• slider
  • slider

Nên chọn học ngành gì khi quyết định đi du học Hàn Quốc?

Nếu bạn có dự định đi du học Hàn Quốc thì sẽ lựa chọn ngành lĩnh vực gì để theo học? Đó là câu hỏi của rất nhiều người hãy cùng mình tìm hiểu nhé.
Bất kỳ ai khi có dự định theo học tại một trường đại học ở Hàn Quốc hay du học ở bất kỳ nước nào cũng cần cân nhắc lựa chọn một ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân, đồng thời cũng cần phù hợp với nhu cầu việc làm trong tương lai của xã hội. Câu hỏi được đặt ra là có nên du học Hàn Quốc và chọn ngành gì khi bạn du học Hàn Quốc.

Trước khi bạn bạn chọn ngành học thì mình xin chia sẻ các kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề để theo học khi du học sinh Việt Nam có dự định du học tại đất nước xinh đẹp Hàn Quốc.


Nên chọn ngành nào cho phù hợp?

 
co nen duu hoc han quoc
Du học Hàn Quốc với rất nhiều ngành để bạn lựa chọn. 

 
Có thể những du học sinh quên một điều, quyết định sự thành công của 1 bộ phim và 1 sản phẩm âm nhạc không chỉ là diễn viên, ca sĩ mà chính là sự kết hợp của cả một ekip phía sau góp phần tạo ra những thành công: đạo diễn, làm truyền thông, marketing, kỹ thuật làm phim, thiết kế đồ họa, âm thanh, dàn dựng chương trình,…

Một ví dụ: tại Hàn Quốc, tất cả những video giới thiệu về trường đại học Hàn Quốc đều được dàn dựng và biên tập hết sức chuyên nghiệp và vô cùng hấp dẫn. Nhưng tại tất cả những trường đại học tại Việt Nam lại rất yếu và chưa thể tạo ra 1 sản phẩm chuyên nghiệp giới thiệu về trường mình dù thuê ngoài hay chính từ nhân sự của trường. Vậy đây chính là một nhu cầu chưa được đáp ứng để học sinh có thể học tập tại Hàn Quốc để về phục vụ đất nước.

>>Xem thêm:http://tuhoctienghan.com/details/danh-hoc-bong-du-hoc-han-quoc-de-hay-kho-.html


Cũng như 1 video clip do Hàn Quốc làm giới thiệu về Biển Nha Trang Việt Nam đã từng gây xôn xao dư luận và hầu hết những bộ phim Hàn, chương trình truyền hình,…  Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều ca sĩ, diễn viên xuất sắc nhưng lại rất thiếu các người giỏi chuyên môn và và kỹ thuật góp phần tạo nên một sản phẩm xuất sắc. Và công nghệ tại Hàn Quốc lại làm rất tốt công việc này.

Lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh

Nhắc đến giải trí thì Hàn Quốc luôn luôn đứng đầu, vậy thì có nên du học Hàn Quốc hay không?. Câu trả lời là có vì  ngành giải trí Hàn Quốc vô cùng phát triển và đào tạo nhiều ngành như: điện ảnh và âm nhạc. Hiện nay phim ảnh và ca nhạc Hàn Quốc không chỉ được giới trẻ Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới đang vô cùng ưa chuộng. Nhưng không hẳn khi bạn chọn những việc chọn những ngành trong lĩnh vực âm nhạc điện ảnh lại tốt cho du học sinh, trừ các bạn thật sự có cho mình năng khiếu hoặc thật sự đặc biệt thì mới nên theo học ngành này.

Lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ

Nhắc đến công nghệ thì trên thế giới không thể không nhắc tới thương hiệu Samsung của Hàn Quốc, bên cạnh đó những thương hiệu nổi tiếng như LG, Hyundai,… Vậy làm sao người Hàn có thể tạo ra các sản phẩm toàn cầu mà Việt Nam lại không thể? Đó phải là cả một quá trình học hỏi và nghiên cứu. Hàn Quốc cũng cần các sinh viên đi học tập tại những nước phát triển trên thế giới, từ đó nghiên cứu và phát triển cho chính quốc gia của họ. Vì vậy, Hàn Quốc là một quốc gia nên đến để bạn theo học những chuyên ngành về cơ khí, kỹ thuật, công nghệ, máy tính,…

Lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh

Một ngành không thể thiếu trong bất kỳ nền kinh tế của một quốc gia và cũng là ngành được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Vậy thì bạn có nên học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc? Để xây dựng cho đất nước mình một nền kinh tế phát triển, Hàn Quốc sẽ không thể thiếu các người lãnh đạo tài giỏi, các người làm kinh tế xuất sắc và chính nền giáo dục Hàn Quốc là nơi đã nuôi dưỡng họ. Tại sao bạn không lựa chọn một quốc gia phát triển như thế để học hỏi cho mình.

Ngoài ra có rất nhiều ngành nghề là thế mạnh mà bạn có thể lựa chọn để theo học như: Công nghệ sinh, công nghệ nano, y học, ẩm thực, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, và chăm sóc làm đẹp…


Sở thích có quan trọng khi chọn ngành nghề

 
co nen du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc chọn ngành nghề theo sở thích của mình.

 
Khi bạn được nghe bất kỳ lời khuyên từ ai khác, thì phần lớn nhận được câu trả lời hãy chọn ngành nghề theo chính sự đam mê của mình. Vậy thì tại sao lại như vậy?

Đơn giản vì ngành nghề bạn chọn sẽ là công việc sau này bạn gắn bó trong tương lai, nghĩa là một phần ba cuộc đời bạn sẽ gắn liền với nó. Nếu như chọn phải công việc, ngành nghề không yêu thích, nghĩa là một phần ba cuộc đời sẽ sống trong sự gò bó, bất hạnh. Khi một ai đó làm việc với niềm  đam mê thì mọi ngày làm việc đều sẽ là một ngày hạnh phúc, có thể cống hiến hết mình và  nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công.

>>Xem thêm: 
https://duhochanquoc.com/v41/Co-nen-du-hoc-Han-quoc-nganh-make-up.html

Một số bạn thường hay lầm tưởng các sở thích nhất thời với đam mê thực sự: sở thích nhất thời sẽ không phải là lựa chọn để bạn theo học, vì các yếu tố đó có thể nhanh chóng thay đổi theo thời gian và có thể làm mình đi chệch hướng.

Nhiều người thì nghĩ rằng, tôi có thể chọn học ngành này sau đó ra trường làm lĩnh vực khác cũng được không sao, không nhất thiết phải chọn chuyên ngành theo đam mê, nếu như thế thì chúng ta cũng bỏ phí 4 năm đại học và bắt đầu từ đầu sau khi tốt nghiệp.


Du học sinh đã bao giờ đặt câu hỏi cho mình là khi học xong có việc để cho mình làm?

Nhu cầu nhân lực trong tương lai thì sẻ vô cùng quan trọng nó quyết định bạn có thể tiếp tục theo đuổi cho mình ngành nghề đã theo học hay phải chuyển sang một lĩnh vực mới. Hãy nhìn vào nhu cầu thực tế từ các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam: những công ty gì? ngành nghề gì họ cần trong tương lai?. Hiện nay, Nhật và Hàn Quốc đang là 2 quốc gia đứng đầu về đầu tư vào Việt Nam: như Samsung, LG, những công ty gia công, sản xuất,… Nên nhu cầu nhân lực cho những lĩnh vực này sẽ rất cao. Nếu như có ai đó hỏi bạn có nên du học Hàn Quốc hay không thì câu trả lời chắc chắn là có.

Hãy chọn các ngành, lĩnh vực là thế mạnh của Hàn Quốc, các ngành có nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai và bắt ngồn từ niềm đam mê sở thích của bạn. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường du học.

Nguồn tham khảo internet.
Học tiếng Hàn