng cấp được đánh giá cao và có sự công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Những bạn du học Hàn Quốc sẽ cảm thấy hài lòng với các nền giáo dục của quốc gia này. Có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn trong các hệ đào tạo từ giáo dục từ cao đẳng, cử nhân, đến thạc sỹ, chương trình tiến sỹ.

Tóm lại việc bạn chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt hơn thì không thể so sánh được vì không có một tiêu chí nào chính xác bằng sự yêu thích và lựa chọn của chính bạn.


II. Những khía cạnh khác nhau

Du học Hàn Quốc sẽ bao gồm những khía cạnh sau:

Ngôn ngữ rất dễ học : Các du học sinh không phải quá lo lắng quá nhiều về sự bất đồng ngôn ngữ vì học tiếng Hàn là thứ ngôn ngữ rất dễ học , đơn giản và có hệ thống chữ cái rất khoa học. Các sinh viên chỉ cần khoãng 6 tháng đến 1 năm học tiếng Hàn thì có thể được theo học trong các chương trình đại học Hàn Quốc. Hiện nay ở Việt Nam cũng có rất nhiều những trung tâm ngoại ngữ dạy học tiếng .Chi phí để cho bạn du học Hàn Quốc cũng không quá đắt đỏ như mọi người nghĩ.

Chế độ học bổng rất tốt: Hàn Quốc có rất nhiều những chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Hàn Quốc. Với hơn 200 trường đại học trên toàn quốc, có hàng chục nghìn giáo sư , tiến sĩ thì việc bạn xin học bổng cũng trở nên rất dễ dàng .Văn hóa , con người Hàn Quốc thì rất gần gũi với người Việt Nam họ rất dễ mến. Hàn Quốc cũng là một trong những nước thuộc châu Á nên có nhiều nét tương đồng với Việt Nam cả về phong tục tập quán cũng như văn hóa.

Du học Nhật Bản có những khía cạnh sau:


 
du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc hay nhật bản sự lựa chọn của chính bạn.

 
Ngôn ngữ : Tiếng Nhật là một trong những yếu tố đầu tiên để giúp các du học sinh có thể thành công khi học tập và bắt đầu sinh sống tại đất nước Nhật năng động. Các bạn học sinh có thể làm quen cho mình với tiếng Nhật ngay tại Việt Nam tại các trung tâm học tiếng Nhật. Tuy nhiên, so với tiếng Hàn thì tiếng Nhật sẽ khó học hơn nhiều vì nó có nhiều loại từ.

Tài chính: Đây là một yếu tố quan trọng để đảm bảo cho những bạn du học sinh có thể yên tâm trong suốt quá trình học tập của mình. Nhưng tại Nhật Bản cũng có rất nhiều những xuất học bổng dành cho các bạn học sinh có quá trình học tập xuất sắc nhất.

>>Xem thêm:http://duhochanquoc.com/v33/Nen-chon-di-du-hoc-Han-Quoc-hay-Nhat-Ban.html

Cách chọn trường Đại học để học: Việc bạn chọn đúng nghề cũng là một lời khuyên đối với những du học sinh. Không nhất thiết phải lựa chọn học tại trong những trường đại học có danh tiếng và ở thủ đô Tokyo để có thể tiết kiệm chi phí rất đắt đỏ tại đây. Ở Nhật có những ngành nghề sau được coi là phát triển nhất như là: điện tử, lắp rắp điện tử , điện lạnh , chế tạo máy, công nghệ thông tin,tự động hóa, robot, công nghệ sinh học.

Cơ hội việc trong môi trường quốc tế

Với vị thế vững mạnh trên trường quốc tế và được đánh giá cao về nhiều mặt trong các lỉnh vực như giáo dục, kinh tế, đồng thời các doanh nghiệp đa quốc gia ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều phát triển rất lớn mạnh. Nếu du học xong, bạn có nhu cầu về Việt Nam tìm việc làm và để lập nghiệp thì những tấm bằng ở Nhật Bản hay Hàn Quốc đều được ghi nhận với sức ảnh hưởng rất cao. Việc bạn lựa chọn du học Hàn Quốc hay nhật bản thì tốt hơn phụ thuộc vào chính bạn chứ không ai khác .Bạn cũng có thể chọn làm việc cho các công ty lớn của Nhật hay là Hàn có trụ sở tại Việt Nam.

Nguồn tham khảo internet.

 
Học tiếng Hàn