• slider
  • slider

Đi du học Hàn Quốc về ngành làm đẹp

Bạn muốn đi du học về ngành làm đẹp nhưng không biết nên chọn quốc gia nào? Bạn cần tìm hiểu những thông tin về quá trình đào tạo cũng như những lý do để chọn một quốc gia nào đó để du học ngành này. Hãy đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp để theo học ngành thẩm mỹ nhé! Bài viết này sau đây sẽ thuyết phục bạn chọn Hàn Quốc làm nơi du học ngành này cho bản thân mình.

Khi mà cuộc sống đã trở nên đầy đủ hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm mới và làm đẹp bản thân ngày càng được con người quan tâm hơn trước. Nhu cầu ấy cũng đang chính là cơ hội và lợi thế cho những ai yêu thích chuyên ngành thẩm mỹ, làm đẹp hoặc có năng khiếu làm về lĩnh vực này và dĩ nhiên càng có tiền đồ hơn nếu bạn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp tại một quốc gia hàng đầu như Hàn Quốc. Nếu bạn muốn phát triển ngành nghề này thì hãy đầu tư công sức, tiền bạc của mình đi du học Hàn Quốc để trao dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm về ngành nghề này.

Khám phá thêm: du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ

Tại sao nên chọn Du học Hàn Quốc nếu muốn theo ngành công nghệ thẩm mỹ, làm đẹp?

 

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ
Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ


Đầu tiên, chúng ta phải công nhận một thực tế đó chính là Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ hiện nay trên thế giới. Sự phát triển của ngành makeup, phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn về hệ giá trị sắc đẹp hiện tại. Chúng ta thường có thể nghe được những lời khen như: cô ấy, anh ấy xinh đẹp như gái, trai Hàn Quốc. Xứ sở Kim Chi trong vài năm ngắn ngủi đã vươn mình trở thành biểu tượng về sắc đẹp mới khiến tất cả mọi người trên toàn thế giới muốn được phẫu thuật thẩm mỹ để giống người Hàn. Vậy còn gì có thể thuyết phục hơn việc du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu về ngành này như thế?

Đặc biệt hơn nữa, Hàn Quốc cũng nổi tiếng vì sở hữu rất nhiều các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành làm đẹp một cách bài bản. Nhiều trường, chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm. Chính vì thế, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Hiện nay, không chỉ có sinh viên châu Á mà còn có rất nhiều sinh viên châu Âu mong muốn được du học Hàn Quốc ngành làm đẹp.

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ, làm đẹp, bạn sẽ được học chuyên sâu và trang bị kỹ năng mềm hữu ích nhất. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo những kỹ năng và kiến thức cơ bản, các trường tại Hàn Quốc còn đào tạo học viên chuyên sâu hơn trong những chuyên môn thẩm mỹ. Ngoài ra, sinh viên du học Hàn Quốc ngành làm đẹp còn được đào tạo những kiến thức bổ trợ quan trọng trong ngành như kỹ năng giao tiếp, quản lý salon, tiếp thị, chăm sóc khách hàng…

>> Những lý do nên du học Hàn Quốc

Quá trình đào tạo chuyên ngành trang điểm tại Hàn Quốc

Điều kiện tối thiểu để đi du học tại Hàn Quốc ngành làm đẹp là phải tốt nghiệp THPT. Với những sinh viên chưa biết tiếng Hàn sẽ được tham dự khoá học tiếng Hàn khoảng 3 tháng tại Việt Nam.
Năm đầu tiên sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, sinh viên sẽ học chuyên về tiếng Hàn. Khi đạt trình độ tối thiểu là Topik cấp 2 (có trường quy định tối thiểu là Topik cấp 3), sinh viên sẽ đủ điều kiện vào học chuyên ngành về làm đẹp.
Thời gian để học chuyên ngành từ 2 năm (đối với những trường cao đẳng) tới 4 năm (đối với những trường đại học). Học phí học chuyên ngành cho mỗi kỳ học (một năm có 2 kỳ học) giao động từ 3.500 USD tới 4.000 USD.
Nội dung học sẽ là: Đào tạo những kĩ năng chăm sóc da, làm tóc và trang điểm với mục tiêu đào tạo những chuyên gia hàng đầu về làm đẹp, tư vấn thẩm mỹ và thiết kế. Một vài trường đào tạo bằng việc thực thi công nghệ 3D để tối đa việc sáng tạo và làm đẹp. Các Festival về làm đẹp liên tục được các trường tổ chức để cho sinh viên thoả sức thể hiện đam mê sáng tạo, trổ tài, thực hành và phát huy hết những gì mình đã học

Một số trường có ngành nghệ thuật làm đẹp tốt tại Hàn Quốc.

 

Sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc
Sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc


Tại Hàn Quốc, có rất nhiều trường đại học, cơ sở đào tạo chuyên ngành làm đẹp. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ, làm đẹp có thể tham khảo một số ngôi trường nổi bật như:

Trường Đại học Seo Kyeong - Địa điểm: Seoul
Trường Đại học Sungshin - Địa điểm:  Seoul
Cao đẳng Myongji – Địa điểm: Seoul
Cao đẳng khoa học Mokpo – Địa điểm: Mokpo – Jeollanam
Cao đẳng khoa học Jeonbuk – Địa điểm: Jeollanam.
Youngsan University –  Địa điểm: Kyungnam Campus và Busan Campus
ĐH Keimyung – Địa điểm: Daegu
Đại học Sejong – Địa điểm: Seoul
Đại học Daekyeung – Địa điểm: Gyeongsangbuk

Ngành thẩm mỹ làm đẹp, du học hàn quốc ngành Makeup là ngành nghề luôn được ưa chuộng trong mọi thời đại bởi đối tượng mà nó hướng tới không chỉ là một nửa thế giới mang tên phái đẹp và ngày càng được quan tâm hơn bởi phái mạnh. Chính bởi cầu càng lớn mà nguồn cung không nhiều ấy, việc học tập bài bản ngành nghề này khi đi du học Hàn Quốc sẽ tạo cho bạn những lợi thế vô cùng lớn để phát triển sự nghiệp sau này.

Học tiếng Hàn