• slider
  • slider

​Du học hàn quốc ngành dược cơ hội tương lai mở rộng.

Ngành dược học là kết hợp giữa nghiên cứu và phát triển các lý thuyết, công nghệ liên kết giữa khoa học đời sống và hóa học với việc phát triển sản xuất các loại thuốc dược phẩm, từ đó đảm bảo sự an toàn của bệnh nhân cũng như hiệu quả sử dụng thuốc.
Du học tại Hàn Quốc ngành dược có thể mang lại cho bạn một sự nghiệp thành công trong ngành dược và đổi mới trong sức khỏe con người, chuẩn đoán bệnh, phòng ngừa và điều trị bệnh. Hàn Quốc là một điểm đến tuyệt vời cho việc du học. Là một sinh viên quốc tế, ở Hàn Quốc, bạn sẽ được hưởng lợi từ học phí và chi phí sinh hoạt thấp và cơ hội nhận được các chương trình học bổng.

1. Vài nét sơ lược về ngành Dược.


Dược là ngành học chuyên nghiên cứu về các loại thuốc. Ngành dược có mức ảnh hưởng to lớn trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, ngành dược có lịch sử phát triển khá lâu hàng nghìn năm.Từ thuốc hạ sốt paracetamol, thuốc giảm đau ibuprofen cho đến các loại thuốc cứu sống con người dùng để chữa trị cho những người bị các chứng bệnh về tim mạch và thần kinh.

Ngành Dược được coi là một ngành học có tiềm năng khá lớn cho sinh viên theo học. Ngành này đã được đầu tư rất nhiều tiền, bởi vậy sinh viên khi đã tốt nghiệp bằng đại học chất lượng và sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đa phần các công việc về Dược luôn có sẵn trong các khu vựctrung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia, tại đó sẽ đưa ra những tư vấn y tế và phân phát thuốc theo đơn cho cộng đồng.

Tương tự, những công ty dược phẩm tư nhân luôn tìm kiếm tuyển dụng nhân viên để thực hiện những nghiên cứu về dược phẩm và giúp sức phát triển những loại thuốc mới. Có bằng về Dược cũng có thể là cơ hội tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực về kĩ thuật và sản xuất cũng như chăm sóc xã hội. Các chuyên viên chăm sóc sức khoẻ chắc chắn cần phải có kiến thức chuyên sâu về đơn thuốc và phải biết rõ về các tác dụng phụ của những loại thuốc đó. Tuy nhiên, một số sinh viên ngành Dược lại lựa chọn theo học các lĩnh vực khác sau khi tốt nghiệp như về báo chí hoặc cố gắng học để lấy bằng đại học Luật để trở thành luật sư, chuyên sâu về luật y tế.

2. Tại sao chọn Du học Hàn quốc ngành Dược?


Hàn Quốc là một trong những quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Cả hai lĩnh vực trên đều góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành dược tại quốc gia này.

Theo học ngành dược khi du học tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được giới thiệu những thành tựu ngành dược mới nhất trên toàn thế giới cũng như các cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học chuyên đào tạo về y dược tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

Khi du học Hàn Quốc ngành Dược, các bạn sẽ được tiếp thu những thành tựu khoa học tân tiến nhất trên thế giới. Bạn cũng sẽ được tiếp cận nền văn hóa văn minh cực kỳ bổ ích cho tương lai các bạn sau này. Hơn nữa, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng được trang bị những trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất được đầu tư với những công nghệ mới nhất giúp sinh viên học tập và nghiên cứu trong điều kiện thuận tiện và hiện đại nhất.

Đội ngũ giảng viên của chuyên ngành dược tại Hàn Quốc đều là các bác sỹ hàng đầu trong ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước. Chính vì vậy cơ hội được học tập và trao đổi với các thầy sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Chi phí học tập phải chăng Hàn Quốc luôn là điểm du học lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam bởi mức chi phí hợp lý. Ngoài mức tiền học phí và các khoản tiền quy định cần đóng thì các sinh viên không phải chi trả thêm khoản phí nào nữa. Xét về các mức phí khác cũng không quá cao so với các nước khác.

Cơ hội vừa học vừa làm, nếu bạn không đủ tiền để trang trải chi phí khi du học xa hoặc muốn tìm kiếm thêm kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ giao tiếp, bạn có thể vừa học vừa làm thêm. Bởi nền giáo dục Hàn Quốc hoàn toàn cho phép du học sinh làm thêm trong quá trình học tập. Tuy nhiên thời gian làm thêm không quá 28 giờ/tuần. Về thu nhập trung bình cho sinh viên làm thêm dao động trong khoảng 7 – 9 USD.

3. Học Dược ở đâu tại Hàn quốc?


Tại Hàn Quốc có khá nhiều trường chuyên đào tạo về ngành y dược. Bạn có thể tùy theo sở thích cũng như khả năng của bản thân để lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình. Vậy nên theo học y dược ở đâu khi du học Hàn Quốc?

Các trường Cao đẳng Đại học Dược ở Hàn Quốc được thành lập nhằm mục đích đào tạo dược sĩ và các nhà khoa học dược phẩm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách giáo dục và nghiên cứu về dược. Mục tiêu là đào tạo các chuyên gia dược sĩ  nhà thuốc người có trách nhiệm phục vụ xã hội, chăm sóc sức khỏe với dịch vụ y dược, và các chuyên gia nghiên cứu dược phẩm những người tạo ra các sản phẩm thuốc mới bằng kiến thức sinh học và hóa học của mình. Các trường đại học cao đẳng ngành dược tại Hàn Quốc cung cấp giáo dục chuyên nghiệp bồi dưỡng các chuyên gia dược sĩ tương lai bằng cách nhà trường có những cơ sở vật chất nghiên cứu hang đầu và các giảng viên đào tạo dày dặn kinh nghiệm và vững vàng về lý thuyết.

Dưới đây là danh sách các trường chuyên đào tạo về ngành dược tại Hàn Quốc đã tổng hợp để bạn có thể tham khảo:

Đại học Ajou (Ajou University)
Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)
Đại học Dong-A (Dong-A University)
Đại học Y khoa Gachon (Gachon University of Medicine and Science)
Đại học Hallym (Hallym University)
Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)
Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)
Đại học Hanyang (Hanyang University)
Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc (Korea University School of Medicine)
Đại học Kosin (Kosin University)
Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)
Khoa Y trường Đại học Quốc gia Kyungpook (Kyungpook National University School of Medicine)
Học tiếng Hàn