• slider
  • slider

Công cụ học từ vựng tiếng Hàn chính là truyền thông

Truyền thông là một công cụ vô cùng hữu ích cho những ai đang loay hoay tìm cách học từ vựng tiếng Hàn.

Truyền thông là một công cụ vô cùng hữu ích cho những ai đang loay hoay tìm cách học từ vựng tiếng Hàn.  Mà trong đó có cả truyền thông vật lý (báo giấy, tạp chí...) và các phương tiện truyền thông online.

1. Tạp chí

Tạp chí có vẻ như một bước tiên tiến hơn cho người mới bắt đầu, nhưng không có ai nói rằng bạn cần phải tìm hiểu mỗi từ vựng từ ​​một bài báo.

Những điều tuyệt vời về tạp chí là bạn có thể tìm thấy một cái gì đó bạn thực sự đam mê, một cái gì đó mà bạn yêu thích và say mê tìm iểu, và thay vì khuôn mặt nhàm chán với các danh sách từ vựng bất tận. Bạn cần phải ghi nhớ, bạn sẽ phải đối mặt với những bí mật đang chờ đợi để được mở khóa một khi bạn tìm hiểu đủ.

>> Xem thêm: http://tuhoctienghan.com/details/hoc-tieng-han-ve-tu-vung-kinh-te.html

 

Học từ vựng tiếng Hàn
 Học từ vựng tiếng Hàn

Cho dù bạn thấy một bài viết về ban nhạc yêu thích của bạn, diễn viên, hay một tạp chí cả về golf, học một cái gì đó mà bạn quan tâm sẽ được dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn có một bản sao vật lý của các tạp chí, và bạn không phải quá hóa đá để hủy hoại nó một chút, bạn có thể mất một highlighter và bắt đầu làm nổi bật những từ mà bạn không biết và bạn thêm chúng vào Memrise. Sử dụng một từ điển trực tuyến như Daum hoặc Naver. Sau đó, trước khi bạn tiến hành với các bài viết bạn mất một thời gian để học từ vựng tiếng Hàn mới. Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy rằng rất nhiều từ vựng bắt đầu lặp đi lặp lại trong các bài viết tương tự, khi bạn kéo xuống đoạn dưới bạn sẽ thấy ít từ mới hơn và ít highlighter ngay cả khi trong đầu là ý nghĩ bạn phải làm nổi bật mỗi từ duy nhất.

Nhìn thấy sự tiến bộ của bạn theo hướng tích cực như thế này bạn sẽ không khỏi cảm thấy một cảm giác rất tự hào.

Nếu bạn gặp một từ mà bạn không thể tìm thấy trong từ điển, chỉ cần bỏ qua nó. Nó có thể là từ tối nghĩa, hoặc bạn không biết đủ kiến thức về các cấu trúc ngữ pháp để biết được từ này thực sự có nghĩa gốc là gì. Dù bằng cách nào, không lãng phí quá nhiều thời gian vào nó. Ngay cả khi bạn trở thành một người học nâng cao, bạn sẽ không cần phải biết tất cả các từ để hiểu nó từng ngữ cảnh.

Bạn có thể nhận được các tạp chí Hàn Quốc kỹ thuật số miễn phí cho điện thoại Android hoặc IOS của bạn. Điển hình như là " 퍼스트 룩 매거진 " và "올레 매거진". Bạn nên thử tìm chúng tên CH Play hoặc App Store và cài đặt về trên máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn.

Những ứng dụng này cung cấp chỉ là trích đoạn từ bài viết trong từng vấn đề của tạp chí nhưng nó là quá đủ cho người mới bắt đầu. Và tạp chí như sức khỏe của nam giới có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc, bạn có thể quan tâm. Ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn không thể thiếu trong chiếc dế yêu của chúng ta. Hãy mau cài đặt về nào.

Mua tạp chí vật lý có thể là một chút khó khăn hơn. Trung tâm mua sắm trực tuyến của Hàn Quốc như Gmarket có rất nhiều lựa chọn, nhưng họ chỉ giao hàng bằng EMS mà có thể khá đắt tiền cho những thứ nặng như tạp chí. 

Một giá vận chuyển rẻ hơn được cung cấp ở hầu hết các cửa hàng trực tuyến Kpop, nhưng bạn phải có đủ may mắn rằng ít nhất một ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc xuất hiện trong các cuốn tạp chí mà bạn muốn, nếu không nó sẽ không có sẵn.

2. Truyện tranh online

Truyện tranh là một trong những cách dễ dàng hơn để đọc so với sách và thậm chí tạp chí. Có ít văn bản và rõ ràng là rất nhiều thứ được truyền đạt thông qua hình ảnh bằng một ngôn ngữ phổ quát. Bạn có thể nắm bắt được các ý chính chính về những gì đang xảy ra ngay cả khi bạn không thể đọc Hangul. (Tuy nhiên, nếu bạn không thể, nghiêm túc, đi học Hangul ngay bây giờ).
 
Học từ vựng tiếng Hàn qua truyện tranh
Học từ vựng tiếng Hàn qua truyện tranh

>> Xem thêm: http://tuhoctienghan.com/details/bi-quyet-de-hoc-nhanh-tu-vung-tieng-han.html

Nhược điểm của việc học từ vựng tiếng Hàn qua truyện tranh có phần nào của ngôn ngữ riêng của họ mà có thể không được áp dụng trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Nhưng đồng thời ưu điểm của nó là hiện đại hơn so với sách và tạp chí, nó vẫn còn là một cách vui vẻ và dễ dàng để học từ mới. Và nó còn là công cụ học tập miễn phí nữa.

Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên khi thấy một phần toàn bộ của Naver dành riêng cho truyện tranh, hoặc webtoon như họ gọi nó (웹툰). Olleh cũng có truyện tranh.

Bạn có thể tìm kiếm các thể loại khác nhau, xếp hạng, đánh giá,...Nhìn thấy rất nhiều hình ảnh đẹp và một vài từ ở đây và ở đó làm cho nhiệm vụ ít hơn rất nhiều so với áp đặt những cuốn sách và bài báo tạp chí.
Bên cạnh Naver, bạn có thể thử và tìm một webtoon mà bạn quan tâm. Chúc bạn thành công!
Học tiếng Hàn